หลุด!! ภาพ Lenovo Legion gaming phone ที่มาพร้อม radical design

Lenovo Legion เป็นสมาร์ทโฟนเกมมิ่งรุ่นแรกที่ Lenovo จะส่งลงตลาดเกมมิ่ง ซึ่งตอนนี้ได้มีสเปคบางส่วนที่ได้รับการยืนยันแล้วก็คือระบบชาร์จเร็วขนาด 90W และเทคโนโลยีระบายความร้อนแบบใหม่ และตอนนี้ก็ได้มีข้อมูลหลุดออกมาอีกอย่างแล้วก็คือภาพ Lenovo Legion gaming phone ที่มาพร้อม radical design

gsmarena 004

ภาพที่หลุดออกมานี้มาจาก XDA-Developers ซึ่งทาง XDA บอกว่าสมาร์ทโฟนที่ปรากฎนี้มีการออกแบบที่ค่อนข้างโดดเด่นและเป็นเอกลัษณ์ เนื่องจากการจัดวางกล้องหลังที่เอากล้องทั้ง 2 ตัวไปไว้แทบจะตรงกึ่งกลางเครื่อง แถมกล้องเซลฟี่ก็กลางเป็นกล้องป๊อปอัพและถูกเอาไปไว้ที่ด้านข้างแทน

gsmarena 005

สาเหตุที่การจัดวางกล้องผิดปกติเนื่องมาจากการออกแบบตัวเครื่องให้เน้นใช้งานในแนวนอนเป็นหลัก ส่วนกลไกป๊อปอัพนั้นจะมีโลโก้ Legion อยู่ด้วย นอกจากนี้ยังมีไฟแฟลชแบบคู่อยู่ตรงกลางเครื่องเหนือสัญลักษณ์ Legion เลย

gsmarena 001 7

จากในภาพจะเห็นว่าตัวสมาร์ทโฟนจะมีพอร์ต USB Type-C ถึง 2 จุด โดยจุดที่ 2 จะอยู่ที่ด้านข้างของเครื่องเพื่อให้สามารถชาร์จระหว่างเล่นเกมได้ อีกทั้งยังมีลำโพงแบบสเตอริโอด้วย นอกจากนี้ตัว Lenovo Legion นี้จะมีช่องขนาด 1.4 มม. ด้วย โดยอาจจะเป็นช่องสำหรับลำโพงหรืออาจจะเป็นช่องระบายความร้อนก็ได้

gsmarena 003 3

จากแหล่งข่าวอ้างว่า Lenovo Legion จะมีหน่วยความจำแบบ UFS 3.0 RAM แบบ LPDDR5 หน้าจอที่มี Refresh Rate 144Hz และ Touch Sampling Rate 270Hz และจะมาพร้อม LegionOS

gsmarena 002 4

สำหรับกล้องหลังนั้นจะมีกล้องหลักความละเอียด 64MP กับ Ultrawide 16MP ส่วนกล้องหน้ามีความละเอียด 20MP

หากทั้งหมดนี้เป็นความจริง Lenmovo Legion จะเป็นเครื่องเล่นเกมแบบพกพาที่สามารถโทรศัพท์ได้มากกว่าเป็ฯโทรศัพท์ที่สามารถเล่นเกมได้เสียอีก แถมยังไม่รู้ด้วยว่า LegionOS นี้จะเป็ฯ Android ที่สามารถใช้ GMS ได้ด้วยไหม หวังว่า Lenovo จะจัดเต็มมาให้นะ

ที่มา : gsmarena