เมื่อค่ำวานนี้ ริชาร์ด หยู ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร หัวเว่ย คอนซูมเมอร์ บิสสิเนส กรุ๊ปเผยภาพถ่ายซุปเปอร์สโนว์มูนหรือภาพดวงจันทร์ที่โคจรเข้าใกล้โลกมากที่สุด ซึ่งเป็นที่กล่าวถึงและคาดเดากันว่าภาพถ่ายทั้งหมดของริชาร์ด หยู ถ่ายโดย HUAWEI P30 Pro สมาร์ทโฟนแฟลกชิปรุ่นใหม่ที่คาดว่าจะวางตลาดในเดือนมีนาคมที่จะถึงนี้

คุณริชาร์ด หยูโพสต์ภาพถ่ายเหล่านี้ลงในบัญชี Weibo ส่วนตัวของเขา โดยมีลายน้ำที่มุมล่างซ้ายที่สื่อเป็นนัยว่าภาพเหล่านี้ถ่ายโดยสมาร์ทโฟน HUAWEI P30 Pro

อย่างไรก็ดี ริชาร์ด หยู ปิดบังรายละเอียดบางส่วนของลายน้ำไว้ โดยเฉพาะชื่อรุ่นของสมาร์ทโฟน ซึ่งลายน้ำจะปรากฎเพียงคำว่า “Huawei”, “Leica” และ “Camera” เขาใช้สมาร์ทโฟนรุ่นใดของหัวเว่ยถ่ายภาพดวงจันทร์กันแน่ ? เป็นไปได้ไหมว่า คำเต็ม ๆ คือ

HUAWEI P30 Pro

LEICA QUAD CAMERA

เป็นที่แน่ชัดอยู่แล้วว่าริชาร์ด หยู ต้องการแบ่งปันภาพถ่ายเหล่านี้สู่สาธารณะ และต้องการแสดงข้อเท็จจริงว่าภาพเหล่านี้ถ่ายโดยสมาร์ทโฟนของหัวเว่ย แต่แท้จริงแล้ว ไม่ยากเลยที่จะทายว่าข้อมูลอะไรบนลายน้ำที่ถูกปิดอยู่

โดยคำที่ถูกปิดอยู่ในบรรทัดล่างคาดว่าจะเป็นคำว่า “Leica Quad Camera” ซึ่งเป็นการตอกย้ำข่าวลือว่า HUAWEI P30 Proจะมีกล้องหลังทั้งหมด 4 ตัว ที่หัวเว่ยเตรียมจะนำเสนอในงานเปิดตัววันที่ 26 มีนาคมนี้ ณ กรุงปารีส โดยข่าวลือระบุว่า HUAWEI P30 Series จะมีทั้งหมด 3 รุ่น ได้แก่ HUAWEI P30, HUAWEI P30 Pro และ HUAWEI P30 Lite

Share on facebook
Share on twitter
Jamikorn Singnamthieng

Jamikorn Singnamthieng

Follow us on Social Media

Popular Post