ปีนี้ การใช้กล้องหลังมากกว่า 2 ตัว กลายเป็นจุดขายของมือถือหลาย ๆ รุ่น แถมบางส่วนก็เพิ่มขึ้นไปถึงกว่า 4 ตัวเรียบร้อยแล้วด้วย ล่าสุดก็มีแววว่าน่าจะเป็นคิวของ Motorola บ้างแล้วครับ

โดยในคราวนี้ก็มีภาพเรนเดอร์มือถือรุ่นใหม่หลุดออกมา โดยมีข้อมูลว่าน่าจะใช้ชื่อรุ่นเป็น Motorola One Zoom ซึ่งจุดเด่นก็คือกล้องหลังที่มีมาถึง 4 ตัว เรียงเป็น 4 มุมในลักษณะของสี่เหลี่ยมที่ส่วนบนของฝาหลัง สำหรับเซ็นเซอร์กล้องตัวหลักก็น่าจะมีความละเอียดอยู่ที่ 48 ล้านพิกเซล (ยังไม่แน่ชัดว่าจะเป็น Sony IMX586 หรือ Samsung ISOCELL Bright GM1) พร้อมเทคโนโลยี Quad Bayer ในการรวมพิกเซลของเซ็นเซอร์จาก 48 ล้าน ให้กลายเป็นภาพความละเอียด 12 ล้านพิกเซล

ส่วนกล้องตัวอื่นนั้น มีความเป็นไปได้สูงมากว่าจะมีทั้งเลนส์อัลตร้าไวด์ และก็เลนส์เทเล เนื่องจากมีข้อความบริเวณกล้องหลังระบุถึงระยะ focal length ของกล้องไว้ที่ 13-81 mm. ซึ่งเท่ากับว่า Motorola One Zoom น่าจะมีเลนส์มาให้ทั้ง 3 ระยะ ส่วนกล้องอีกตัวก็น่าจะเป็น ToF ตามปกติ

นอกจากข้อความระบุระยะ focal length แล้ว ยังมีระบุว่า Dual OIS ไว้อีกด้วย ทำให้กล้องหลังของ Motorola One Zoom ดูน่าสนใจขึ้นมากทีเดียว

ด้านของหน้าจอ ก็น่าจะใช้เป็นจอขนาด 6.2 นิ้ว อัตราส่วน 19.5:9 แทนที่ 21:9 ที่ Motorola มักนำมาใช้กับมือถือรุ่นใหม่ ๆ ของตนเอง มีเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือแบบฝังใต้หน้าจอ พร้อมพอร์ต 3.5 มม. ที่ด้านล่างของเครื่อง

แหล่งข่าวระบุว่า Motorola One Zoom อาจจะได้รับการเปิดตัวในงาน IFA 2019 ในช่วงต้นเดือนกันยายนนี้ โดยราคาในยุโรปน่าจะเริ่มที่ 429 ยูโร คิดเป็นเงินไทยก็ประมาณ 15,000 บาท

ที่มา: GSMArena, Winfuture

Share on facebook
Share on twitter
ZeroSystem

ZeroSystem

Follow us on Social Media

Popular Post