AIS PLAY คืออะไร ดูได้ช่องทางไหนและมีอะไรให้ดูบ้าง บริการสตรีมมิ่งที่รวมทุกความบันเทิงเพื่อทุกคนในปี 2023

AIS PLAY คืออะไร ดูได้ช่องทางไหน มีอะไรให้ดูบ้าง ฟรี 2023 fea
AIS

AIS PLAY คืออะไร ดูได้ช่องทางไหนและมีอะไรให้ดูบ้าง บริการสตรีมมิ่งที่รวมทุกความบันเทิงเพื่อทุกคนในปี 2023

หลายคนน่าจะเคยเห็น AISPLAY ผ่านหูผ่านตา หรือว่าเคยได้ยินเกี่ยวกับแอพและบริการของ AIS กันมาบ้าง ไม่ว่าจะเป็นคนที่ใช่ซิมของ AIS หรือว่าของค่ายอื่นก็ตาม เพราะไม่เพียงแต่เป็นแอพ หรือบริการที่สามารถใช้งานได้แค่กับซิม AIS เท่านั้น แต่ยังใช้งานได้ครอบคลุมแทบจะทุกแพลทฟอร์ม ไม่ว่าจะเป็นบนมือถือ แท็บเล็ตผ่านแอพ หรือว่าจะเล่นผ่านหน้าเว็บโดยตรง ไปจนถึงโหลดมาดูผ่านกล่องสัญญาณต่างๆ ก็ยังได้ นอกจากนี้ยังมีให้รับชมทั้งแบบฟรี และแบบพรีเมียมถึงพรีเมียมพลัสที่จัดเต็มรวมทุกความบันเทิงของจริง มีครบหมดไม่ว่าจะเป็นหนัง กีฬา และรายการอื่นๆ อีกเพียบ สำหรับใครที่สนใจหรือว่าอยากจะทำความรู้จักกับบริการสตรีมมิ่งของ AIS อันนี้ วันนี้ทาง Specphone จะพาไปทำความรู้จักกันว่า AIS PLAY คืออะไร สามารถดูได้ช่องทางไหน ต้องสมัครแพ็กเกจอะไรถึงจะได้ดูพรีเมียมฟรี และมีอะไรให้ดูบ้าง กับบริการสตรีมมิ่งที่รวมทุกความบันเทิงเพื่อทุกคนในปี 2023


AIS PLAY คืออะไร?

AIS PLAY คืออะไร ดูได้ช่องทางไหน มีอะไรให้ดูบ้าง ฟรี 2023 1
AIS

อย่างแรกที่ต้องทำความรู้จักกันก่อนเลยก็คือผู้ให้บริการสตรีมมิ่งอย่าง AISPLAY นั้นเป็น Streaming Service Provider หรือพูดง่ายๆ ก็คือผู้ให้บริการสตรีมมิ่งให้เราได้รับชมความบันเทิงในรูปแบบต่างๆ แบบครบครันในประเทศไทย โดยมีรูปแบบการใช้งานทั้งบนแอพของ iOS, Android การให้บริการผ่านหน้าเว็บ และการให้บริการผ่านกล่องต่างๆ รวมไปถึงพวก Smart TV และ Android TV ที่สามารถโหลดแอพมาใช้งานก็สามารถเปิดดูได้เช่นกัน อีกทั้งยังมีรูปแบบคอนเทนต์ให้ดูทั้งแบบฟรี และการสมัครแบบพรีเมียม, พรีเมียมพลัส ที่มีครบทุกความบันเทิงจากทุกมุมโลก ไม่ว่าเป็นภาพยนตร์ ซีรีส์ การ์ตูน รายการต่างๆ กีฬา และอื่นๆ อีกเพียบ ซึ่งแพ็กเกจดูฟรีก็มีเยอะมากแล้วทั้งเนื้อหาของไทยและต่างประเทศ ที่สำคัญคือสามารถใช้งานได้จากทุกเครือข่ายเลยด้วย


AIS PLAY ดูได้ช่องทางไหน ใช้เครือข่ายอื่นดูได้ไหม และใช้ AIS แพ็กเกจไหนได้รับสิทธิพิเศษอะไรบ้าง

AIS PLAY คืออะไร ดูได้ช่องทางไหน มีอะไรให้ดูบ้าง ฟรี 2023 2
AIS

สำหรับช่องทางการรับชมคอนเทนต์ความบันเทิงจาก AISPLAY นั้นต้องบอกว่ามีหลากหลายมาก หรือจะบอกว่าเกือบทุกช่องทางที่มีอยู่เลยก็ว่าได้ อีกทั้งยังรองรับการใช้งานกับหลายอุปกรณ์ด้วย โดยอุปกรณ์และระบบที่รองรับทั้งหมดมีดังนี้

 • รับชมผ่านแอพพลิเคชั่น AIS PLAY: ที่มีการรองรับทั้งมือถือและแท็บเล็ตของ iOS, Android โดยจะรองรับตั้งแต่ Android 4.1 และ iOS 8.0 ขึ้นไปเท่านั้น สามารถดาวน์โหลดได้ตามระบบที่ใช้งานด้านล่าง พร้อมเข้าสู่ระบบได้เลย
 • รับชมผ่านเว็ปไซต์: อีกหนึ่งช่องทางสำหรับคนที่อยากเปิดดูบนโน๊ตบุ๊คหรือ PC ที่ใช้งานอยู่ก็เปิดดูคอนเทนต์ต่างๆ ได้ง่ายๆ ด้วยการเข้าไปยังเว็บ aisplay.ais.co.th/portal/ และเข้าสู่ระบบก่อนรับชมทุกครั้ง ถ้ายังไม่ได้สมัครสมาชิกจะยังรับชมไม่ได้
 • รับชมผ่านกล่อง PLAYBOX: สำหรับคนที่เป็นลูกค้าเอไอเอส ไฟเบอร์ (AIS Fibre) เท่านั้น จะมีติดมากับกล่อง PLAYBOX เลย โดยกล่องนี้สามารถเชื่อมต่อกับจอคอมพิวเตอร์ที่รองรับ HDMI ได้ด้วย ดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่นี่
 • รับชมผ่าน Samsung Smart TV: สำหรับคนที่ใช้งาน Samsung Smart TV ตั้งแต่ปี 2017 ขึ้นไป สามารถดาวน์โหลดแอพพลิเคชัน AIS PLAY บน Samsung Smart TV เพื่อรับชมได้เลย
 • รับชมผ่าน Android TV: อีกหนึ่งช่องทางสำหรับคนที่มี Android TV ไม่ว่าจะใช้กับกล่องอะไรก็ตาม ก็สามารถโหลดแอพพลิเคชันบนหน้า Google Play Store เพื่อดาวน์โหลดมาลงยัง Android TV เพื่อรับชมได้เลยเหมือนกัน
 • รับชมผ่าน Apple TV: เช่นเดียวกันกับ Apple TV ที่สามารถดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่นบน App Store เพื่อรับชมได้เลย
 • รับชมผ่าน Google Chromecast: ช่องทางสุดท้ายคือการรับชมด้วย Google Chromecast ที่สามารถแคสขึ้นไปบนจอใหญ่เพื่อรับชมได้ ซึ่งการเปิดดูก็จะเปิดผ่านแอพบนมือถือหรือแท็บเล็ต และแคสขึ้นไปยังหน้าจอใหญ่นั่นเอง

ส่วนเรื่องของการใช้งานของคนที่ใช้เครือข่ายอื่นไม่ว่าจะเป็น true, dtac หรือค่ายไหนก็ตาม สามารถสมัครสมาชิกและเข้าสู่ระบบ เพื่อรับชมคอนเทนต์ความบันเทิงต่างๆ ได้ครบถ้วนเหมือนกันหมด โดยมีการรองรับทั้งเครือข่ายความเร็ว 5G, 4G, 3G รวมไปถึงการใช้งานบน WiFi Network ทุกเครือข่ายอีกด้วย

AIS PLAY คืออะไร ดูได้ช่องทางไหน มีอะไรให้ดูบ้าง ฟรี 2023 3
AIS

สำหรับการสมัครแพ็กเกจหลักรายเดือนของ AIS ด้วยแพ็กเกจ 5G Max Speed (ใหม่) และแพ็กเกจ 5G Entertainment ทุกช่วงราคาของแพ็กเกจจะได้รับสิทธิพิเศษเป็น AIS PLAY FAMILY นาน 12 เดือน และยังสามารถรับชม AIS PLAY ฟรีเน็ตตลอดระยะเวลาของแพ็กเกจอีกด้วย นอกจากนี้คนที่สมัครแพ็กเกจ 5G Serenade Exclusive Plan จะได้รับถึงสิทธิ PLAY Premium Plus อีกด้วย ส่วนความแตกต่างของแพ็กเกจ AIS PLAY แต่ละแบบจะสามารถรับชมอะไรได้บ้างไปดูกันได้ที่ด้านล่างนี้เลย


