ยอดจอง iPhone 6s และ 6s Plus พุ่ง โดยเฉพาะสี Rose Gold ตอนนี้ของหมดแล้ว

ยอดจอง iPhone 6s และ 6s Plus พุ่ง โดยเฉพาะสี Rose Gold ตอนนี้ของหมดแล้ว

หลังจากเปิดให้สั่งจองกันไปสำหรับ Apple iPhone 6s และ iPhone 6s Plus ที่พึ่งออกมาใหม่ และมีไฮไลต์ที่ดูเหมือนหลายคนจะสนใจเป็นพิเศษนั่นก็คือสีใหม่อย่างสี Rose Gold นั่นเอง ที่ก็เป็นไปตามคาดว่าจะถูกจองมากที่สุด และในตอนนี้แทบทุกประเทศที่เปิดให้ของในรอบแรกก็ของหมดกันเรียบร้อยแล้ว

โดยปกติแล้วการสั่งจอง iPhone 6s นั้นจะต้องรอขั้นต่ำ 1 สัปดาห์ถึงจะได้รับตัวเครื่องไป แต่จากผลตอบรับที่ดีขนาดนี้ ทำให้ตอนนี้ยอดสั่งจองพุ่งสูงจนระยะเวลาที่สามารถส่งเครื่องได้ขยายออกไปเป็น 3-4 สัปดาห์แล้ว เนื่องจากกำลังการผลิต และของในสต็อกไม่เพียงพอ

เฉพาะสี Rose Gold ในแคนาดากับฮ่องกงถึงกับปิดการจองไปเรียบร้อยแล้วเนื่องจากสินค้าหมดสต็อก และไม่สามารถที่จะผลิตได้ทันจริงๆ (แต่ไม่แน่อาจจะกลับมาเปิดเพิ่มอีกก็เป็นได้) โดยเฉลี่ยทั่วโลกตอนนี้ เวลาที่จะสามารถส่งของได้จะอยู่ที่ราวๆ 3-4 สัปดาห์ และสูงสุดในตอนนี้คือที่ฮ่องกงคือ 6 สัปดาห์ ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับรุ่น สี และขนาดความจุด้วย แน่นอนว่าสี Rose Gold รอนานสุดแน่นอน และมีแนวโน้มว่า iPhone 6s Plus จะได้รับความนิยมมากกว่าด้วย

ทั้ง iPhone 6s และ 6s Plus เตรียมที่จะวางจำหน่ายในร้านภายในวันที่ 25 กันยายนนี้ในกลุ่มประเทศแรก ซึ่งแน่นอนว่าคงจะของหมดในเวลาไม่กี่ชั่วโมง ส่วนการจำหน่ายในประเทศไทยนั้นคงต้องรอดูท่าทีของเหล่าผู้ให้บริการเครือข่ายต่างๆว่าจะนำเข้ามาได้เมื่อไหร่ แต่คาดว่าคงราวๆเดือนพฤศจิกายนเลยก็เป็นได้

 

ที่มา : AppleInsider

0 Comments

แสดงความคิดเห็น

*ข้อความหรือข้อความที่แสดงในโฟส เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นในระบบโดยอัตโนมัติจากสมาชิก ซึ่งทีมงานไม่ได้มีส่วนหรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ หากพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานเพื่อดำเนินการต่อไป..