มาแล้วจ้า!! iPhone SE เครื่องหิ้ว!! บอกเลยราคาโครตแรง!!!

มาแล้วจ้า!! iPhone SE เครื่องหิ้ว!! บอกเลยราคาโครตแรง!!!

เปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้วสำหรับ iPhone SE มือถือรุ่นล่าสุดจาก Apple และตอนนี้ก็เหลือแค่เพียงการวางนำหน่ายในบ้านเราซึ่งตอนนี้ยังไม่วางจำหน่าย แต่ล่าสุดร้านมือถือชื่อดังย่านมาบุญครองได้เปิดให้จอง iPhone SE ล็อตแรกในประเทศไทยเป็นที่เรียบร้อยแล้ว และไม่ใช่แค่เพียงร้านมือถือชื่อดังเท่านั้นแต่ Lazada.co.th มี iPhone SE อยู่ในรายการสินค้าเป็นที่เรียบร้อย โดยสิ่งที่แตกต่างกันนั่นคือเรื่องของราคา ซึ่งในบทความนี้ผมจะมาชี้เป้าว่าตอนนี้สามารถซื้อ iPhone SE ได้ที่ไหนบ้าง และราคาของ iPhone SE ที่วางจำหน่ายในบ้านเรานั้นเป็นอย่างไร ติดตามได้จากบทความนี้ได้เลยครับ

หาซื้อ iPhone SE ได้ที่ไหนบ้าง?

เนื่องจากตอนนี้ iPhone SE ยังไม่ถึงกำหนดเปิดตัวอย่างเป็นทางการในบ้านเราดังนั้นการจะหาซื้อ iPhone SE มาใช้งานก็จะต้องหาซื้อผ่านทางร้านมือถือชื่อดังที่สามารถไว้ใจได้ และแน่นอนว่าห้างมาบุญครองจะเป็นสถานที่ๆ เราจะสามารถไปเดินซื้อ iPhone SE ได้ ซึ่งร้านมือถือที่เปิดให้จอง iPhone SE ในตอนนี้ได้แก่ร้านดังต่อไปนี้

A.O.B Mobile

 

image2_zpsdoe1zssw

 

และที่ๆ เราสามารถจับจอง iPhone SE เป็นที่แรกนั้นได้แก่ร้านมือถือชื่อดังอย่าง A.O.B Mobile ที่ห้างมาบุญครอง ที่ล่าสุดได้ประกาศบนเว็บไซต์ของทางร้านเป็นที่เรียบร้อยแล้ว และที่น่าสนใจคือเป็นล็อตแรกที่เข้ามาในประเทศไทยอีกด้วย แต่ราคาของตัวเครื่องนั้นยังไม่แน่นอน และเครื่องที่จะเข้ามาจำหน่ายในร้าน A.O.B Mobile นั้นจะเป้นเครื่องจากฮ่องกง แต่สามารถเข้าใช้บริการจาก Maccenter ไทยได้ตามปกติ  โดยจะวางจำหน่าย 3 สีได้แก่

 • iPhone SE 16 GB สีเทาดำ ราคา 19,900 บาท
 • iPhone SE 16 GB สีทอง ราคา 19,900 บาท
 • iPhone SE 16 GB สี Rose Gold ราคา 20,200 บาท

ในการสั่งซื้อ iPhone SE กับทาง A.O.B Mobile จะต้องมัดจำเป็นเงิน 2,000 บาท และจะได้ของประมาณ 3-5 เมษายนนี้

Screenshot_2

 

 

Lazada

 

jyj

 

และอีกหนึ่งที่ๆเราสามารถสั่งซื้อ iPhone SE ได้อีกหนึ่งที่นั่นก็คือเว็บไซต์ Lazada.co.th เว็บไซต์ขายสินค้ายอดนิยมในบ้านเรา ซึ่งใน Lazada.co.th จะมีขนาดความจุให้เราเลือกซื้อ 2 รุ่นด้วยกันได้แก่รุ่น 16 GB และรุ่นความจุ 64 GB ซึ่งจะเป็นการจัดส่งจากต่างประเทศ ซึ่งอาจจะต้องใช้เวลาอย่างน้อย 1 สัปดาห์ในการจัดส่งและจะเห็นได้ว่าราคาของ iPhone SE นั้นสูงกว่าราคาที่ทางร้าน A.O.B Mobile จำหน่ายซึ่งราคาของ iPhone SE บนเว็บไซต์ Lazada.co.th นั้นจะมีดังต่อไปนี้

 • iPhone SE รุ่นความจุ 16 GB ราคา 21,999 บาท
 • iPhone SE รุ่นความจุ 64 GB ราคา 25,499 บาท

Screenshot_4-vert

และตอนนี้ก็เหลือแค่ราคาอย่างเป็นทางการในบ้านเราที่ยังคงเป็นปริศนาให้เรานั้นได้คาดเดากันต่อไป และสำหรับคนที่กำลังอยากได้ iPhone SE มาใช้งานก่อนใครการซื้อตัวเครื่องผ่านทาง A.O.B Mobile จะเป็นทางเลือกที่ดี เพราะอย่างน้อยๆ เราจะได้เห็นตัวเครื่องจริงๆ ก่อนที่จะจ่ายเงินได้ แต่ทางที่ดีที่สุดคือการรอเครื่องศูนย์ แต่ถ้าจะซื้อเครื่องหิ้วก็ไม่ผิดแต่อย่างใด และบทความหน้าผมจะมีอะไรมาฝากก็รอติดตามได้เลย

1 Comments

 1.   Apr 1 - 14:57 ตอบกลับ

  Wow น่าสนยุไม่น้อย เพราะ สเปคเทียบ i6s ส่วนราคา เริ่มต้นยุที่ประมาณ  £359 สำหรับขนาด 16 gb คูรไปมาเอาเอง ครับ ม่ะกล้าลง เด๋ยวผิดพลาดจากของจริง  แต่คาดว่าต่างจากเครื่องนอกไม่มากนักป่ะ?!?

  Specifications

  Despite being a smaller phone Apple is pitching the SE as the equal to the larger iPhone 6S and iPhone 6S Plus by boasting the same A9 processor and 12MP iSight camera, which includes Apple's dual-tone flash and the ability to shoot 4K video. There's also a 1.2MP camera on the front of the iPhone SE.  

  Price

  The iPhone SE is available to order now at Apple's website. Available in 16GB and 64GB configurations, the smartphone costs £359 and £439 SIM-free respectively.

  Ron Takhan

แสดงความคิดเห็น

*ข้อความหรือข้อความที่แสดงในโฟส เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นในระบบโดยอัตโนมัติจากสมาชิก ซึ่งทีมงานไม่ได้มีส่วนหรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ หากพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานเพื่อดำเนินการต่อไป..