AIS PLAY มีอะไรให้ดูบ้าง และแพ็กเกจแต่ละแบบต่างกันอย่างไรบ้าง

มาดูที่คอนเทนต์และช่องต่างๆ บน AIS PLAY ในแต่ละแพ็กเกจ ที่มีแยกกันให้เลือกถึง 4 แพ็กเกจหลักๆ เลยได้แก่ AIS PLAY แบบดูฟรีปกติ PLAY Premium, PLAY Premium Plus และ PLAY FAMILY ที่มีทั้งราคาและช่องคอนเทนต์ให้รับชมต่างกันดังนี้

AIS PLAY คืออะไร ดูได้ช่องทางไหน มีอะไรให้ดูบ้าง ฟรี 2023 4
AIS

AIS PLAY แบบดูฟรี

ช่องรายการ ดิจิตอลทีวี
NBT 2 HD
TPBS
ALTV4
CH5 HD
T-Sports 7
Parliament
TNN24
JKN 18
Nation TV
Workpoint TV
True 4 U
GMM25
CH 8
MONO
MCOT HD
ONE 31 HD
Thairath TV HD
3 HD
Amarin TV HD
CH7 HD
PPTV HD
Video to Home 9
ช่องรายการ ช็อปปิ้ง
JKN HI SHOPPING
O Shopping
TVD MOMO
TVD1
True Shopping
True Select
ช่องรายการ หนัง, ซีรีส์
Mangkorn
Cool Channel
Paramount Network (บางเรื่อง)
หนังไทย และหนังต่างประเทศ
ซีรีส์ไทย และต่างประเทศ
รายการพรีเมียมชื่อดัง
อนิเมชั่นซีรีส์
ช่องรายการ วาไรตี้
TV5MONDE
MVTV
Media TV
ATTV
Esan TV
Five Channel
LunthungTV
4050
Topline
TV Lao
Mix Major
ช่องรายการ การ์ตูน
Boomerang
Cartoon Club
Toonee
ช่องรายการ ข่าว
JKN-CNBC
NHK
Channel News Asia
Euro News
DW
France 24
Arirang
News 1
Police TV
Al Jaseera
Top News
ช่องรายการ การศึกษา ศาสนา
DHARMA TV
DLTV1-15
ETV
DDTV
NEW TM
White Channel
ช่องรายการ กีฬา
AISPLAY Sports
ชมสดช่องกีฬา พร้อมไฮไลท์และรีรัน ทั้งไทยและต่างประเทศ
AIS PLAY คืออะไร ดูได้ช่องทางไหน มีอะไรให้ดูบ้าง ฟรี 2023 5
AIS

AIS PLAY PREMIUM

สำหรับแพ็กเกจ PLAY PREMIUM นั้นนอกจากจะดูเนื้อหาคอนเทนต์ได้จากเนื้อหาดูฟรีแล้ว ยังมีช่องรายการอื่นๆ เพิ่มเข้ามาอีกเกือบ 40 ช่องรายการเลยทีเดียว โดยราคาของการสมัครสำหรับลูกค้า AIS ที่สมัครครั้งแรกมีราคา 19 บาทเดือนแรก (สำหรับรายเดือน) และเดือนต่อไป 199 บาท/เดือน ส่วนลูกค้าเติมเงินและลูกค้าที่เคยสมัครแล้ว และลูกค้าทั่วไปจะมีราคา 199 บาท/เดือน นอกจากนี้ยังชมบนอุปกรณ์พร้อมกันได้ 2 อุปกรณ์ สมัครได้ที่นี่ มีช่องที่เพิ่มเติมเข้ามาดังนี้

ช่องหนัง, ซีรีส์ และการ์ตูน
HITS Movies
HITS
Rock Entertainment
Paramount Network
MONO 29 PLUS
3BB Asian
ROCK ACTION
Paramount Pictures
Nick Jr.
Nickelodeon
DOONEE
GDH
BBC
Golden A Entertainment
ANIPLUS
ช่องกีฬา
EDGE SPORT
3BB SPORTS 1
beIN Sport 1-3
แพ็กเกจบอลไทยสดทุกแมตช์ พร้อมไฮไลต์และรีรัน
ช่องข่าว
BBC WORLD NEWS
ช่องวาไรตี้และไลฟ์สไตล์
TECHSTORM
BBC Lifestyle
Global Trekker
MONO29 MUSIC STATION
Rush Stories
AIS PLAY คืออะไร ดูได้ช่องทางไหน มีอะไรให้ดูบ้าง ฟรี 2023 6
AIS

AIS PLAY PREMIUM PLUS

แพ็กเกจต่อมานี้เป็นแพ็กเกจที่เสริมเพิ่มมาจาก PLAY PREMIUM อีกที ซึ่งมีรายการช่องเพิ่มจากแบบดูฟรี และดูได้ทุกช่องเหมือน PLAY PREMIUM แต่ว่าเพิ่มช่องความบันเทิงจาก Warner Bros. Discovery เข้ามาอีกเพียบ อีกทั้งยังเอาใจลูกค้า AIS ด้วยการเพิ่มเติมแพ็กเกจแอพอื่นมาให้ด้วย โดยลูกค้า AIS ที่สมัครครั้งแรกมีราคา 99 บาทในเดือนแรก เดือนต่อไป 299 บาท/เดือน ส่วนคนที่เคยสมัครไปแล้วจะมีราคา 299 บาท/เดือน นอกจากนี้เฉพาะลูกค้า AIS ยังได้รับ Disney+ Hotstar, viu, WeTV และ AIS Karaoke เพิ่มอีกด้วย ส่วนลูกค้าไปจะมีราคา 299 บาท/เดือน เช่นกันแต่ได้รับเพิ่มเพียง viu, WeTV และ AIS Karaoke เท่านั้น สมัครได้ที่นี่ และมีช่องเพิ่มเข้ามาดังนี้

ช่องจาก Warner Bros. Discovery
Warner TV
Cartoon Network
Discovery Channel
Discovery Asia
Animal Planet
Food Network
AFN
CNN
HLN
TLC
Eurosport
ช่องความบันเทิงแบบเดียวกับ PLAY PREMIUM ทั้งหมด
AIS PLAY คืออะไร ดูได้ช่องทางไหน มีอะไรให้ดูบ้าง ฟรี 2023 7
AIS

AIS PLAY FAMILY

แพ็กเกจสุดท้ายนี้เป็นแพ็กเกจสำหรับลูกค้า AIS ทั้งรายเดือนและเติมเงินเท่านั้น โดยแพ็กเกจนี้จะมีแถมมาให้สำหรับคนที่สมัครแพ็กเกจ 5G Max Speed (ใหม่) และแพ็กเกจ 5G Entertainment ทุกช่วงราคาของแพ็กเกจอยู่แล้ว แต่ถ้าหากว่าหมดแพ็กเกจไปแล้ว หรือว่ายังไม่เคยสมัคร สามารถรับชมฟรีได้ในเดือนแรก และเดือนต่อไปมีราคา 119 บาท/เดือน สมัครได้ที่นี่ พร้อมรับชมช่องที่เพิ่มมาจากแพ็กเกจดูฟรีดังนี้

ช่องหนัง, ซีรีส์ และการ์ตูน
HITS Movies
HITS
Rock Entertainment
Paramount Network
MONO 29 PLUS
3BB Asian
ROCK ACTION
Nick Jr.
Nickelodeon
DOONEE
GDH
Golden A Entertainment
ANIPLUS
ช่องกีฬา
3BB SPORTS 1
แพ็กเกจบอลไทยสดทุกแมตช์ พร้อมไฮไลต์และรีรัน
ช่องวาไรตี้และไลฟ์สไตล์
TECHSTORM
MONO29 MUSIC STATION
Rush Stories

ทั้งหมดนี้ก็เป็นข้อมูลและรายละเอียดต่างๆ ทั้งหมดเกี่ยวกับ AIS PLAY ว่าคืออะไร สามารถสมัครและดูได้ช่องทางไหน ใช้เครือข่ายอื่นนอกจาก AIS ก็สามารถดูได้ทั้งหมด รวมไปถึงแพ็กเกจต่างๆ ว่ามีอะไรให้ดูบ้าง กับบริการสตรีมมิ่งที่รวมทุกความบันเทิงเพื่อทุกคนแบบจัดเต็มของ AIS ซึ่งใครที่ใช้งาน AIS อยู่แล้วก็จะมีสิทธิพิเศษเพิ่มเข้ามาอีกสำหรับแพ็กเกจ Premium Plus และแบบ Family ส่วนคนที่ไม่ได้ใช้งาน AIS ก็สามารถสมัครเพิ่มเติมเป็นแบบ Premium และ Premium Plus พร้อมรับชมช่องรายการต่างๆ ได้เหมือนกันทั้งหมด ส่วนใครที่ไม่อยากเสียเงินสมัครเพิ่มและอยากดูแบบฟรีๆ ก็สามารถดูได้หลายช่องความบันเทิงเช่นกัน ถือว่าเป็นอีกหนึ่งบริการสตรีมมิ่งที่ควรโหลดติดเครื่องหรือโหลดไว้บน TV เพื่อเปิดดูรายการความบันเทิงใหม่ๆ เอาไว้เลย แล้วถ้ามีเรื่องไหนน่าสนใจอีก เราก็จะนำมาฝากกันเรื่อยๆ เลยนะครับ


ขอบคุณรูปภาพและข้อมูลทั้งหมดจาก AIS

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก