รู้หรือยัง!! Facebook เปิดให้ใช้งานปุ่ม Emoji แสดงอารมณ์แบบใหม่แทนการกดไลค์แล้วนะ!!

รู้หรือยัง!! Facebook เปิดให้ใช้งานปุ่ม Emoji แสดงอารมณ์แบบใหม่แทนการกดไลค์แล้วนะ!!

ก่อนหน้านี้ได้มีข่าวออกมาว่า Facebook กำลังทดสอบปุ่ม Emoji หรือไอคอนที่ใช้แสดงอารมณ์แบบใหม่ ซึ่งได้เปิดให้ทดสอบในบางประเทศเท่านั้น และล่าสุดได้มีข่าวดีออกมานั่นคือ Facebook ได้ประกาศเปิดใช้งาน Emoji แบบใหม่นี้แล้วทั่วโลก ซึ่งรวมไปถึงประเทศไทยของเราด้วยเช่นกัน แต่ Facebook จะค่อยๆ ทะยอยปล่อยให้เราได้ใช้งาน

แต่ก่อนอื่นเราจะต้องอัพเดทเวอร์ชั่นของ Facebook ให้เป็นเวอร์ชั่นล่าสุดเสียก่อน แล้วจะมีปุ่มเพิ่มเข้ามาให้ได้ใช้งาน ซึ่งจะมีปุ่มให้ใช้งานแทนปุ่ม Like แบบธรรมดาถึง 6 ปุ่ม ได้แก่ Like, Love, Haha, Wow, Sad และ Angry ซึ่งส่วนตัวผมยังไม่เจอความเปลี่ยนแปลงใดๆ ไม่ว่าจะบนมือถือ หรือ Desktop คงอาจจะต้องรอทาง Facebook อัพเดทกันอีกครั้ง และจากวีดีโอด้านล่างจะเผยให้เห็นถึงหน้าตาและการทำงานของ Emoji แบบใหม่ในการใช้งานทั่วๆไป

 

 Introducing Reactions from Facebook on Vimeo.

โดยก่อนหน้านี้ได้มีคำถามเกิดขึ้นว่า ทำไมถึงไม่มีปุ่ม Dislike หรือไม่ชอบใน Facebook บ้าง ซึ่ง Mark Zuckerberg CEO ของ Facebook ได้ให้คำตอบถึงเรื่องนี้ว่า การกดปุ่ม Like นั้นถือเป็นเรื่องที่ง่ายดายและเป็นสิ่งที่สำคัญที่จะสื่อถึงความเห็นอกเห็นใจ หรือความเอาใจใส่ในตัวบุคคลๆ หนึ่งซึ่งจะทำให้เกิดความรู้สึกที่ดี ต่างกับการกด Dislike ที่อาจทำให้เกิดความรู้สึกในเชิงลบ ดังนั้นปุ่ม Dislike จึงไม่ได้เกิดขึ้นบน Facebook ที่เราได้ใช้กันในทุกวันนี้

ที่มา Facebook Newsroom

1 Comments

  1.   Feb 26 - 14:36 ตอบกลับ

    รู้แล้วครับ

    Guest

แสดงความคิดเห็น

*ข้อความหรือข้อความที่แสดงในโฟส เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นในระบบโดยอัตโนมัติจากสมาชิก ซึ่งทีมงานไม่ได้มีส่วนหรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ หากพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานเพื่อดำเนินการต่อไป..