Galaxy Z Flip5 และ Galaxy Z Fold5 พับได้ไม่กลัวพัง! สมาร์ทโฟนหน้าจอพับได้ที่มาพร้อมความแข็งแรง

Reliability Tests 1

ในยุคที่เทคโนโลยีก้าวหน้าอย่างต่อเนื่อง ซัมซุมในฐานะผู้นำเทคโนโลยีด้านสมาร์ทโฟนหน้าจอพับได้เปิดเผยความทนทานที่ยิ่งใหญ่ของสมาร์ทโฟนหน้าจอพับได้รุ่นล่าสุดกับ Galaxy Z Flip5 และ Galaxy Z Fold5 ที่ผ่านการทดสอบหลากหลายขั้นตอนที่เข้มงวดในสายการผลิต เพื่อให้มั่นใจว่าสมาร์ทโฟนเหล่านี้สามารถทนทานต่อการใช้งานในชีวิตประจำวันและสภาพแวดล้อมที่ท้าทายได้โดยไม่เกิดความเสียหายมากกว่านั้นยังสามารถ
ใช้งานได้เสมือนวันแรกที่ซื้อมา โดยทดสอบทั้งหมด 7 ขั้นตอนดังนี้

Folding Test

1

โดยซัมซุงได้ใช้เครื่องมือมาทดสอบการกาง-พับหน้าจอของ Galaxy Z Flip5 และ Galaxy Z Fold5 สูงถึง 200,000 ครั้ง ในอุณหภูมิ 25 องศาเซลเซียส จำลองการใช้งานปกติของผู้ใช้ในช่วงเวลาที่ยาวนานและพบว่ายังสามารถใช้งานได้ปกติ

Tumble Test

2

ทดสอบความทนทานของตัวเครื่อง โดยตัวเครื่องจะถูกทดสอบกับกล่องเหล็กแล้วใช้เครื่องมือหมุนกล่องทั้งแนวตั้งและแนวนอนเพื่อจำลองสถานการณ์การตกหล่นหรือกระแทกจากการใช้งานที่หลากหลาย แสดงให้ถึงความแข็งแกร่งของ เฟรมวัสดุ Armor Aluminum

Water Resistance Test

3

จากนั้นทดสอบการป้องกันน้ำ โดยซัมซุงทดสอบทั้งมาตรฐาน IPX8 การจมน้ำที่ความลึก 1.5 เมตร เป็นเวลา 30 นาที และทดสอบแบบ IPX4 โดยการฉีดน้ำใส่รอบตัวเครื่องในทิศทางต่างๆ เพื่อให้มั่นใจได้ว่าสามารถใช้งานได้อย่างปลอดภัยตามมาตรฐานกันน้ำ

Environmental Chamber Test

5

Galaxy Z Flip5 และ Galaxy Z Fold5 ทดสอบสภาพแวดล้อมต่างๆ ผ่านการทดลองเล่นวิดีโอหรือการใช้งานกล้อง เพื่อให้แน่ใจว่าส่วนประกอบต่างๆ ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพภายใต้สภาพอากาศที่หลากหลายไม่ว่าจะเป็น
อากาศแห้ง อากาศชื้น อากาศร้อนหรืออากาศเย็น

Drop Test

6

ทดสอบการตกของโทรศัพท์ในมุมต่างๆ จากที่สูงที่แตกต่างกัน เพื่อประเมินว่า Galaxy Z Flip5 และ Galaxy Z Fold5 สามารถทนทานการตกจากความสูงในสถานการณ์ปกติโดยไม่เสียหาย

S Pen Drawing Test

4

การทดสอบการใช้งาน S Pen บนหน้าจอของ Galaxy Z Fold5 เป็นการทดลองความทนทานของหน้าจอจากการขีดข่วนจากการใช้งาน โดยลากเป็นเส้นตรงไปทั่วหน้าจอ

Steel Ball Drop Test

Agriculture Instagram Post

สุดท้ายการทดสอบด้วยการปล่อยลูกบอลโลหะให้ร่วงลงมากระแทกกับหน้าจอโดยตรง เพื่อทดสอบความแข็งแรงและความทนทานของหน้าจอทั้ง Galaxy Z Flip5 และ Galaxy Z Fold5 ที่หน้าจอหลักมีชั้นวัสดุที่ช่วยกระจายแรงกระแทกและส่วนหลังที่ได้รับการออกแบบใหม่เพื่อให้จอแสดงผลมีความแข็งแรงแน่นหนายิ่งขึ้นด้วยการเคลือบกระจก Corning® Gorilla® Glass Victus® 2

การทดสอบเหล่านี้เป็นถือว่าเป็นส่วนสำคัญในกระบวนการผลิตเพื่อให้มั่นใจว่าสมาร์ทโฟนหน้าจอพับได้ทั้ง
Galaxy Z Flip5 และ Galaxy Z Fold5 ได้รับการพัฒนาขึ้นให้มีความทนทานทนต่อการใช้งานและสภาพแวดล้อม
ที่ท้าทาย ทำให้ใช้งานได้อย่างอุ่นใจรวมไปถึงสามารถใช้ประสิทธิภาพได้อย่างไร้ข้อจำกัด

#GalaxyZFlip5 #GalaxyZFold5

Tags:

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก