cof

หากเอ่ยถึงละครที่กำลังเป็นกระแสมากที่สุด ณ ตอนนี้ ก็คงจะหนีไม่พ้นละครเรื่องบุพเพสันนิวาส ออกอากาศทางช่อง 3 ในคืนวันพุธ และคืนวันพฤหัสบดี ละครเรื่องดังกล่าวเป็นละครพีเรียดย้อนยุคไปยังสมัยสมเด็จพระนารายณ์มหาราช กรุงศรีอยุธยา ทำให้เกิดกระแส ออเจ้า, คุณพี่หมื่น ไปจนถึงการแต่งชุดไทยให้กลับมาบูมอีกครั้ง โดยละครบุพเพสันนิวาส ep 4 มีเรทติ้งการรับชมในพื้นที่กรุงเทพมหานครสูงถึง 13.0 ซึ่งถือว่าสูงเอามาก ๆ

อย่างไรก็ตาม ช่องทางรับชมละครบุพเพสันนิวาสไม่ได้มีแค่เพียงช่องทางโทรทัศน์เพียงอย่างเดียว แต่ยังสามารถรับชมผ่านช่องทางออนไลน์ ทั้งแบบ Live สด และรับชมบุพเพสันนิวาสย้อนหลังใน ep ต่าง ๆ ได้หลากหลายช่องทาง โดยบทความนี้จะแนะนำช่องทางรับชมผ่านทางโทรศัพท์มือถือในรูปแบบ Official ชัด ๆ ความละเอียดระดับ HD ไม่ต้องทนดูคุณพี่หมื่นภาพแตก ๆ อีกต่อไป รวมถึงช่องทางรับชมบุเพสันนิวาสย้อนหลังชัด ๆ ในแบบ HD ด้วยเช่นกัน

ดูละครบุพเพสันนิวาส บนมือถือแบบสด ๆ คมชัดระดับ HD

เริ่มด้วยการรับชมละครบุพเพสันนิวาสแบบสด ๆ พร้อมกับที่ละครฉายทางโทรทัศน์ มีด้วยกันหลากหลายช่องทาง โดยสามารถรับชมผ่านทางแอปพลิเคชันที่มีช่องทีวี หรือจะรับชมผ่านทางแอปพลิเคชัน 3 Live ของทางช่อง 3 เองก็ได้เช่นกัน

แอปพลิเคชัน 3 LIVE

App 3 Live

ชื่อแอปพลิเคชันก็ชัดเจนอยู่แล้วว่าเป็นของทางช่อง 3 เพราะฉะนั้นในแอปพลิเคชันตัวนี้ก็จะสามารถรับชมได้ทั้งช่อง 33, ช่อง 28 และช่อง 13 แต่ถ้าจะรับชมละครบุพเพสันนิวาสก็ต้องเลือกที่ช่อง 33 ในคืนวันพุธ, พฤหัสบดี เวลา 20.20 น. เป็นต้นไป

   

แอปพลิเคชัน TrueID, TrueID TV

App TRUE ID

ถ้าต้องการความครบเครื่องขึ้นมาอีกหน่อย โดยเฉพาะเพื่อน ๆ ที่ใช้บริการ TrueMove H อยู่แล้ว แนะนำให้ดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน TrueID หรือ TrueID TV ไว้เลยครับ เพราะนอกจากจะรับชมทีวีออนไลน์ได้แล้ว ยังมีคอนเท้นดี ๆ ให้เลือกรับชมอีกเพียบ

  

 

ดูละครบุพเพสันนิวาส ย้อนหลัง ep ต่าง ๆ บนมือถือ คมชัดระดับ HD

สำหรับใครที่ยังฟินไม่สุด หรือรับชมบุพเพสันนิวาสแบบสด ๆ ไม่ทัน ก็สามารถรับแบบย้อนหลังได้เช่นกัน ผ่านช่องทาง Official ทั้งหมด 3 ช่องทาง ความคมชัดก็ระดับ HD ไปจนถึง Full HD เลยทีเดียว แต่จะมีเงื่อนไขในการรับชมเล็กน้อยดังนี้

