เอ๊ะยังไง? หรือ iPhone 6s จะไม่ได้ใช้ Ram 2 GB อย่างที่ลือกัน

เอ๊ะยังไง? หรือ iPhone 6s จะไม่ได้ใช้ Ram 2 GB อย่างที่ลือกัน

หนึ่งในข่าวลือเกี่ยวกับ iPhone รุ่นใหม่อย่าง iPhone 6s และ iPhone 6s Plus คือมันจะมาพร้อมกับ Ram 2 GB ซึ่งข่าวลือนี้ก็เป็นสิ่งที่น่าตื่นเต้นสำหรับสาวก iPhone เป็นอย่างมากเพราะว่า หากย้อนไปเมื่อสามปีก่อน ตั้งแต่ที่มีการเปิดตัว iPhone 5 ทาง Apple ก็ใช้ RAM ขนาด 1GB มาตลอดจนถึงปัจจุบัน iPhone 6 และ iPhone 6 Plus ก็ยังมี RAM 1GB เหมือนเดิม ถึงแม้ว่า iOS จะมีการจัดการแรมที่ดีก็ตาม แต่ว่าก็มีผู้ใช้ iPhone หลายคนที่ต้องการแรมที่เพิ่มขึ้นกว่าเดิม เพราะการใช้งานมัลติทาสก์ที่สมบูรณ์แบบยิ่งขึ้น

iphone-6s-ram

ซึ่งใน iPhone รุ่นใหม่ที่จะเปิดตัวในวันที่ 12 กันยายน ที่จะถึงนี้ แต่ก็มี ข้อมูลล่าสุดพบว่า Instagram ของผู้ใช้ชื่อ Fabien Wanner ได้โพสต์สิ่งที่เขาอ้างว่าเป็นภาพการทดสอบ iPhone รุ่นใหม่ บน Geek-bench 3 โดยภาพที่เห็น จะมีแรมเพียง 1 GB เหมือนกับ iPhone 6 รุ่นปัจจุบัน ใช้ระบบปฎิบัติการ  iOS 9.0 และชิปเซ็ต A9 ความเร็ว 2.0 GHz แต่หลายแหล่งคิดว่าข้อมูลนี้ไม่จริงแน่นอน แต่ก็เป็นไปได้ว่า iPhone 6S จะมี RAM ขนาด 1GB เท่าเดิม แต่ว่าจะไปเพิ่มให้กับ iPhone 6S Plus รุ่นใหญ่เป็น 2GB แทน หวังว่า Apple จะเพิ่มแรมให้สักที นะครับงานนี้ ถ้าไม่เพิ่มนี่จบเลย

ที่มา : @FabienWannerOFF

6 Comments

 1.   Aug 15 - 08:47 ตอบกลับ

  ถ้ามาram 2 gbจริง ผมนี่เตรียมปลด5sเลยนะ

  Guest
 2.   Aug 14 - 20:28 ตอบกลับ

  แต่ก็ลื่นกว่าหุ่นกระป๋องที่แรมเยอะๆอีก

  Guest
  •   Aug 15 - 17:25 ตอบกลับ

   ก็มันทำอะไรได้จำกัดกว่าหุ่นกระป๋องกากๆราคา5พันอีกไม่ลื่นก็หลอกกินตังสาวกโง่ไม่ได้อะดิ

   Guest
  •   Aug 17 - 14:14 ตอบกลับ

   กระป๋องมันจะกาก ยัง ไง มันก็ทำได้เยอะกว่า ผลไม้เยอะ

   Guest
 3.   Aug 14 - 20:17 ตอบกลับ

  Ram 1 GB อิกแล้ว Android เขาไป 3-4 GB กันแล้วนะจ๊ะ

  Guest
 4.   Aug 14 - 17:43 ตอบกลับ

  อย่าทำตัวโง่เลย

  Guest

แสดงความคิดเห็น

*ข้อความหรือข้อความที่แสดงในโฟส เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นในระบบโดยอัตโนมัติจากสมาชิก ซึ่งทีมงานไม่ได้มีส่วนหรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ หากพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานเพื่อดำเนินการต่อไป..