วิธียกเลิกข้อความเสียเงิน ทรู AIS ดีแทค ฟรี! ยกเลิกได้ใน 2 ขั้นตอนเท่านั้น

ปัญหากวนใจของคนใช้มือถืออย่างหนึ่งเลยก็คือ ข้อความที่อยู่ๆ ก็ส่งมาจากไหนไม่รู้ ทั้งข้อความที่ไม่ได้ตั้งใจสมัครไป หรือข้อความที่อาจเผลอไปกดแล้วทำให้เสียเงิน ซึ่งการยกเลิกข้อความเสียเงิน จากทั้ง 3 ค่ายโอเปอร์เรเตอร์ใหญ่คือ truemove H AIS และ dtac นั้นจะสามารถทำได้ง่ายๆ เพียงแค่กดไม่กี่ขั้นตอนก็ยกเลิกได้แล้ว ไม่ต้องกลัวว่าข้อความเหล่านั้นจะส่งมากวนใจอีก ใครที่มีปัญหา SMS กวนใจก็สามารถเข้ามากดยกเลิกกันได้เลย ทำได้ฟรีไม่ต้องเสียเงินอีกด้วย

ยกเลิกข้อความเสียเงิน ทรู AIS ดีแทค ข้อความเสียเงินทุกค่าย

ช่วงนี้มีข่าวเรื่องข้อความแปลกปลอมอยู่เรื่อยๆ ทั้งการส่งมาให้สมัคร หรือให้จ่ายเงิน ที่ปลอมแปลงมาด้วยวิธีการที่เหมือนกับธนาคารส่งมาให้ แถมยังใช้รูปโลโก้ของธนาคารส่งมาด้วย ถ้าใครที่ไม่รู้ หรือคิดว่าธนาคารส่งมาจริงๆ และเผลอไปกดตอบรับ หรือสมัครตามที่ข้อความนั้นส่งมา ข้อมูลส่วนตัวของเราที่ส่งไป ก็จะส่งผลเสียหายตามมาอีกมากมาย แน่นอนว่าวัยรุ่น หรือคนที่ใช้งานมือถือเป็นประจำ และติดตามข่าวสารอยู่เสมอก็คงจะลบข้อความนั้นทิ้งไปเลย แต่ถ้าเป็นคนที่ไม่ได้ติดตามข่าวอย่างผู้ใหญ่ที่มีอายุ ก็อาจจะไม่รู้เรื่องพวกนี้เลย รวมไปถึงข้อความข่าว และข้อความทีเสียเงินที่เผลอไปกดโดยไม่รู้ตัว และข้อความนั้นก็ส่งมาเรื่อยๆ พร้อมกับเงินที่เราต้องเสียไปเรื่อยๆ ด้วยเช่นกัน วันนี้ทาง Specphone เลยจะมาแนะนำวิธียกเลิกข้อความที่เสียเงิน และไม่เสียเงินแต่ไม่อยากได้ข้อความนั้นแล้วแบบง่ายๆ เพียงไม่กี่ขั้นตอนก็ทำได้แล้ว ทั้งทรู AIS และ ดีแทค


ข้อความเหล่านี้มาจากไหน?

ยกเลิกข้อความเสียเงิน ทรู AIS ดีแทค ข้อความเสียเงินนะ

คำถามนี้มักจะเกิดขึ้นเสมอ เมื่อได้รับข้อความ SMS เข้ามา ถ้าไม่ได้ตั้งใจสมัครก็คงไม่รู้เลยว่ามันมาจากไหน ซึ่งข้อความเหล่านี้ จะมีอยู่ด้วยกัน 2 ประเภท นั่นก็คือการสมัครใจรับข้อความโดยตรง ไม่ว่าจะสมัครไว้กับร้านค้า หรือองค์กรใดก็ตาม กับอีกแบบก็คือข้อความประเภทโฆษณา ที่มักจะส่งมาเรื่อยๆ อย่างการดูดวง หวย ข่าวสาร เกม หรือ MMS ต่างๆ ส่วนใหญ่จะเกิดจากการกดสมัครไปโดยไม่รู้ตัว จากการท่องเว็บ หรือเคยฝากเบอร์ไว้ที่ไหนก็ตาม บางครั้งอาจจะส่งมาให้ทดลองใช้งาน และถ้าเราไม่รีบยกเลิก พอหมดช่วงทดลองส่งฟรี ก็จะเรียกเก็บเงินจากเรานั่นเอง


ทำไมยกเลิกข้อความไปแล้วยังมีข้อความมาได้อีก?

ก่อนจะไปยกเลิกข้อความที่เสียเงินกัน เรามาดูกันก่อนดีกว่าว่าทำไมบางคนที่เคยกดยกเลิกข้อความไปแล้ว พอนานๆ เข้า ทำไมข้อความจากค่ายต่างๆ ทั้งเสียเงินและไม่เสียเงินนั้น ยังกลับมากวนใจเราได้อีก ความจริงแล้วเกิดจากการที่เรายกเลิกข้อความเหล่านั้น จะมีผลครอบคลุมการยกเลิกแค่ 1 ปีเท่านั้น นี่คือเหตุผลหลักๆ เลยว่าทำไมถึงยังมีส่งมาได้ ทั้งๆ ที่เคยยกเลิกไปแล้ว (หมายถึงจากแหล่งที่ส่งมาที่เดิมนะ) วิธีแก้ก็มีเพียงวิธีเดียว นั่นก็คือ เมื่อได้รับข้อความอีกครั้ง หรือครบยะระเวลา 1 ปีไปแล้ว ก็ให้ทำการยกเลิกใหม่ เพียงเท่านี้ก็จะยกเลิกใหม่ได้แล้ว


วิธียกเลิกข้อความเสียเงิน ทรู

ยกเลิกข้อความเสียเงิน ทรู AIS ดีแทค ข้อความเสียเงินทรู

สำหรับวิธียกเลิกข้อความเสียเงินจาก truemove H ให้กด *137 โทรออก จากนั้นจะมีเสียง IVR (เสียงตอบรับอัตโนมัติ) ขึ้นมาเพื่อให้ทำรายการต่อไป โดยจะมีให้เลือกคือ

  • กด 1 เพื่อตรวจสอบ SMS ที่ถูกคิดค่าบริการ
  • กด 2 เพื่อยกเลิก SMS ที่เป็น Content ประชาสัมพันธ์ทั้งหมด
  • กด 3 เพื่อยกเลิก SMS ที่เสียค่าบริการทั้งหมด
  • กด 4 เพื่อยกเลิก SMS ทั้ง Content ประชาสัมพันธ์ และที่เสียค่าบริการทั้งหมด

หลังจากนั้นให้รอข้อความยืนยันการทำรายการ ถ้าเป็นข้อความประชาสัมพันธ์ จะยกเลิกให้ภายใน 24 ชม. แต่ถ้าเป็นข้อความเสียเงิน จะยกเลิกให้ภายใน 15 นาที

**วิธีเช็คเงินทรู เช็คโปรฯเน็ต ยอดเน็ต เติมเงินและรายเดือน ของ truemove H


วิธียกเลิกข้อความเสียเงิน AIS

ยกเลิกข้อความเสียเงิน ทรู AIS ดีแทค ข้อความเสียเงิน ais

สำหรับ AIS นั้นก็จะมีวิธีการยกเลิกข้อความที่เสียเงินอยู่เหมือนกับทุกค่าย โดยการกด *137 โทรออก จากนั้นจะมีเสียง IVR (เสียงตอบรับอัตโนมัติ) และกดทำรายการต่อคือ

  • กด 1 เพื่อยกเลิก SMS ที่เป็นโฆษณาประชาสัมพันธ์ทั้งหมด
  • กด 2 เพื่อยกเลิก SMS ที่สมัคร และถูกคิดค่าบริการทั้งหมด
  • กด 3 เพื่อตรวจสอบ SMS ที่สมัคร และถูกคิดค่าบริการทั้งหมด

**นอกจากนี้ยังสามารถกด *731*1# เพื่อยกเลิก และปิดข้อความที่สมัครเป็นสมาชิกทั้งหมดได้ด้วย


วิธียกเลิกข้อความเสียเงิน ดีแทค

ยกเลิกข้อความเสียเงิน ทรู AIS ดีแทค ข้อความเสียเงิน ดีแทค

มาถึงค่ายสุดท้ายกันแล้ว ซึ่งวิธีการยกเลิกข้อความนั้น ก็จะใช้เบอร์เดียวกันทั้งหมด นั่นก็คือกด *137 โทรออก จากนั้นจะมีเสียง IVR (เสียงตอบรับอัตโนมัติ) เพื่อให้ทำรายการต่อไปคือ

  • กด 1 เพื่อยกเลิก SMS ที่เป็นโฆษณา สิทธิพิเศษที่ไม่ได้ส่งจาก dtac ทั้งหมด
  • กด 2 เพื่อยกเลิก SMS ที่สมัคร และถูกคิดค่าบริการทั้งหมด
  • กด 3 เพื่อตรวจสอบ SMS ที่สมัคร และถูกคิดค่าบริการทั้งหมด

**อีกหนึ่งช่องทางยกเลิกรับ SMS เช็คยอด เปิดสายนัดชำระ และอื่นๆ โทร *777 โทรออกฟรี เบอร์เดียวจบทุกบริการจาก dtac


แล้วทั้งหมดนี้ก็เป็นวิธีการยกเลิกข้อความที่เสียเงินแบบง่ายๆ โดยกดเพียงไม่กี่นาที และมีขั้นตอนที่น้อยมากก็สามารถยกเลิกได้แล้ว และนอกจากจะกดโทรออกเพื่อยกเลิกได้แล้ว แต่ละค่ายก็ยังสามารถเข้าไปดูในแอปฯ ของแต่ละค่ายที่ใช้งานอยู่ เพื่อยกเลิกบริการเสริม อย่างข้อความโฆษณา และข้อความประชาสัมพันธ์ในแอปฯ ได้ด้วยเช่นกัน และสำหรับใครที่ยังคงมีข้อความมาอีกเรื่อยๆ ก็อาจจะเป็นเพราะว่าแหล่งที่ส่ง SMS มานั้นเป็นคนละแหล่งกัน ซึ่งเราก็ต้องมาคอยปิดอยู่เรื่อยๆ นอกจากจะโทรไปหา Call Center โดยตรง และขอให้ทางค่ายปิดการรับข้อความเหล่านี้ทั้งหมด จะได้ไม่มีข้อความมาคอยกวนใจกันอีก แล้วถ้ามีเรื่องไหนน่าสนใจอีก เราก็จะนำมาฝากกันเรื่อยๆ เลยนะครับ