เมื่อปีที่ผ่านมา ดีไซน์กล้องหลังของ Google Pixel 4 และ Pixel 4 XL ตกเป็นที่พูดถึงมาอย่างยาวนานนับตั้งแต่เริ่มมีภาพหลุด เรื่อยมาจนถึงวันเปิดตัว ด้วยรูปลักษณ์ที่ค่อนข้างคล้ายคลึงกับฝั่ง iPhone 11 (ที่มีภาพเรนเดอร์หลุดมาก่อนเช่นกัน) แถมหน้าตาตัวจริงที่ออกมายังจัดว่าไม่ค่อยจะโอเคซักเท่าไหร่ เมื่อเทียบกับพวกมือถือที่มีกล้องหลังในลักษณะใกล้เคียงกัน

ล่าสุดก็มีภาพเรนเดอร์ที่ระบุว่าเป็นชุดกล้องหลังของ Google Pixel 5 XL หลุดมาก่อนอีกตามเคย ซึ่ง Jon Prosser หนึ่งในยูทูปเบอร์สายไอทีปล่อยออกมา โดยเขาระบุข้อมูลเพิ่มเติมมาด้วยว่า ขณะนี้ Google มีการพัฒนาเครื่องต้นแบบ Pixel 5 XL สำหรับการทดสอบอยู่ด้วยกัน 3 แบบ โดยภาพที่เห็นคือ 1 ใน 3 เท่านั้น สำหรับกล้องหลัง แน่นอนว่ารอบนี้ Google ใส่มาให้ 3 ตัวเรียบร้อยแล้ว ซึ่งเลนส์ที่เพิ่มมาก็น่าจะเป็นเลนส์อัลตร้าไวด์ ส่วนวัสดุของผิวฝาหลังก็ยังคงเป็นกระจกผิวด้าน ตัวโมดูลกล้องก็จะเป็นกระจกมันวาวเช่นเดิม

ใครที่เป็นแฟนซีรีส์ Pixel จาก Google ก็รอติดตามกันต่อไปครับ ไม่แน่ว่าเครื่องจริงอาจจะไม่ได้ออกมาหน้าตาแบบในภาพนี้ก็เป็นได้ ส่วนกำหนดการเปิดตัวก็คาดว่าจะเป็นช่วงปลายปีตามเดิม

ที่มา: GizmoChina

Share on facebook
Share on twitter
ZeroSystem

ZeroSystem

Follow us on Social Media

Popular Post