รู้หรือไม่? Samsung เคยผลิตนาฬิกาข้อมือโทรได้มาตั้งแต่ปี 1999 แล้ว

รู้หรือไม่? Samsung เคยผลิตนาฬิกาข้อมือโทรได้มาตั้งแต่ปี 1999 แล้ว

ในปัจจุบันนี้ SmartWatch อาจจะไม่ใช่เรื่องแปลกอะไรแล้ว เพราะในตอนนี้ถือว่าเป็นอะไรที่กำลังได้รับความนิยมและเป็นกระแสมากพอสมควรเลยทีเดียว ทำให้หลายๆค่ายสมาร์ทโฟนต่างก็ออก SmartWatch ของตนออกมาแข่งขันในตลาด

ถึงมันจะดูเหมือนพึ่งมาเป็นที่พูดถึงกันในตอนนี้ แต่ที่จริงแล้ว Samsung เองก็เคยพยายามที่จะสร้าง SmartWatch ขึ้นมานานแล้วตั้งแต่ปี 1999 นู่น นั่นก็คือรุ่น Samsung SPH-WP10 ซึ่งถ้าจะพูดกันจริงๆมันต้องเรียกว่า Watch Phone มากกว่า เพราะมันคือการเอาโทรศัพท์มือถือจอขาวดำในสมัยนั้น เข้าไปรวมตัวกับนาฬิกาออกมาได้รูปร่างอย่างที่เห็นในรูปนั่นแหละครับ

หน้าตาต่างกันลิบลับกับ SmartWatch ในปัจจุบันเลยครับ ดูเหมือนเอามือถือไปแปะไว้ที่ข้อมือเสียจะมากกว่า เพราะมันมาเต็มทั้งหน้าจอ ปุ่มกด เสาอากาศ ครบเซ็ตเลย แต่ยังถือว่ามีดีตรงที่สามารถสั่งการด้วยเสียงได้ด้วย ซึ่งในยุคนั้นก็ถือว่าค่อนข้างล้ำมากเลยทีเดียว

แต่ด้วยรูปทรงขนาดนี้ และอายุแบตเตอรี่ที่คุยได้แค่ 90 นาที และขนาดที่หนาถึง 2 ซม. จึงทำให้มันไม่ได้รับความนิยมและก็ถูกลืมไป


ที่มา : PhoneArena

1 Comments

  1.   May 19 - 16:43 ตอบกลับ

    เท่ดีนะผมนี่ชอบเลย

    Guest

แสดงความคิดเห็น

*ข้อความหรือข้อความที่แสดงในโฟส เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นในระบบโดยอัตโนมัติจากสมาชิก ซึ่งทีมงานไม่ได้มีส่วนหรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ หากพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานเพื่อดำเนินการต่อไป..