Galaxy S23 Ultra ถ่าย Astrophotography สวยอย่างพี๊คคคคพร้อมเทคนิคถ่ายภาพอย่างมืออาชีพด้วยฟีเจอร์ Expert RAW

Samsung Galaxy S23 Ultra Astrophotography Press Release 1

จากงาน Astrophotography Marathon 2023 ณ อุทยานแห่งชาติ ดอยอินทนนท์ จ.เชียงใหม่ ที่จัดโดย NARIT สถาบันวิจัยดาราศาสตร์แห่งชาติเมื่อไม่นานมานี้ ซัมซุงได้นำสมาร์ทโฟน Galaxy S23 Ultra ไปเก็บภาพ Astrophotography ในยามค่ำคืนสุดว้าว ที่ช่วยถ่ายกลุ่มดาว และทางช้างเผือกได้ง่ายมากยิ่งขึ้น ด้วยฟีเจอร์ Expert RAW ที่สามารถปรับตั้งค่าต่างๆ ได้เสมือนกล้องโปร และเป็นตัวช่วยในการถ่ายภาพความสวยงามของดวงดาวในยามค่ำคืนได้ชัดเจนยิ่งขึ้น เพิ่มความพี๊คคคไปอีกขั้นกับกับการถ่าย Star Trail เป็นการถ่ายภาพแสงของดวงดาวให้เป็นเส้นๆ ซึ่งเกิดจากการหมุนรอบตัวเองของโลก ซึ่งนิยมถ่ายกันมากที่สุดนั่นก็คือ การถ่ายภาพแสงดาวทางทิศเหนือ ที่ดวงดาวอื่นๆ จะหมุนรอบดาวเหนือเป็นวงกลม เป็นการเพิ่มลูกเล่นให้กับภาพถ่ายดวงดาวให้ว้าวกว่าเดิม โดยสามารถถ่ายได้ง่ายๆ ด้วยสมาร์ทโฟนเพียงเครื่องเดียวผ่านโหมด Hyperlapse ไม่ต้องแบกกล้องใหญ่ให้ยุ่งยาก

จะสามารถถ่ายออกมาได้พี๊คคคขนาดนี้ ได้อย่างไร วันนี้ซัมซุงมีเทคนิคการถ่ายแบบมืออาชีพด้วยฟีเจอร์ Expert RAW มาฝากกัน!

เริ่มจากการดาวน์โหลดแอป Expert Raw จาก Galaxy Store และต้องมีอุปกรณ์เสริมอย่างขาตั้งกล้องเพื่อความนิ่งในการถ่ายภาพ

ดีไซน์ที่ไม่มีชื่อ 6 1

Astrophoto mode

 1. เปิดกล้องใน Galaxy S23 Ultra
 2. กดเปิด Expert Raw
 3. จากนั้นตั้งค่า Astrophoto ซึ่งในโหมดนี้สามารถมองเห็นแผนที่ของท้องฟ้ายามค่ำคืนแบบละเอียดได้ที่ซึ่งมีชื่อของดาว กลุ่มดาว และดาวเคราะห์ต่าง ๆ ระบุไว้ในภาพและจะช่วยรวมเฟรมต่าง ๆ เข้าด้วยกันเพื่อลดนอยส์ที่จะเกิดขึ้นบนท้องฟ้า ทำให้ภาพดูละเอียดกว่าเดิม
 4. จากนั้นกดถ่ายแล้วรอตามเวลาที่ตั้งไว้

Star Trail

Samsung Galaxy S23 Ultra Astrophotography Press Release 4
 1. เปิดกล้องใน Galaxy S23 Ultra
 2. กดเปิด Expert Raw
 3. เลือกไปที่โหมด Hyperlapse
 4. ตั้งค่าเป็น UHD
 5. จากนั้นตั้งค่า Recording speed เป็น x300
 6. และกดเปิดโหมด Star Trail และกดถ่ายและรอชมภาพสวยๆ กันได้เลย

หลังจากที่ได้รูป Astrophotography สวยๆ อีกเคล็ดลับของช่างภาพมืออาชีพนั่นคือการถ่ายภาพในรูปแบบ RAW เพื่อเก็บรายละเอียดสูงสุดโดยตรงจากเซ็นเซอร์กล้องที่สามารถปรับแต่งเพิ่มเติม เพื่อดึงความสวยงามของภาพไปอีกขั้น เพิ่มมิติให้การถ่ายภาพดวงดาวยามค่ำคืนให้สวยอย่างพี๊คคค

Tags:

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก