เวลาไม่ช่วยอะไร !!! Google เผยขณะนี้มีผู้ใช้ Android Marshmallow เพียง 1.2% หลังจากที่เปิดตัวเป็นเวลากว่า 4 เดือนแล้ว !!!

เวลาไม่ช่วยอะไร !!! Google เผยขณะนี้มีผู้ใช้ Android Marshmallow เพียง 1.2% หลังจากที่เปิดตัวเป็นเวลากว่า 4 เดือนแล้ว !!!

รายงานล่าสุดจากทาง Google เปิดเผยว่าขณะนี้ระบบปฏิบัติการ Android 6.0 Marshmallow ได้ถูกติดตั่งไปแล้วประมาณ 1.2% ของสมาร์ทโฟนที่ใช้ระบบปฏิบัติการ Android โดยมีการใช้งานเพิ่มขึ้นเป็นจำนวนมากจากเดือนที่แล้วที่มีผู้ใช้เพียง 0.7% ของผู้ใช้สมาร์ทโฟน Android แต่หากดูจากระยะเวลาแล้วถือว่าเป็นจำนวนที่น้อยมาก โดยนับตั่งแต่เมื่อเดือนตุลาคมปีที่แล้วก็เป็นระยะเวลากว่า 4 เดือนที่ Android 6.0 Marshmallow ได้เปิดตัวออกมา

ในขณะนี้ Android KitKat เป็นเวอร์ชันที่มีการใช้งานมากที่สุดโดยมีจำนวนประมาณ 35.5% ของอุปกรณ์ที่ทำงานบน Android ซึ่งลดลงจากเดือนที่แล้วที่มีผู้ใช้อยู่ที่ 36.1% ส่วน Android Lollipop ปัจจุบันมีผู้ใช้งานทั้งสิ้น 34.1% สุดท้าย Android Jelly Bean ที่ได้รับการเปิดตัวไปเมื่อปี 2012 ยังมีผู้ใช้งานอยู่ถึง 23.9% ของอุปกรณ์ทั้งหมด

Latest-Android-version-distribution-numbers-February-2016

จากข้อมูลที่เราได้นำเสนอไป ทั้งหมดถูกรวบรวมมาโดยใช้เวลาทั้งสิ้นกว่า 1 สัปดาห์ก่อนเข้าเดือนนี้ ซึ่งเราก็หวังเดือนหน้าจะมีจำนวนของอุปกรณ์ที่ใช้ Android Marshmallow เพิ่มมากขึ้น โดยอย่างน้อยสัก 1% ก็ยังดี สำหรับใครเป็นสาวก Android ก็คงต้องเอาใจช่วยให้ผู้ผลิตอัพเดตระบบปฏิบัติการให้กันโดยเร็วนะครับ

ที่มา phonearena

2 Comments

  1.   Feb 5 - 14:51 ตอบกลับ


    Guest
  2.   Feb 5 - 12:02 ตอบกลับ

    ผู้ผลิตค่าย ก็งี้ เน้นขายขาด

    Natapon Yenklao

แสดงความคิดเห็น

*ข้อความหรือข้อความที่แสดงในโฟส เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นในระบบโดยอัตโนมัติจากสมาชิก ซึ่งทีมงานไม่ได้มีส่วนหรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ หากพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานเพื่อดำเนินการต่อไป..