เปลี่ยนสไตล์ !! Apple เตรียมเพิ่ม Dark Mode ลงใน iOS 10 ??

เปลี่ยนสไตล์ !! Apple เตรียมเพิ่ม Dark Mode ลงใน iOS 10 ??

หลังจากที่มีข่าวลือเกี่ยวกับ Dark Mode ที่จะมาพร้อมกับ iOS 10 นั้น ดูเหมือนว่าจะเป็นเรื่องจริงแล้ว หลังจากที่มีภาพหลุดของโค้ดบนโปรแกรม Xcode ที่ได้ระบุเกี่ยวกับ Dark Mode

Ck4U4mAUUAEx52F

ที่สำคัญยังมีภาพของ Notification ด้านล่างที่มีปุ่มว่างอยู่หนึ่งปุ่ม วึ่งคาดการณ์ว่าน่าจะเป็นปุ่มที่เอาไว้สลับโหมดปกติ และ Dark Mode

Dark-Mode-in-the-Settings-app-of-iOS-10-Mysterious-new-toggle-in-Control-Center

ถือเป็นเรื่องที่ดีถ้าหาก Apple เพิ่ม Dark Mode เข้ามาให้ผู้ใช้งานได้ปรับเปลี่ยนรูปแบบในการใช้งาน เช่นในตอนกลางคืน การใช้งานของ Dark Mode ดูน่าจะเหมาะสม สบายตามากกว่า แต่ในขณะนี้ยังไม่มีความแน่นอนว่า Apple จะปล่อย Dark Mode ให้ใช้งานตอนไหน ซึ่งอาจจะมาพร้อมกับ iOS 10 เวอร์ชันสมบูรณ์ที่กำลังจะปล่อยให้ใช้งาน หรือว่าอาจจะมาพร้อมกับ iPhone 8 ในปีหน้าที่มีข่าวลือว่าจะมาพร้อมกับหน้าจอ OLED หรือ AMOLED ซึ่งหน้าจอเหล่านี้มีจุดเด่นในเรื่องของการแสดงผลสีดำเป็นอย่างมาก แต่ตอนนี้ไปดูภาพตัวอย่างของ Dark Mode คร่าว ๆ ที่ด้านล่างก่อนดีกว่าครับ

 

ที่มา Phonearena

2 Comments

  1.   Jul 29 - 18:04 ตอบกลับ

    Nokia/Microsoft Lumia มีดาร์คโหมดมาตั้งแต่ปีมะโว้แล้วครับท่าน

    キング ブラッドレイ

แสดงความคิดเห็น

*ข้อความหรือข้อความที่แสดงในโฟส เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นในระบบโดยอัตโนมัติจากสมาชิก ซึ่งทีมงานไม่ได้มีส่วนหรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ หากพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานเพื่อดำเนินการต่อไป..