เจาะสูตรลับนวัตกรรมจอพับสุดล้ำ ใน “HUAWEI Mate Xs 2” ทำไมถึงพับเนียนกว่า บางกว่า และเบากว่า

HUAWEI MateXs 2 Adv 1

ใครจะไปรู้ว่าเดี๋ยวนี้เทรนด์ของงานดีไซน์สมาร์ทโฟนยอดฮิตจะกลับมาสู่มือถือแบบฝาพับกันอีกครั้ง แต่ครั้งนี้มาในรูปแบบหน้าจอสัมผัส ย้อนไป 2-3 ปี แบรนด์มือถือยักษ์ใหญ่หลายเจ้าก็ได้เริ่มออกสมาร์ทโฟนระดับไฮเอนด์ที่มีหน้าจอแบบพับได้กันมากขึ้น และดูเหมือนว่าผู้บริโภคสายชอบลองของใหม่ก็ค่อนข้างจะถูกใจกับสมาร์ทโฟนสไตล์นี้ด้วย แน่นอนว่าข้อเด่นๆ อย่างหนึ่งคือ ยังได้จอใหญ่เท่าเดิม หรือบางทีใหญ่กว่าเดิม แต่ยังพกพาสะดวกประหยัดที่จากการพับเหลือเพียงครึ่งเดียว ยิ่งถ้าพับได้สนิทไม่มีช่องว่างตอนพับจอยิ่งน่าสนใจไปอีกขั้น และหนึ่งในแบรนด์ที่พับสนิทยิ่งกว่าใครในตลาดตอนนี้ ก็คือ สมาร์ทโฟนจอพับพรีเมียมระดับเรือธง HUAWEI Mate Xs 2 จากหัวเว่ย กับนวัตกรรมด้านวัสดุบอดี้ บานพับ และหน้าจอแสดงผลที่จะทำให้ผู้บริโภคได้ใช้สมาร์ทโฟนฝาพับได้อย่างคุ้มค่าทุกราคาที่มากับความพรีเมียม เรามาไขปริศนาไปด้วยกันว่าสมาร์ทโฟนตัวนี้ใช้สูตรลับอะไรในการส่งมอบประสบการณ์ใช้งานจอพับที่เหนือชั้นกว่าสมาร์ทโฟนจอพับตัวอื่น

หน้าจอคมกริบยืนหนึ่ง พร้อมทนทานทุกแรงกระแทก

HUAWEI MateXs 2 Adv 2

ในแง่สเปคของหน้าจอแสดงผลสมาร์ทโฟน HUAWEI Mate Xs 2 มาพร้อมกับหน้าจอพับแบบ True Chroma ขนาด 7.8 นิ้ว ส่งภาพคมชัดที่ความละเอียดระดับ 2480 x 2200 หรือ 424ppi พิกเซล ซึ่งนับเป็นหน้าจอบนสมาร์ทโฟนจอพับที่ทั้งจอใหญ่และมีความละเอียดของพิกเซลระดับต้นๆ ในตลาดตอนนี้ นอกจากนี้ยังมีอัตราการรีเฟรชเรตของหน้าจอสูงสุดถึง 120Hz และยังมีอัตราการตอบสนองต่อการใช้งานหน้าจอสัมผัสสูงสุดถึง 240Hz ทำให้เจ้าของเครื่องได้ประสบการณ์การใช้งานบนหน้าจอสัมผัสที่ลื่นไหล ส่วนในแง่ความทนทาน HUAWEI Mate Xs 2 ยังมาพร้อมกับงานดีไซน์หน้าจอแบบคอมโพสิตระดับชั้นนำของอุตสาหกรรม จากนวัตกรรมที่หัวเว่ยพัฒนาขึ้นเอง กันกระแทกได้ดี มาพร้อมความหนาของหน้าจอถึง 4 ชั้น ได้แก่ ชั้นป้องกัน ชั้นบัฟเฟอร์สำรอง ชั้นกั้นกันกระแทก และชั้นหน้าจอแสดงผล ซึ่งทั้ง 3 ชั้นแรกจะประกอบด้วยโครงสร้างมาโครโมเลกุลที่ทำหน้าที่ช่วยกันดูดซับแรงกระแทก ซึ่งเป็นการออกแบบด้วยนวัตกรรมและหลักการเดียวกับระบบกันกระแทกเพื่อความปลอดภัยของโครงสร้างรถยนต์ ทั้งหมดนี้ทำให้ตัวเครื่องและหน้าจอแข็งแรงทนทานที่สุดในทุกการใช้งาน 


ผสมผสานวัสดุอันหลากหลาย เพื่อส่งมอบความบางเบาคู่ความแกร่ง

HUAWEI MateXs 2 Adv 3

บอดี้ของสมาร์ทโฟนดีไซน์หน้าจอพับได้จำเป็นต้องตอบโจทย์ทั้งในด้านความทนทาน ความยืดหยุ่น และความสวยงามไปพร้อมกันในตัว สมาร์ทโฟน HUAWEI Mate Xs 2 จึงต้องผสมผสานหลักการดีไซน์และการเลือกวัสดุที่หลากหลาย เพื่อช่วยเสริมจุดแกร่งของกันและกัน โดยสมาร์ทโฟนรุ่นนี้ใช้ดีไซน์การพับหน้าจอให้จอแสดงผลอยู่ด้านนอก ด้วยนวัตกรรมวัสดุของหน้าจอตรงจุดเชื่อมระหว่างบอดี้ทั้งสองส่วนที่บางเบาเป็นพิเศษ ส่งมอบประสบการณ์การใช้งานหน้าจอพับที่สามารถกางออกและพับเก็บได้อย่างเป็นธรรมชาติ โดยด้านหลังของบอดี้สมาร์ทโฟนใช้กระจกไฟเบอร์กลาสแบบที่ใช้ในอุตสาหกรรมการบิน และนับเป็นครั้งแรกของการออกแบบพื้นผิวสัมผัสตัวเครื่องแบบ 3D Fiberglass ช่วยลดรอยนิ้วมือจากการใช้งาน ส่วนกรอบหน้าจอใช้วัสดุไทเทเนียมอัลลอยด์เกรดเดียวกับที่ใช้ในยานอวกาศ และบานพับของหน้าจอก็ใช้เหล็กกล้าแบบพิเศษซึ่งได้รับการออกแบบโดยหัวเว่ยโดยเฉพาะ เพื่อให้มีคุณสมบัติด้านความแข็งแกร่งและความบางเบาควบคู่กันไป ทำให้สมาร์ทโฟนจอพับรุ่นใหม่ล่าสุดนี้มีทั้งความอึดถึกทนแต่ยังคงความเบาบาง ด้วยน้ำหนักรวมเพียง 255 กรัม และความหนาของบอดี้ตอนกางจอเพียง 5.4 มิลลิเมตรเท่านั้น


บานพับเจเนอเรชันใหม่ ส่งมอบหน้าจอที่เนียนเรียบไร้รอยต่อ

HUAWEI MateXs 2 Adv 4

หนึ่งในปัญหาหลักที่ทำให้ผู้สนใจใช้สมาร์ทโฟนจอพับหลายคนเป็นกังวลคือหน้าจอแสดงผลที่อาจจะดูไม่เรียบเนียนเวลากางออกมาใช้งาน หรือบางครั้งอาจถึงขั้นรู้สึกว่าความละเอียดภาพบนหน้าจอดูไม่คมกริบสวยงามแบบสมาร์ทโฟนปกติ นั่นทำให้ HUAWEI Mate Xs 2 มาพร้อมกับบานพับหน้าจอนวัตกรรมปีกนกแบบใหม่ Falcon Wing บานพับแบบปีกนกเหยี่ยวแบบหมุนได้ 2 ชั้น (Double-rotating Falcon Wing) เพื่อให้ได้หน้าจอที่เรียบเนียนที่สุดจนแทบไม่ต่างจากแผ่นกระจก

HUAWEI MateXs 2 Adv 5

โดยตัวบานพับจะสามารถเลื่อนล็อคหน้าจอในแนวตรงได้อย่างแนบเนียนเวลากางใช้งาน ส่งมอบประสบการณ์การพับหรือกางหน้าจอออกมาใช้งานได้อย่างลงตัว ทำให้รู้สึกดีทุกครั้งเมื่อล็อคหน้าจอตอนพับเก็บหรือหยิบออกมาเปิดใช้ นอกจากนี้ หากเทียบกับ HUAWEI Mate Xs รุ่นที่แล้ว นวัตกรรมบานพับแบบใหม่ยังช่วยให้จอของ HUAWEI Mate Xs 2 เรียบเนียนกว่า HUAWEI Mate Xs รุ่นเดิมถึง 70%


นวัตกรรมการถ่ายภาพชั้นนำ มาตรฐานที่คู่ควรกับสมาร์ทโฟนระดับพรีเมียม

HUAWEI MateXs 2 Adv 6

HUAWEI Mate Xs 2 มาพร้อมระบบกล้อง True-Chroma Camera กล้องหลังสามตัวความละเอียดสูงสุด 50MP รองรับ HUAWEI XD Optics ให้ภาพสวยสมจริง และ HUAWEI XD Fusion เก็บตกสีสันของภาพได้อย่างคมชัด ยิ่งไปกว่านั้นยังมีนวัตกรรมการถ่ายภาพแบบ Mirror Shooting ที่ให้ตากล้องและนายแบบหรือนางแบบได้พรีวิวภาพที่ถ่ายจากสองจอหน้าหลังเมื่อพับอยู่ไปพร้อมๆ กัน และแน่นอนว่ามาพร้อมแบตเตอรี่ 4,600mAh รองรับ 66W HUAWEI SuperCharge ชาร์จเต็ม 90% ในเวลาเพียง 30นาที ถ่ายภาพได้ต่อเนื่องไม่ขาดตอน


AppGallery และ HUAWEI Apps ส่งมอบประสบการณ์สมาร์ทโฟนจอพับให้สมบูรณ์แบบกว่าที่เคย

HUAWEI MateXs 2 Adv 7

หัวเว่ยยังพัฒนาแอปพลิเคชันที่ออกแบบมาให้ใช้งานกับสมาร์ทโฟนจอพับขนาดใหญ่ได้อย่างไร้รอยต่อ และ HUAWEI Mate Xs 2 ยังรองรับการใช้งาน Smart Multi-Window[1] เปิดการใช้งานสองหน้าจอพร้อมกัน เช่น ผู้ใช้งานสามารถเพลิดเพลินไปกับการเปรียบเทียบราคาของที่ต้องการซื้อ หรือจะดูริวิวสินค้าไปได้ในเวลาเดียวกันคู่ขนานสองหน้าจอ เช่นเดียวกันกับการใช้ Petal Search ที่จะสามารถแสดงผลการค้นหาได้สองหน้าจอที่แตกต่างกัน นอกจากนั้นการใช้งาน Petal Maps ที่ผู้ใช้งานจะได้ใช้ฟีเจอร์ที่มีลูกเล่นมากกว่าที่เคย อาทิ Lighting Effect กับ Dark Mode ตอนกลางคืน หรือ ‘Lane Guidance’ ที่จะสามาถช่วยบอกภาพรวมของสี่แยกหรือวงเวียนด้านหน้า แสดงภาพในมุมมองที่กว้างกว่าเดิม

HUAWEI MateXs 2 Adv 8

HUAWEI MateXs 2 Adv 9 Price

อ่านมาขนาดนี้ ใครที่อยากสัมผัสถึงความล้ำของนวัตกรรมล่าสุดในวงการสมาร์ทโฟนจอพับ ที่สามารถส่งมอบทั้งความทนทาน ความเรียบเนียน และความบางเบากว่าสมาร์ทโฟนจอพับทั้งหลายที่เคยออกมาก่อนหน้านี้ คงไม่มีทางอื่นนอกจากให้ลองหา HUAWEI Mate Xs 2 มาใช้ด้วยมือตัวเองเพื่อซึมซับประสบการณ์การใช้งานหน้าจอพับแบบสมาร์ทที่ราบรื่นและเสถียรที่สุดเท่าที่เคยมีมา เปิดราคาจำหน่ายในประเทศไทยที่ 61,990 บาท แถมตอนนี้หัวเว่ยเขายังจัดโปรแรงสำหรับผู้นำเทรนด์ที่พรีออเดอร์ได้ตั้งแต่ 24 มิถุนายน 2565 ถึง 7 กรกฎาคม 2565 รับทันที! สมาร์ทวอทช์ HUAWEI WATCH GT 2 Proมูลค่า 8,990 บาท และเคสใสสำหรับ HUAWEI Mate Xs 2 มูลค่า 1,599 บาท (รวมมูลค่า 10,589บาท) โดยสามารถสั่งจองได้ที่หน้าร้าน HUAWEI Experience Store และร้านค้าที่ร่วมรายการ รวมถึงช่องทางออนไลน์อย่าง HUAWEI Store และร้านค้าอย่างเป็นทางการของหัวเว่ยบน Shopee, Lazada และแอปพลิเคชัน My HUAWEI ทั้งไฮเทคทั้งโปรแรงขนาดนี้ สายเทคล้ำๆ ทั้งหลายจะพลาดได้ไง ลงทะเบียนเพื่อรับข่าวสารก่อนใครกันเลยได้ที่นี่ และศึกษาข้อมูลผลิตภัณฑ์เพิ่มเติมได้ที่นี่

ติดตามอัปเดตข่าวสารล่าสุดก่อนใครได้ทางเฟซบุ๊กแฟนเพจ HUAWEI Mobile TH สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการซื้อสินค้า คอมมิวนิตี้ และบริการ ง่ายๆ ในคลิกเดียว เพียงดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน My HUAWEI ใน HUAWEI AppGallery

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก