อะไรก๊านนน!! หนุ่มจีนโดนแบตเตอรี่ iPhone ระเบิดใส่คาปาก หลังเทสแบตด้วยการกัด? [มีคลิป]

iphone-bite-explodes

วิธีการตรวจสอบแบตเตอรี่ iPhone มีอยู่มากมายหลายวิธี แต่ไม่รู้อะไรดลใจให้หนุ่มชาวจีนทดสอบแบตเตอรี่ iPhone ด้วยการกัด!! ใช่แล้วครับ มีคนกัดแบตเตอรี่ iPhone เพื่อทดสอบว่าแบตเตอรี่ iPhone ที่ร้านเปลี่ยนให้เขานั้นเป็นแบตเตอรี่แท้หรือไม่ และผลก็คือแบตเตอรี่ก้อนดังกล่าวระเบิดใส่หน้าเขาเต็ม ๆ เรียกได้ว่าช็อคกันทั้งบาง

เรื่องของเรื่องก็คือมีหนุ่มชาวจีนต้องการเปลี่ยนแบตเตอรี่ iPhone ของเขา เลยไปที่ร้านขายอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์เพื่อทำการเปลี่ยนแบตเตอรี่ แต่เพื่อความชัวร์ หนุ่มคนนั้นจึงได้ทำการทดสอบแบตเตอรี่ที่ร้านจะเปลี่ยนให้ด้วยการกัด และน่าจะเป็นการกัดอย่างแรงพอสมควร จึงเกิดการระเบิดขึ้นตามที่เห็นในคลิปด้านล่าง

สาเหตุที่ทำให้แบตเตอรี่ดังกล่าวระเบิดอาจด้วยแรงกัดที่แรงพอสมควร ทำให้ขั้วแอโนดกับแคโทดชนกัน (บริเวณดังกล่าวมีเพียงแผ่นฉนวนบาง ๆ กั้นไว้เท่านั้น) และเกิดการระเบิดขึ้น ลักษณะเดียวกับที่มีคนถ่ายคลิปทุบแบตเตอรี่แล้วมันระเบิดนั่นแหละครับ

แน่นอนว่าการกระทำดังกล่าวนั้นเป็นอันตรายมาก ๆ และไม่ควรทำตามเป็นอันขาด ทางที่ดีถ้าจะเปลี่ยนแบตเตอรี่ iPhone แนะนำให้ติดต่อศูนย์บริการ AASP ของ Apple ดีกว่าครับ ตอนนี้เปลี่ยนแบตเตอรี่ iPhone ก็ไม่แพงเหมือนเมื่อก่อนแล้วด้วย

 

ที่มา: 9to5mac

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก