HUAWEI โตไม่หยุด คว้าอันดับ 70 ของแบรนด์ระดับโลกที่ดีที่สุดประจำปี 2017 จาก Interbrand

HUAWEI โตไม่หยุด คว้าอันดับ 70 ของแบรนด์ระดับโลกที่ดีที่สุดประจำปี 2017 จาก Interbrand

ไต่อันดับดีขึ้นติดต่อกันสามปี ด้วยการลงทุนด้านวิจัยและพัฒนา และการเติบโตอย่างต่อเนื่อง
 ผนวกกับผลิตภัณฑ์ที่ประสบความสำเร็จอย่างล้นหลาม

Interbrand บริษัทที่ปรึกษาด้านการสร้างแบรนด์ชั้นนำระดับโลก เปิดเผยผลสำรวจประจำปี Best Global Brands 2017 โดยหัวเว่ยได้อันดับ 70 ซึ่งเป็นอันดับที่ดีขึ้นสองอันดับจากปี 2016 ด้วยมูลค่าแบรนด์ 6.676 พันล้านดอลล่าร์สหรัฐฯ เพิ่มขึ้นจากปีที่ผ่านมาถึง 14%

ปีนี้นับเป็นปีที่สามที่หัวเว่ยได้อันดับที่ดีขึ้นในการจัดอันดับของ Interbrand หลังจากที่เป็นแบรนด์จีนรายแรกที่ได้รับการยอมรับให้เป็นหนึ่งในแบรนด์ระดับโลกที่ดีที่สุดในปี 2014

Huawei Interbrand (2)

Interbrand ก่อตั้งขึ้นในปี 1974 เป็นบริษัทที่ปรึกษาการสร้างแบรนด์แบบครบวงจรที่ใหญ่ที่สุดของโลก ด้วยฐานลูกค้ามากมายครอบคลุมถึงสองในสามของบริษัทในรายชื่อ Fortune 100 การจัดอันดับแบรนด์ที่ดีที่สุดประจำปีของ Interbrand ได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวางทั่วโลกและใช้เป็นตัววัดมูลค่าของแบรนด์ระดับโลกต่าง ๆ

แบรนด์เทคโนโลยียังคงมีจำนวนเพิ่มขึ้นต่อเนื่องในผลสำรวจแบรนด์ระดับโลกที่ดีที่สุดของ Interbrand ในปีนี้ โดยมีสัดส่วนที่สูงที่สุดใน 100 อันดับแรก ในฐานะบริษัทด้านเทคโนโลยีที่มุ่งมั่นในความเป็นเลิศด้านการวิจัยและพัฒนา การได้รับการยกย่องอย่างต่อเนื่องจากการจัดอันดับของ Interbrand คือข้อพิสูจน์ถึงความเป็นผู้นำด้านเทคโนโลยีและอิทธิพลของแบรนด์ที่เติบโตขึ้นในระดับโลก

Interbrand ให้ความเห็นว่า หัวเว่ยกำลังพลิกโฉมเทคโนโลยีดิจิทัลทั่วโลกให้เดินหน้าไปอย่างรวดเร็ว พร้อมกับสร้างโลกซึ่งเชื่อมโยงถึงกันด้วยการการสร้างเครือข่ายที่มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น ทั้งหมดนี้ส่งผลให้มูลค่าของแบรนด์เติบโตอย่างรวดเร็วถึง 14% และชี้ให้เห็นถึงความแข็งแกร่งของบริษัทระดับโลกแห่งนี้

Huawei Interbrand (1)

มูลค่าแบรนด์ของหัวเว่ยเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง เนื่องจากผลประกอบการที่เติบโตอย่างแข็งแกร่งและการสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ที่ประสบความสำเร็จอย่างล้นหลามในตลาดคอนซูเมอร์อิเล็คทรอนิคส์ ในช่วงครึ่งแรกของปี 2017 หัวเว่ยมียอดขายสมาร์ทโฟน 70.01 ล้านเครื่อง เพิ่มขึ้นจากปีที่ผ่านมาถึง 20.6% ซึ่งสูงกว่าค่าเฉลี่ยของอุตสาหกรรม กลุ่มสมาร์ทโฟนระดับแฟลกชิพอย่างตระกูล HUAWEI P และ HUAWEI Mate ได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องทั่วโลก เสริมสร้างให้แบรนด์หัวเว่ยมีอิทธิพลสูงขึ้นในตลาดสมาร์ทโฟนระดับไฮเอนด์

ข้อมูลของนักวิเคราะห์อุตสาหกรรมจาก IDC เผยว่า ยอดขายสมาร์ทโฟนหัวเว่ยส่งผลให้หัวเว่ยเป็นผู้ผลิตสมาร์ทโฟนรายใหญ่ที่สุดของจีน และใหญ่ที่สุดอันดับสามของโลกในไตรมาสสอง ปี 2017 หัวเว่ยยังมีส่วนแบ่งในตลาดสมาร์ทโฟนทั่วโลกเพิ่มขึ้นเป็น 11.3% จาก 9.8% ในช่วงเดียวกันของปีที่แล้ว และทิ้งห่างจาก Apple เพียง 1%

นอกจากกลุ่มผลิตภัณฑ์สมาร์ทโฟนอันหลากหลายแล้ว หัวเว่ยยังมีกลุ่มผลิตภัณฑ์ MateBook PC ใหม่ใน 3 รุ่น ซึ่งผสานดีไซน์ที่สวยโดดเด่นและพกพาสะดวกพร้อมกับประสิทธิภาพอันทรงพลัง ตั้งแต่เปิดตัว ผลิตภัณฑ์ในตระกูล HUAWEI MateBook ได้รับการตอบรับอย่างดีเยี่ยมอย่างต่อเนื่องทั้งจากสื่อมวลชนและผู้บริโภค

 

หัวเว่ยยังได้รับการยกย่องจากสถาบันที่มีชื่อเสียงหลายแห่ง และได้รับการจัดอันดับในรายชื่อแบรนด์ที่ได้รับการยอมรับสูงสุดระดับโลกต่าง ๆ  ในการจัดอันดับ Fortune 500 ครั้งล่าสุด หัวเว่ยยังอยู่ใน 100 อันดับแรกเป็นครั้งแรก โดยไต่จากอันดับ 129 มาสู่อันดับ 83  นอกจากนั้น หัวเว่ยยังเป็นแบรนด์จีนเพียงหนึ่งเดียวที่อยู่ในอันดับแบรนด์ที่มีมูลค่าสูงสุดของโลกประจำปี 2017 ของ Forbes อีกด้วย

#############################

 

0 Comments

แสดงความคิดเห็น

*ข้อความหรือข้อความที่แสดงในโฟส เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นในระบบโดยอัตโนมัติจากสมาชิก ซึ่งทีมงานไม่ได้มีส่วนหรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ หากพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานเพื่อดำเนินการต่อไป..