ยืนยันแล้วฟิล์มกันรอย และกระจกกันรอยเกือบทุกรุ่นสามารถทำงานร่วมกับระบบ 3D Touch บน iPhone 6s ได้

ยืนยันแล้วฟิล์มกันรอย และกระจกกันรอยเกือบทุกรุ่นสามารถทำงานร่วมกับระบบ 3D Touch บน iPhone 6s ได้

หลังจากที่ทาง Apple ได้เปิดตัว iPhone 6s และ 6s Plus ใหม่ไปเมื่อไม่กี่วันก่อน และเปิดตัวระบบ 3D Touch ซึ่งเป็นระบบตรวจจับแรงกดที่หน้าจอของ iPhone 6s และ 6s Plus ที่สามารถตรวจจับได้ถึง 3 ระดับ ซึ่งถือว่าเป็นอะไรที่น่าสนใจมาก แต่สิ่งที่เป็นคำถามต่อมาคือ แล้วถ้าเราติดฟิล์มหรือกระจกเหมือนกับสมาร์ทโฟนทั่วไปหล่ะ มันจะส่งผลอะไรต่อระบบ 3D Touch หรือไม่

ด้วยความสงสัยนี้เองทาง 3DTechtronics จึงได้ตั้งคำถามนี้ไปอย่าง Phil Schiller ผู้บริหารระดับสูงของ Apple เพื่อขอความกระจ่าง ซึ่งทาง Phil Schiller ก็ได้ยืนยันกลับมาว่าสามารถใช้ได้แน่นอนตราบใดก็ตามที่มันอยู่ภายใต้ 3 เงื่อนไขที่ทาง Apple กำหนดได้แก่

  • จะต้องไม่หนาเกิน 0.3 มม.
  • ต้องไม่มีช่องว่างระหว่างฟิล์มหรือกระจกกับตัวจอ
  • ต้องสามารถนำไฟฟ้าได้

ซึ่งแทบทั้งหมดนั้นเป็นคุณสมบัติทั่วไปที่ฟิล์มและกระจกแทบทุกตัวมีอยู่ เพราะถ้าไม่มีก็คงจะใช้ไม่ได้แน่นอน โดยเฉพาะข้อสุดท้าย เพราะระบบ Touch Screenในปัจจุบันใช้ประจุไฟฟ้าในการตรวจจับการสัมผัสนั่นเอง แสดงว่าคุณสามารถสบายใจได้เลยว่าฟิล์มที่คุณหาซื้อมาติดได้ทั่วไปนั้นสามารถใช้งานได้แน่นอน

 

ที่มา : 9to5mac

1 Comments

  1.   Sep 18 - 11:47 ตอบกลับ

    แล้วฟิล์มกระจกขายตามท้องตลาด ส่วนใหญ่นี่หนาเท่าไร

    Guest

แสดงความคิดเห็น

*ข้อความหรือข้อความที่แสดงในโฟส เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นในระบบโดยอัตโนมัติจากสมาชิก ซึ่งทีมงานไม่ได้มีส่วนหรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ หากพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานเพื่อดำเนินการต่อไป..