บุพเพสันนิวาสย้อนหลัง ผ่านทางเว็บไซต์ Mello.me

ozedf

ช่องทางแรกจะเป็นการรับชมผ่านทางเว็บไซต์ Mello.me โดยสามารถดูบุพเพสันนิวาสย้อนหลังได้หลังเที่ยงคืนของวันที่ฉายเป็นต้นไป เช่น คืนนี้บุพเพสันนิวาส ep.5 ฉายจบ ก็รับชมย้อนหลังได้หลังจากเที่ยงคืนทันที ถือว่าเป็นช่องทางรับชมย้อนหลังที่เร็วที่สุดแล้วครับ (แบบ Official) และข้อดีของการดูผ่าน Mello.me คือสามารถเลือกความละเอียดสูงสุดได้ถึง Full HD แล้วก็ไม่มีโฆษณาแทรกระหว่างรับชมด้วย

Mello-BuppeSanNivas

ข้อสังเกตของ Mello.me คือเป็นเว็บไซต์ เลยทำให้การเข้าชมต้องทำผ่าน Browser อาจจะไม่สะดวกเท่ากับการรับชมผ่านแอปพลิเคชันที่กดเข้าแอปก็รับชมได้ทันที แต่ถ้าเพื่อน ๆ ใช้ iOS ก็สามารถสร้างทางลัดไว้ที่หน้าแรกได้เช่นกันครับ กดทีเดียวเข้าถึงหน้าละคร โดยเริ่มจากการกดที่ลิงค์นี้: https://mello.me/drama/565/บุพเพสันนิวาส จากนั้นให้กดที่ปุ่ม Share บน Safari > Add to Home Screen เท่านี้ก็จะได้ไอคอนเหมือนแอปบนหน้า Home แล้ว

 

Mello-add-to-home-screen

 

บุพเพสันนิวาสย้อนหลัง ผ่านแอปพลิเคชัน LINE TV

ย้อนหลังช่องทางที่ 2 ผ่านแอปพลิเคชัน LINE TV จะสามารถรับชมย้อนหลังได้เร็วพอ ๆ กับเว็บไซต์ Mello.me เหมาะสำหรับคนที่ดาวน์โหลด LINE TV ไว้ในเครื่องอยู่แล้ว ความละเอียดสูงสุดจะอยู่ที่ HD และมีข้อสังเกตเล็กน้อยตรงที่ตอนเริ่มต้นจะมีบังคับให้ชมโฆษณา 15 วินาที แลกกับความสะดวกของการเป็นแอปพลิเคชัน การเข้าถึงคอนเท้นทำได้ง่ายกว่าบน Mello.me เล็กน้อย

  

บุพเพสันนิวาสย้อนหลัง บน Youtube

ช่องทางรับชมบุพเพสันนิวาสย้อนหลังแบบ Official ช่องทางสุดทางก็คือทาง Youtube แชลแนล Ch3Thailand มีความละเอียดคมชัดระดับ HD เช่นกัน แต่มีข้อสังเกตเล็กน้อยคือจะสามารถรับชมย้อนหลังได้เมื่อละครฉายจบไปแล้ว 2 วัน เช่น บุพเพสันนิวาส ep.5 ฉายวันพุธที่ 7 มีนาคม จะดูบน Youtube ได้อีกทีก็คืนวันศุกร์ที่ 9 มีนาคม ไม่เหมือนสองช่องทางด้านบนที่รับชมได้หลังเที่ยงคืน แต่เงื่อนไขนี้เฉพาะผู้ชมในประเทศไทยเท่านั้นครับ ส่วนคนที่อยู่ต่างประเทศ สามารถดูบุพเพสันนิวาสย้อนหลังบน Youtube ได้หลังเที่ยงคืนเลย เนื่องจาก Mello.me และ LINE TV ล็อกคอนเท้นไว้เฉพาะประเทศไทยนั่นเอง

ดูบุพเพสันนิวาสบน Youtube คลิก: https://goo.gl/ABPE2G