ลือ Huawei จับมือกับ Google สร้าง Nexus รุ่นใหม่ และยังมีข้อแลกเปลี่ยนอื่นๆอีก

ลือ Huawei จับมือกับ Google สร้าง Nexus รุ่นใหม่ และยังมีข้อแลกเปลี่ยนอื่นๆอีก

 

หลังจากที่เป็นข่าวออกมาสักระยะหนึ่งแล้วสำหรับการร่วมมือกันสร้าง Nexus ตัวใหม่ระหว่างทาง Google กับ Huawei ซึ่งนี่ถือเป็นเรื่องแปลกใหม่เลยที่ทาง Google หันไปจับมือกับค่ายสมาร์ทโฟนจากจีน ซึ่งพอเอาเข้าจริงแล้วดูเหมือนว่ามันยังมีข้อตกลงอื่นๆ อยู่อีกด้วย

โดยจากรายงานใหม่ล่าสุดได้มีการกล่าวถึงความร่วมมือในด้านอื่นของทั้ง 2 ฝั่งไว้ด้วย นั่นก็คือทาง Huawei เองก็ต้องการที่จะไปทำตลาดทางฝั่งสหรัฐฯ นั่นเอง ซึ่งในปัจจุบันทาง Huawei ยังทำไม่สำเร็จ จึงคิดจะใช้ความร่วมมือนี้เป็นใบเบิกทางที่จะทำให้ชื่อของ Huawei เป็นที่รู้จักมากขึ้นนั่นเอง

และแน่นอนว่ามันก็ต้องมีอะไรแลกเปลี่ยน เพราะทาง Huawei เองก็ต้องช่วยทาง Google เปิดบริการ Android App Store ในจีนเป็นการตอบแทนด้วย เนื่องจากในปัจจุบัน ทาง Google ไม่สามารถเปิดให้บริการ Android App Store หรือ Play Store ในจีนได้ ด้วยข้อกำหนดทางกฎหมายของทางจีนเอง ซึ่งทำให้ผู้ใช้ Android ของจีนจำเป็นจะต้องดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่นจากแหล่งอื่นแทน ไม่ว่าจะเป็น Qihoo 360, Baidu, Tencent Holdings และ Wandoujia ซึ่งนั่นทำให้ทาง Google ขาดรายได้ไปอย่างมากเลยทีเดียว ซึ่งก็ต้องรอดูกันต่อไปว่าความร่วมมือนี้จะช่วยให้ Google สามารถเข้าไปถึงตลาดผู้ใช้ Android ในจีนได้อย่างไร

 

ที่มา : PhoneArena

1 Comments

  1.   Jul 13 - 12:13 ตอบกลับ

    แนะนำให้เปลี่ยนชื่อยี่ห้อใหม่

    Guest

แสดงความคิดเห็น

*ข้อความหรือข้อความที่แสดงในโฟส เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นในระบบโดยอัตโนมัติจากสมาชิก ซึ่งทีมงานไม่ได้มีส่วนหรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ หากพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานเพื่อดำเนินการต่อไป..