Flippin’ Fantastic : Flip และ Fold มาเพื่อเปลี่ยนประสบการณ์การใช้งานแบบเดิมๆ

Flip

Galaxy Z Flip5 และ Galaxy Z Fold5 เป็นสมาร์ทโฟนหน้าจอพับได้รุ่นล่าสุดจากซัมซุง ซึ่งมอบประสบการณ์การใช้งานที่ไม่เหมือนใคร โดยสร้างมาตรฐานใหม่ในการออกแบบสมาร์ทโฟนซึ่งสมาร์ทโฟนหน้าจอพับได้ทั้ง 2 รุ่นเป็นสุดยอดผลลัพธ์ของการพัฒนานวัตกรรม รวมถึงความมุ่งมั่นจะพัฒนาสมาร์ทโฟนหน้าจอพับได้ อีกทั้งยังสะท้อนถึงผลลัพธ์ของกระบวนการวิจัยและพัฒนาระดับโลกเพื่อพัฒนาสมาร์ทโฟนที่ตอบสนองกับความต้องการของผู้ใช้ โดยต้องสามารถพับได้และตอบสนองทุกความต้องการโดยไม่ส่งผลกระทบต่อการใช้งาน

4 เหตุผลที่ซัมซุงชวนมา “ยินดีต้อนพับ” กับ Galaxy Z Flip5 และ Galaxy Z Fold5

1. รวบรวมนวัตกรรมการออกแบบสุดล้ำเข้าไว้ด้วยกัน

Flippinั Fantastic 2

ซัมซุงมุ่งมั่นนำเสนอนวัตกรรมสมาร์ทโฟนหน้าจอพับได้ซึ่งช่วยให้ผู้ใช้ได้รับประสบการณ์การใช้งานที่ไม่เหมือนใครมากว่า 5 รุ่นแล้ว จากจุดเริ่มต้นตั้งแต่ Galaxy Z Fold รุ่นแรกเมื่อ 8 ปีก่อน โดยผลลัพธ์ของการพัฒนา Galaxy Z Flip5 และGalaxy Z Fold5 ที่มาพร้อมกับรูปลักษณ์ที่เพรียวบางและเรียบหรู โดยมีการปรับแต่งเพื่อเพิ่มความสามารถให้กับผู้ใช้และมาพร้อมกับประสิทธิภาพที่ทรงพลัง เพื่อให้ผู้ใช้ได้รับประสบการณ์ที่หาไม่ได้จากที่ไหนจากสมาร์ทโฟนรุ่นอื่นๆเช่น Galaxy Z Flip5 มีหน้าจอด้านนอกขนาด 3.4 นิ้ว ใหญ่กว่ารุ่นก่อนหน้าถึง 3.78 เท่า ช่วยให้ผู้ใช้ได้แสดงความเป็นตัวเองได้อย่างเต็มที่รวมถึงแสดงข้อมูลที่ต้องการบนหน้าจอด้านนอก ทั้งการแสดงหน้าปัดนาฬิกาที่เหมือนกับบน Galaxy Watch6 ตลอดจนการใช้ Flip Suitcase ที่ช่วยทั้งปกป้องอุปกรณ์หรือใช้การ์ด NFC ที่เปลี่ยนแปลงให้หน้าจอด้านนอกให้เข้ากับเคสได้ มากไปกว่านั้น Flex Hinge ยังเป็นนวัตกรรมที่เพิ่มความยืดหยุ่นในการออกแบบสมาร์ทโฟนหน้าจอพับได้ทำให้มีความสวยงามและยังบางที่สุดเท่าที่ซัมซุงเคยผลิตมา  อีกทั้งยังมีโมดูลบานพับรุ่นใหม่นี้ซึ่งออกแบบมาอย่างพิถีพิถันเพื่อให้ทนทานกับการใช้งานและตอบสนองกับผู้ใช้สมาร์ทโฟนหน้าจอพับได้ที่ต้องการทุกสิ่งที่ดีที่สุด

2. ก้าวข้ามขีดจำกัดของประสบการณ์การใช้งานแบบเดิมๆ

Flippinั Fantastic 3

นับตั้งแต่ Flex Window ของ Galaxy Z Flip5 ไปจนถึงหน้าจอเต็มของ Galaxy Z Fold5 เป็นสมาร์ทโฟนหน้าจอพับได้รุ่นที่ 5 ของ Galaxy Z Series พร้อมทั้งยกระดับประสบการณ์การใช้งานของผู้ใช้ไปอีกขั้น โดยผู้ใช้ Galaxy Z Flip5 สามารถใช้งานวิดเจ็ตที่พัฒนาสำหรับหน้าจอ Flex Window ทั้ง 13 แบบ  ซึ่งเข้าถึงได้อย่างง่ายดายช่วยในการเข้าถึงข้อมูลและฟังก์ชันต่างๆ ได้ง่ายขึ้น นอกจากนี้ยังมีฟีเจอร์ Multi Window ช่วยให้ผู้ใช้สามารถสลับระหว่างวิดเจ็ตได้ทันที โดยไม่จำเป็นจะต้องกางโทรศัพท์ออกมา และฟีเจอร์ FlexCam และ Flex Mode ยังช่วยให้ผู้ใช้ถ่ายภาพด้วยกล้องหลังความละเอียด 12 MP สามารถถ่ายได้หลากหลายมุม เพียงแค่วาง Galaxy Z Flip5 ไว้ตามมุมต่างๆ ที่ต้องการช่วยให้สามารถสร้างสรรค์คอนเทนต์และแชร์อวดเพื่อนได้ง่ายๆ

สำหรับกลุ่มคนที่เน้นประสิทธิภาพการทำงานกับฟีเจอร์ต่างๆ ทั้ง Multi Window และ Taskbar ที่ได้รับการพัฒนาบน Galaxy Z Fold5 ช่วยให้สามารถใช้งานได้ถึง 3 หน้าต่างพร้อมกันและสลับไป-มาระหว่างแอปฯ ได้สูงสุด 12 แอปฯ พร้อมกัน อีกทั้งยังมีฟีเจอร์ hidden pop-up ที่ทำหน้าที่เป็นทางลัดเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานมากขึ้น โดยฟีเจอร์นี้ช่วยให้ผู้ใช้ทั้งสามารถทำงานแบบเต็มจอ และยังสามารถเพิ่มหน้าต่างแชทแบบป๊อปอัพได้ และหากต้องการแชร์ไฟล์งานและคอนเทนต์ต่างๆ อย่างรวดเร็วระหว่างแอปฯ หรือระหว่างหน้าจอสามารถใช้ฟีเจอร์ drag-and-drop ในการลากและวางด้วย 2 มือทำให้ง่ายและสะดวกกับการใช้งานได้มากยิ่งขึ้น

3. ผลิตภัณฑ์ที่ประกอบมาอย่างทนทานต่อการใช้งาน

Flippinั Fantastic 4

สมาร์ทโฟนหน้าจอพับได้รุ่นล่าสุดจาก Galaxy Z Series ได้รับการออกแบบเพื่อให้เหมาะกับทุกไลฟ์สไตล์ทั้ง
ให้มีความทนทานมากกว่ารุ่นก่อนๆ ช่วยให้ผู้ใช้ใช้งานได้อย่างอุ่นใจมากขึ้น แม้ว่าความสามารถในการพับของสมาร์ทโฟนหน้าจอพับได้ฟังดูแล้วอาจจะเป็นเรื่องง่าย แต่เรื่องที่แสนง่ายนี้เป็นผลลัพธ์ของการยกระดับส่วนประกอบส่วนต่างๆ ทั้ง หน้าจอหลักที่ใช้หน้าจอแบบ Ultra Thin Glass ที่สามารถพับได้มากถึง 2 แสนครั้ง โดยที่ความแข็งแรงและความทนทานยังเหมือนเดิม มากไปกว่านั้นทั้ง Galaxy Z Flip5 และ Galaxy Z Fold5 ได้อัพเกรดวัสดุกระจายแรงสั่นสะเทือนและฝาหลังที่ออกแบบใหม่เพื่อเสริมความแข็งแกร่งให้กับหน้าจอหลักเพื่อปกป้องอุปกรณ์จากแรงดันในการใช้งานในชีวิตประจำวันรวมไปถึงส่วนอื่นๆ ทั้งเฟรมวัสดุ Armor Aluminum ฝาปิดบานพับ ตลอดจนกระจก Corning® Gorilla® Glass Victus® 2 และมาตรฐานกันละอองน้ำและฝุ่น IPX68 สามารถป้องกันน้ำได้นาน 30 นาทีเมื่อจมอยู่ในน้ำลึก 1.5 เมตร ทั้งหมดนี้ช่วยให้ผู้ใช้สามารถใช้งานในชีวิตประจำวันได้อย่างอุ่นใจไม่ต้องกลัวพังอีกต่อไป

เมื่อใช้งานร่วมกับ Flex Hinge พร้อมกับโมดูลบานพับใหม่และโครงสร้างรางคู่ ซึ่งเป็นเทคโนโลยีการพับจอให้เป็นทรงหยดน้ำ ทำให้ตัวเครื่องประกบกันได้แนบสนิท ไร้ช่องว่างและส่งผลให้ Galaxy Z Flip5 เพรียวบางและสวยงามยิ่งมากขึ้นอีกทั้งยังช่วยให้เป็นสมาร์ทโฟนหน้าจอพับได้ที่พกพาได้ง่ายเติมเต็มชีวิตประจำวันและไลฟ์สไตล์ของผู้ใช้

4. พัฒนาการออกแบบที่ยั่งยืนใส่ใจสิ่งแวดล้อม

Flippinั Fantastic 5

เช่นเดียวกับสมาร์ทโฟนหน้าจอพับได้รุ่นก่อนหน้าที่พัฒนามาอย่างต่อเนื่องในการออกแบบ Galaxy Z series โดยใช้นวัตกรรมที่สามารถช่วยสร้างอนาคตที่ยั่งยืนกว่าเดิมได้ โดยรวมไปถึงการใช้ส่วนประกอบต่างๆ ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมในทุกจุดทั้งตัวเครื่องและอุปกรณ์ต่างๆ ของ Galaxy Z Flip5 และ Galaxy Z Fold5 โดยใช้มากกว่ารุ่นก่อนหน้าและใช้วัสดุรีไซเคิลทั้งจากอลูมิเนียมหรือกระจกรีไซเคิลที่ไม่ผ่านการใช้งาน รวมถึงพลาสติกรีไซเคิลที่ผ่านการใช้งานแล้วซึ่งวัสดุที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมเหล่านี้มาจากทั้งถังน้ำ อวนจับปลา และขวด PET

การพับกับความเป็นไปได้ใหม่ๆ 

นวัตกรรมต่างๆ ทั้งการออกแบบผลิตภัณฑ์ ความยั่งยืน ความทนทาน หรือแม้แต่ประสบการณ์การใช้งานของผู้ใช้ Galaxy Z Flip5 และ Galaxy Z Fold5 ที่พัฒนามาอย่างพิถีพิถันโดยคำนึงถึงความสามารถในการใช้งานรวมไปถึงการใช้งานที่หลากหลายเพื่อเติมเต็มให้กับไลฟ์สไตล์ที่ไม่หยุดนิ่งของผู้ใช้งาน ควบคู่ไปกับการออกแบบที่ทนทานเพื่อให้ผู้ใช้ใช้งานได้อย่างอุ่นใจมากขึ้น 

ไม่ว่าจะเป็นผู้ใช้สมาร์ทโฟนทั่วไปหรือผู้ที่ต้องการใช้งานประสิทธิภาพของอย่างเต็มที่ และรวมไปถึงคอนเทนต์ครีเอเตอร์ สมาร์ทโฟนหน้าจอพับได้ Galaxy Z series รุ่นใหม่นี้จะช่วยให้การเข้าร่วมมาเป็นหนึ่งในสมาคมพับนี้ให้ได้รับประสบการณ์ใหม่ๆ ทั้งในด้านการทำงานและความสนุกจากการใช้งานได้แบบไม่เหมือนใคร


หมายเหตุ

 1. เมื่อเทียบกับGalaxy Z Flip4 ด้วยการวัดตามแนวทแยง หน้าจอนอกของ Galaxy Z Flip5 มีขนาด 3.4 นิ้วเมื่อวัดแบบสี่เหลี่มผืนผ้าขนาดเต็ม  พื้นที่แสดงผลอยู่ที่ประมาณ 95% ของสี่เหลี่ยมผืนผ้าขนาดเต็มเนื่องจากหน้าจอมีขอบโค้งและมีการตัดขอบด้านล่าง 
 2. จำหน่ายแยก รุ่นและสีที่วางจำหน่ายแตกต่างกันตามแต่ละประเทศ
 3. จำหน่ายแยก รุ่นและสีที่วางจำหน่ายแตกต่างกันตามแต่ละประเทศ
 4. เมื่อเทียบกับสมาร์ทโฟน Galaxy Z series รุ่นก่อนหน้า 
 5. ฟีเจอร์อาจแตกต่างกันตามประเทศ วิดเจ็ตทั้งหมดได้แก่ สภาพอากาศ, การตั้งปลุก, ปฏิทิน, เครื่องเล่นเพลง, การโทรด่วน, เครื่องบันทึกเสียง, การนับก้าว, รายการโทรเมื่อเร็วๆ นี้, การตั้งเวลา,
  หน้าแสดงแอปฯ การทำงานของ SmartThing, หน้าจอควบคุม Galaxy Buds,  นาฬิกาจับเวลา, วิดเจ็ตหน้าจอควบคุม Galaxy Buds ซึ่งจะใช้งานได้เมื่อมีการเชื่อมต่อกับ Galaxy Buds เท่านั้น 
 6. Flex mode ทำงานที่มุม 75° – 115°
 7. แอปพลิเคชันบางตัวไม่รองรับ Multi Window หรือ Apps pair .
 8. ใช้งาน Taskbar ได้ในหน้าจอหลักเท่านั้น
 9. แอปพลิเคชันบางตัวไม่รองรับ hidden pop-up
 10. แอปพลิเคชันบางตัวไม่รองรับ drag-and-drop โดยใช้ 2 มือ 
 11. Bureau Veritas ทดสอบและรับรองการพับได้ 2 แสนครั้งในอุณหภูมิห้อง (25°C/77°F) 
 12. เกี่ยวกับวัสดุรีไซเคิลที่ไม่ผ่านการใช้งาน : กระจกรีไซเคิลที่ยังไม่ผ่านการใช้งาน ซึ่งเป็นเศษกระจกที่ได้จากกระบวนการผลิตโดยบดเศษกระจกเหล่านี้ให้เป็นเศษเล็กๆ และนำไปหลอมเป็นวัสดุสำหรับการผลิตกระจก Corning® Gorilla® Glass Victus® 2

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก