HTC ยังไม่ตาย HTC One A9 ช่วยดึงยอดขายกลับมาทำยอดขายสูงสุดในรอบ 6 เดือน

HTC ยังไม่ตาย HTC One A9 ช่วยดึงยอดขายกลับมาทำยอดขายสูงสุดในรอบ 6 เดือน

หลังจากเงียบหาย ไม่เป็นที่พูดถึงไปพักใหญ่กับอดีตค่ายสมาร์ทโฟนยอดนิยมอย่าง HTC ที่ช่วงหลังมานี้ประสบปัญหาในด้านยอดขายอย่างมาก และมีรายได้ที่ตกต่ำลงอย่างต่อเนื่องมาเป็นเวลาหลายเดือนแล้ว โดยไม่มีทีท่าว่าจะดีขึ้น จนกระทั่งการมาของสมาร์ทโฟนตัวใหม่ที่ทาง HTC ตั้งใจจะให้มันเป็นความหวังในการกลับมาอีกครั้งของทาง HTC นั่นก็คือ HTC One A9 ซึ่งจากผลงานล่าสุดก็ดูเหมือนว่ามันน่าจะได้ผล เพราะทาง HTC กลับมาทำกำไรสูงขึ้นอย่างชัดเจน และถือเป็นเดือนที่มียอดขายสูงที่สุดในรอบ 6 เดือนที่ผ่านมา

แต่ทาง HTC เองก็ไม่ได้แจ้งจำนวนเป็นตัวเลขแน่นอนว่าจำหน่ายไปได้ทั้งหมดกี่เครื่อง แต่มีรายงานออกมาว่ากำไรในช่วงเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมานั้นสูงกว่า 314 ล้านดอลลาร์ ซึ่งสูงกว่าเดือนก่อนหน้าถึง 15% แต่ถ้าเทียบกับปีที่แล้วก็ยังต่ำกว่าอยู่ถึง 39% อย่างไรก็ตามก็ถือว่าเป็นสัญญาณที่ดีว่าอนาคตอาจจะกลับมาดีขึ้นเรื่อยๆก็เป็นได้

โดยสิ่งหนึ่งที่หลายๆคนคิดว่ามันน่าจะเป็นจุดที่ทำให้ HTC One A9 ได้รับความนิยมนั้น ก็น่าจะเป็นเรื่องของดีไซน์ ที่ไม่ว่ามองมุมไหนก็ iPhone 6 ชัดๆ คือมันแทบจะเหมือนกันเป๊ะๆเลย ต่างกันเพียงไม่กี่จุดเท่านั้น ซึ่งก็ไม่รู้ว่าในอนาคตจะมีปัญหาเรื่องลิขสิทธิ์อะไรออกมาหรือไม่ เพราะเอาจริงๆ Apple เองก็เคยเอาดีไซน์ของ HTC รุ่นเก่าๆ ไปดัดแปลงใช้มาก่อนเหมือนกัน คราวนี้ก็เหมือนทาง HTC จะเอาคืนบ้าง แต่ดันเอาคืนซะเหมือนไปหน่อย ไม่รู้เหมือนกันว่าต่อไปจะมีปัญหาหรือไม่ แต่ที่แน่ๆตอนนี้ มันเรียกความสนใจของผู้ซื้อได้มากพอสมควรเลยทีเดียว หรือนี่อาจจะเป็นการกลับมาของทาง HTC กันแล้ว

 

ที่มา : BGR

1 Comments

  1.   Dec 10 - 08:18 ตอบกลับ

    เอายอดขายปลายปีที่เขากำลังช็อปของปีใหม่ไปเทียบกับกลางปีเนี่ยนะ คือแบบไม่รู้จะเทียบกับอะไรให้รู้สึกว่าดีขึ้นแล้ว. ถ้าเทียบจริงๆต้องเทียบกับช่วงเวลาเดียวกันของปีที่แล้วว่ายอดรายได้ลดลงหรือเพิ่มขึ้นมากเท่าไหร่ เพราะตามเวลาแล้วช่วงปลายปีมันขายดีกว่ากลางปีแน่นอนอยู่แล้ว

    Vana Sang

แสดงความคิดเห็น

*ข้อความหรือข้อความที่แสดงในโฟส เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นในระบบโดยอัตโนมัติจากสมาชิก ซึ่งทีมงานไม่ได้มีส่วนหรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ หากพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานเพื่อดำเนินการต่อไป..