รายงานเผย ชิป Snapdragon 830 ที่จะเปิดตัวในต้นปีหน้า ถูกสร้างขึ้นด้วยกระบวนการผลิต 10 nm !!

Snapdragon-830-header

หลังจากที่ปีนี้ Qualcomm ปล่อยชิปประมวลผล Snapdragon 820 ลงตลาดระดับ High-End และได้อยู่บนสมาร์ทโฟนระดับเรือธงของแบรนด์ต่าง ๆ มากมาย ซึ่งในปีหน้าก็จะถึงเวลาของชิป Snapdragon 830 ที่จะสานต่อความสำเร็จต่อจากชิปตัวเดิมซึ่งคาดว่าน่าจะเปิดตัวในช่วงต้นปีตามรอบกำหนดเดิมซึ่ง Snapdragon 820 ถูกเปิดตัวในเดือนมีนาคมของปีนี้ และในวันนี้มีรายงานล่าสุดจาก leakster โดยกล่าวว่าชิป Snapdragon 830 ที่จะลงตลาดสมาร์ทโฟนในปีหน้านั้นจะถูกสร้างขึ้นด้วยกระบวนการผลิต 10 nm

Qualcomm-Snapdragon-830-10-nm

รายงานนี้ถูกเปิดเผยจากเว็บไซต์ Weibo ในประเทศจีน ถือเป็นเรื่องที่น่าตื่นเต้นที่สมาร์ทโฟนระดับเรือธงในปีหน้าจะมากับชิปประมวลผลขนาด 10 nm ซึ่งจากข่าวลือที่เราได้นำเสนอเกี่ยวกับชิป MediaTek Helio X30 ก็จะเปิดตัวชิปประมวลผลขนาด 10 nm ด้วยเช่นเดียวกันที่สำคัญยังมีชิปแบบ Deca Core ที่มีแกนประมวลผลของ CPU ถึง 10 แกน โดยในปัจจุบันชิปประมวลผล Snapdragon 820 และ Exynos 8890 ถูกสร้างขึ้นด้วยกระบวนการ 14 nm ทำให้ชิปใหม่ที่สร้างด้วยสถาปัตยกรรมที่เล็กกว่ามีประสิทธิภาพในการประมวลที่ดีกว่าและยังประหยัดพลังงานมากกว่าอีกด้วย ซึ่งก็ต้องมาดูกันว่าในปีหน้าชิปประมวลผลจากค่ายไหนจะมีประสิทธิภาพที่ดีที่สุดและครองตลาดมากที่สุด

 

Phonearena 

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก