วิธีซื้อวัน AIS ปี 2564 กดอะไรถึงจะเติมวัน AIS เพิ่ม 30, 180 วัน และ 1 ปี ซื้อแบบไหนคุ้มที่สุด!

ซื้อวัน ais เติมวัน ais

วิธีซื้อวัน AIS ปี 2564 กดอะไรถึงจะเติมวัน AIS เพิ่มได้ 30, 180 วัน และ 1 ปี

สำหรับคนที่ใช้งานซิมมือถือเป็นแบบเติมเงิน ไม่ว่าจะเป็นค่ายไหนก็ตาม ปัญหาที่มักจะต้องพบเจอได้บ่อยที่สุดเลยก็คือ เรื่องของเงินหมดจากซิม หรือว่าอีกอย่างก็คือเงินเหลือเยอะ แต่วันที่ใช้งานดันหมดซะงั้น ทำให้เราไม่สามารถโทรออกได้ แต่ยังคงรับได้อย่างเดียว และถ้าปล่อยทิ้งไว้นานๆ ก็อาจทำให้เกิดปัญหาใหญ่ตามมาก็คือ ซิมโดนระงับการใช้งานนั่นเอง ดังนั้นวิธีแก้ก็จะมีอยู่ทางเดียว ก็คือการซื้อวัน หรือเติมวันเพิ่มจากเดิมที่หมดไปแล้ว ไม่ว่าจะเพิ่ม 30, 60, 90, 180 วัน หรือเพิ่มไปเป็นปีเลยก็ได้ ซึ่งในสมัยแรกๆ ค่ายที่ทำได้จะมีอยู่สองค่ายคือ Truemove H และ dtac แต่เดี๋ยวนี้ทาง AIS ก็ได้เพิ่มความสะดวก โดยการที่ให้เราสามารถซื้อวันเพิ่มได้แล้ว แถมยังมีวิธีเพิ่มวันที่ง่ายมากๆ จะเพิ่มให้ตัวเองหรือซื้อเพิ่มให้เพื่อนก็ได้ เริ่มต้นแค่เพียง 5 บาทเท่านั้น เดี๋ยววันนี้ทาง Specphone จะมาบอกวิธีซื้อวัน AIS ในปี 2564 นี้กันว่าซื้อแบบไหนถึงจะได้วันเยอะ และคุ้มค่ากับเงินที่ต้องจ่ายไปมากที่สุด พร้อมกับวิธีซื้อผ่านเบอร์ลัด ผ่านแอพ, เว็บ หรือใช้พ้อยท์ AIS ได้ด้วย ตามไปดูกันได้เลยจ้า


จะเติมเงินซื้อวันของ AIS หรือเติมวัน AIS ได้ที่ไหนบ้าง?

ซื้อวัน ais เติมวัน ais ที่ไหนได้บ้าง

ในสมัยนี้การเติมเงิน หรือว่าจ่ายเงินรายเดือนนั้น มีวิธีจ่ายหรือซื้อเพิ่มที่ง่ายและสะดวกกว่าแต่ก่อนเยอะมากๆ ไม่ว่าจะเป็นช่องทางออนไลน์ด้วยแอพธนาคาร และช่องทางการเงินต่างๆ รวมไปถึงการจ่ายผ่านตู้เติมเงิน หรือเคาท์เตอร์เซอร์วิสก็สามารถจ่ายได้หมดเลย หรือว่าใครไม่อยากออกไปไหนและมีเงินพอในซิมอยู่แล้ว จะกดซื้อวันผ่านเบอร์ลัดไปเลยก็ได้เหมือนกัน โดนการเติมเงินเข้าไปในซิมจะมีอยู่ 2 รูปแบบคือเติมเป็นรายครั้ง กับเติมเป็นรายเดือน (ให้ตัดออกจากบัญชีโดยอัตโนมัติ) ถ้าอยากใช้แบบอัตโนมัติให้เข้าไปที่แอพ myAIS และเลือกเติมเงินอัตโนมัติจากนั้นทำตามขั้นตอนต่อไปจนจบได้เลย แต่ถ้าใครอยากเติมทีละครั้ง สามารถเติมผ่านได้ตามช่องทางดังนี้

 • เติมเงินผ่านแอปพลิเคชั่น myAIS หรือ mPay โดยจ่ายผ่าน Rabbit LINE Pay, บัตรเครดิต/บัตรเดบิต, บัตรเติมเงิน เติมเงินได้สูงสุด 1,500 บาท/ต่อครั้ง
 • เติมเงินที่ AIS Shop, Telawiz Shop, สถานีรถไฟฟ้าและฟ้างที่มีตู้ Kiosk
 • เติมผ่านตัวแทนเติมเงินใกล้บ้าน
 • เติมเงินผ่านแอพของธนาคาร, wePAY, AirPay หรือตู้เอทีเอ็มได้ทุกที่
 • เติมเงินผ่าน Counter Service เช่น บิ๊กซี โลตัส ไปรษณีย์ไทย ตู้เติมเงินหน้าร้านค้า
 • เติมเงินด้วยบัตรเติมเงิน กด *120*รหัสบัตร 16 หลัก# และโทรออก
 • เติมเงินผ่านเบอร์ AIS แบบรายเดือน โดยเข้าไปที่แอพ myAIS และไปที่เมนูจ่ายบิล จากนั้นเลือกเติมเงิน โดยให้ระบุเบอร์ที่ต้องการเติม จากนั้นเลือกจ่ายแบบ AIS Top Up และใส่เลขบัตรประชาชนในขั้นตอนสุดท้าย สามารถเติมเงินได้สูงสุด 500 บาท/ต่อครั้ง

ดูยอดเงินคงเหลือที่นี่ และถึงแม้ว่าจะมีตัวเลือกในการเติมเงินที่หลากหลาย และครอบคลุมการเติมเงินซื้อวัน AIS ได้เยอะและสะดวกมากก็ตาม แต่ส่วนใหญ่แล้วจะสามารถเติมเงินได้ในวงเงินต่ำสุดที่ 10 บาท แต่ถ้าเติมเงินผ่านแอพหรือเว็บ myAIS และ wePay จะสามารถเติมได้ต่ำสุดที่ 5 บาท และเป็นวิธีที่จะซื้อวัน AIS ได้คุ้มค่าที่สุดแล้วก็ว่าได้ จะคุ้มค่าแบบไหนลองไปดูกันเลย


วิธีซื้อวัน AIS ในปี 2564 กดอะไร?

ซื้อวัน ais เติมวัน ais กดอะไร

สำหรับการเติมเงินเพื่อซื้อวันด้วยการกดเบอร์ลัดนั้น จะมีวิธีเติมอยู่ราคาเดียวในตอนนี้คือการซื้อเหมา 30 บาท ที่จะได้ทั้งซื้อวัน AIS และได้โทรฟรีด้วย โดยเราจะสามารถสมัครกี่ครั้งก็ได้ แต่สะสมวันได้สูงสุด 365 วัน (1 ปี) สิ่งที่จะได้ก็คือ ได้วันเพิ่ม 30 วันต่อครั้ง, โทรฟรีทุกเครือข่าย 36 นาที ใช้ได้นาน 5 วัน ในราคา 30 บาทต่อครั้ง

วิธีทำคือกดเบอร์ลัด *777*30# แล้วโทรออก เพียงเท่านี้ก็จะสามารถซื้อวันแบบ 30 วันราคา 30 บาทได้แล้ว


วิธีซื้อวัน AIS แบบ 30 วันที่คุ้มที่สุด

ถึงแม้ว่าทาง AIS จะสามารถกดเบอร์เติมวันได้ตรงๆ แต่ก็ต้องซื้อในราคาเดียวคือ 30 บาท แต่เราก็ยังสามารถซื้อวันเพิ่มได้ด้วยการเติมเงินขั้นต่ำเข้าไปในซิม AIS ซึ่งราคาขั้นต่ำที่สามารถเติมได้ก็คือ 5 บาทผ่าน myAIS และ wePay ก็จะได้วันเพิ่มมาโดยอัตโนมัติ 30 วันทันที

ซื้อวัน ais เติมวัน ais 30 วัน 1

วิธีทำคือให้เข้าไปที่แอพ myAIS (กดโหลดแอพที่นี่ Android, iOS) หรือเว็บ myAIS และเลือกเมนู “เติมเงิน” และใส่หมายเลขโทรศัพท์ AIS ของเราลงไป จากนั้นเลือกเมนูเพิ่มเติม กดเติมเงิน AIS ที่ราคา 5 บาท และเลือกวิธีจ่ายเงินก็จะได้วันมาใช้งานแล้ว 30 วัน

ซื้อวัน ais เติมวัน ais 30 วัน 2

วิธีซื้อวัน AIS แบบ 180 วันที่คุ้มที่สุด

ซื้อวัน ais เติมวัน ais 180 วัน

เช่นเดียวกันกับการเติมเงินแบบ 30 วันที่เราต้องเติมเงินเข้าไปทีละ 5 บาท เป็นจำนวน 6 ครั้ง (รวม 30 บาท) ก็จะได้วันเพิ่มสะสมมาทั้งหมด 180 วันแล้ว ง่ายมากๆ

วิธีซื้อวัน AIS แบบ 1 ปีแบบคุ้มที่สุด

ซื้อวัน ais เติมวัน ais 365 วัน

สุดท้ายคือการเติมเงินเพื่อซื้อวันกับ AIS แบบยาวไปเลย 1 ปีด้วยวิธีที่คุ้มที่สุด ก็คือการเติมเข้าไปทีละ 5 บาทเหมือนกัน โดยทำซ้ำกันทั้งหมด 12 ครั้ง (รวม 60 บาท) ก็จะได้วันเพิ่มมาทั้งหมดเป็น 365 วันหรือ 1 ปี ซึ่งเป็นระยะเวลาสะสมที่สูงสุดของ AIS แล้ว ถึงแม้ว่าจะเติมเข้าไปอีกมากกว่านี้ แต่ก็จะได้สูงสุดแค่ 1 ปีอยู่ดี ดังนั้นก็ควรเติมแค่พอประมาณก็พอแล้ว ส่วนการเติมนั้นจะสามารถทำได้ทั้งในแอพ และในเว็บเลย มีวิธีทำที่เหมือนกันทั้งหมด


วิธีซื้อวัน หรือโอนวัน AIS ให้คนอื่น

ซื้อวัน ais เติมวัน โอนวัน ais

สำหรับคนใจดี หรือว่ามีเพื่อนที่อยากจะโอนวันไปให้ เราสามารถโอนไปให้ได้ทั้งหมด 3 วิธีทั้งการกดเบอร์ลัด, การโอนด้วยข้อความอัตโนมัติ และฟังเสียง IVR เพื่อโอนวัน มีวิธีทำดังนี้

 • โอนวัน AIS ด้วยเบอร์ลัด ให้กดเบอร์ *140*2*เบอร์ที่จะโอนวันให้*จำนวนวันที่จะโอนให้# และกดโทรออก (เบอร์ที่จะโอนวันให้ต้องเป็นเบอร์ AIS และมีค่าบริการ 3 บาท)
 • โอนวัน AIS ด้วยข้อความอัตโนมัติ (USSD) กดเบอร์ *700# และโทรออก จากนั้นกดเลข 3 และกดเบอร์ที่จะโอนวันไปให้ สุดท้ายคือจำนวนวันที่จะโอนไปให้ ตามที่ข้อความส่งมาให้ (ค่าบริการ 3 บาท)
 • โอนวัน AIS ด้วยการฟังเสียง IVR กด *700 และโทรออก จากนั้นให้ใส่เบอร์ที่จะโอนวันให้ พร้อมกับจำนวนวันที่จะโอนไปให้ ตามที่เสียง IVR พูดมา (ค่าบริการ 3 บาท)

จากวิธีทั้งหมดนี้ การโอนวันไปให้เพื่อนหรือใครก็ตาม วิธีที่ง่ายที่สุดก็คือการกดเบอร์ลัดไปเลยทีเดียวจบ เพราะมีค่าบริการเท่ากันและง่ายกว่ามาก ส่วนใครอยากจะโอนเงินไปให้ด้วยก็สามารถทำได้เช่นกัน โดยการกดเบอร์ *140*เบอร์ที่ต้องการโอนเงินไปให้*จำนวนเงิน# และกดโทรออกก็จะโอนเงินค่าโทรไปให้ได้แล้ว (ค่าบริการ 3 บาท)


วิธีเติมวัน AIS ด้วยคะแนนพอยท์ AIS

ซื้อวัน ais เติมวัน ais พอยท์ ais แลกวัน

สำหรับคนที่มีพอยท์จาก AIS ในซิมอยู่แล้ว ก็สามารถนำไปแลกเป็นวันใช้งานได้ด้วยเหมือนกัน โดยการทำผ่านแอพหรือเว็บ myAIS (กดที่นี่) ซึ่งจะแลกได้ 3 แบบคือ 30, 180, 365 วัน (ได้สูงสุด 1 ปี) ถ้าใครที่มีพอยท์อยู่แล้วในระบบ สามารถกดเบอร์ลัดเพื่อแลกได้ทันทีเลย ด้วยการกดผ่านเบอร์ลัดดังนี้

 • กด *550*318# โทรออก ใช้พอยท์ 10 คะแนน แลกได้ทั้งหมด 30 วัน
 • กด *550*319# โทรออก ใช้พอยท์ 30 คะแนน แลกได้ทั้งหมด 180 วัน
 • กด *550*320# โทรออก ใช้พอยท์ 60 คะแนน แลกได้ทั้งหมด 365 วัน (1 ปี)

แล้วทั้งหมดนี้ก็เป็นวิธีซื้อวัน AIS เพิ่มในปี 2564 ที่สามารถกดซื้อได้สูงสุด 365 วันหรือ 1 ปี และวิธีซื้อเพิ่มแบบคุ้มที่สุดเป็นเวลา 30, 180, 365 วัน ซึ่งวิธีที่จะซื้อเพิ่มให้คุ้มที่สุดเลย ก็คือการเติมเงินเพิ่มเข้าไปผ่านแอพหรือเว็บ myAIS และแอพ wePay ที่มีขั้นต่ำเพียง 5 บาทเท่านั้น เราก็จะได้วันเพิ่มมาเองครั้งละ 30 วัน ถ้าต้องการวันมากกว่านั้น ก็กดเติมเงินไปทีละ 5 บาท โดยไม่ต้องค่าธรรมเนียมเพิ่มเลย แต่ถ้าใครอยากจะเติมด้วยช่องทางอื่นๆ อย่างเช่นผ่านธนาคารหรือเคาน์เตอร์เซอร์วิส และตามตู้ต่างๆ ทีละ 10, 20 บาทก็สามารถทำได้เหมือนกันนะ แต่ก็จะได้ครั้งละ 30 วันเหมือนกันอยู่ดี ดังนั้นใครที่ต้องการจะเติมเพิ่มแค่จำนวนวันอย่างเดียว แนะนำว่าให้เติมผ่าน myAIS ครั้งละ 5 บาทจะคุ้มกว่ามากๆ สำหรับใครที่ต้องการซื้อวันเพิ่มก็ลองใช้วิธีในการเติมวัน AIS กันได้เลย แล้วถ้ามีเรื่องไหนน่าสนใจอีก เราก็จะเอามาฝากกันเรื่อยๆ เลยนะครับ