วิธีทำภาพโปรไฟล์สีรุ้งบน Facebook พร้อมที่มาของเทรนด์ประจำช่วงนี้

วิธีทำภาพโปรไฟล์สีรุ้งบน Facebook พร้อมที่มาของเทรนด์ประจำช่วงนี้

วันนี้ เชื่อว่าหลายๆ ท่านเปิด Facebook มาแล้วน่าจะพบกับเทรนด์การเปลี่ยนรูปโปรไฟล์เป็นภาพสีรุ้งกันแน่ๆ ซึ่งมันก็มีที่มาครับ นั่นคือ เนื่องจากเมื่อช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ตรงกับเวลาช่วงกลางวันที่สหรัฐอเมริกา ศาลฎีกาได้มีการตัดสินและบัญญัตให้การแต่งงานของคู่รักเพศเดียวกันในสหรัฐฯ เป็นสิ่งที่ทำได้ถูกต้องตามกฏหมาย ซึ่งนับว่าเป็นเรื่องใหญ่มากในสังคมของสหรัฐฯ และน่าจะกลายเป็นต้นแบบให้กับอีกในหลายประเทศทั่วโลก เราจึงได้เห็นการเฉลิมฉลองโดยใช้สึรุ้งเป็นธีมหลักในครั้งนี้ครับ ซึ่งบรรดาเว็บไซต์ บริษัทต่างๆ ที่เห็นด้วยกับแนวทางนี้ ก็มีการเปลี่ยนภาพ หรือแสดงออกถึงการยอมรับและเห็นด้วยกันเต็มที่เลยเหมือนกัน

สำหรับทาง Facebook เองก็มีตัวช่วยให้ผู้ใช้งานได้ร่วมฉลองกับคำตัดสินในครั้งนี้ด้วยครับ โดยการเปิดเพจเฉพาะขึ้นมา ให้ผู้ใช้สามารถนำภาพโปรไฟล์ที่ใช้งานอยู่ มาเพิ่มสีรุ้งเข้าไปในภาพ (ในลักษณะของเลเยอร์ซ้อนทับลงไป) ได้ง่ายๆ สำหรับวิธีการก็ไม่ยากครับเพียงแค่

IMG_3102

1. เปิดหน้าเว็บเบราเซอร์ขึ้นมา จะทำจากในคอมพิวเตอร์ หรือบนมือถือ แท็บเล็ตก็ได้

2. เข้าไปที่เว็บไซต์ https://www.facebook.com/celebratepride

3. กดที่ปุ่ม Use as Profile Picture

แค่นี้ก็เสร็จเรียบร้อยแล้วครับ ใครอยากเปลี่ยนภาพโปรไฟล์ตามเทรนด์หรืออยากแสดงออกถึงความเห็นด้วยกับเรื่องนี้ ก็จัดกันได้เลย

7 Comments

 1.   Aug 18 - 22:31 ตอบกลับ

  ขอบคุณคร๊าบบบบบบบบบบบบบบ

  ดูหน้าด้วย เล่นป่าว
 2.   Aug 6 - 09:53 ตอบกลับ

  สุดยอดเลยครับขอบคุณครับ

  Guest
 3.   Jun 30 - 01:37 ตอบกลับ

  Guest
 4.   Jun 29 - 17:40 ตอบกลับ

  ถ้าพูดถึง "ผู้ชายข้ามเพศ" นึกถึง จิมมี่เลย ประธานกลุ่ม TMAT คือเค้ามาไกลจากคำว่า "ผู้หญิง" มาก.. ปลื้มมมมม อ่ะ http://webboard.yenta4.com/topic/572653

  Guest
 5.   Jun 28 - 22:40 ตอบกลับ

  แน่ะ

  Guest
 6.   Jun 28 - 16:15 ตอบกลับ

  Guest
 7.   Jun 27 - 23:17 ตอบกลับ

  H

  Guest

แสดงความคิดเห็น

*ข้อความหรือข้อความที่แสดงในโฟส เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นในระบบโดยอัตโนมัติจากสมาชิก ซึ่งทีมงานไม่ได้มีส่วนหรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ หากพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานเพื่อดำเนินการต่อไป..