bgp

ในขณะที่ตลาดเกมมิ่งกำลังบูมขึ้นเรื่อย ๆ ทำให้เหล่าบรรดาผู้ผลิตสมาร์ทโฟนต่างเปิดตัวสมาร์ทโฟนเกมมิ่งเพื่อตีตลาดเกมซึ่งถือว่ามีคู่แข่งที่น้อยอยู่ ในขณะนี้มี 4 แบรนด์ด้วยกัน นั่นก็คือ Razer ที่เปิดตลาดเกมมิ่งสมาร์ทโฟนครั้งแรก ด้วย Razor Phone หลังจากนั้น ZTE และ Xiaomi ก็เปิดตัวตามมาสร้างความครึกครื้นให้กับตลาดอีกครั้ง และล่าสุดแบรนด์ยักใหญ่แห่งวงการเกมอย่าง ROG ของ ASUS ก็ได้เปิดตัว ROG Phone มาอีกตัวที่สร้างกระแสได้พอสมควร ไปดูรายละสเปคสมาร์ทโฟนทั้งสี่รุ่นได้ที่ด้านล่างได้เลยครับ

gamingph

 

Razor Phone (ถึงมาก่อน แต่ก็ยังเก๋า ด้วยจอ 2K และ 120 Hz !!)

raz

เปิดตัวมาบุกตลาดเกมมิ่งสมาร์ทโฟนเป็นแบรนด์แรก สำหรับ Razer Phone ซึ่งแบรนด์ Razer เป็นแบรนด์ที่ทำเกี่ยวกับอุปกรณ์เล่นเกมอยู่แล้ว ทำให้ได้เสียงตอบรับที่ดีหลังจากได้ข่าวว่าจะมีการเปิดตัว ซึ่งจุดเด่นของ Razer Phone คือหน้าจอ 5.7 นิ้วความละเอียด 2K ซึ่งมากที่สุดในบรรดาสมาร์ทโฟนเกมมิ่ง และมีอัตรา Refresh Rate สูงถึง 120 Hz เทียบเท่ากับหน้าจอคอมพิวเตอร์เลยทีเดียว ใช้วัสดุอะลูมีเนียมที่หรูหรา สวยงาม แข็งแรง ทนทาน ที่ดูแล้วได้กลิ่นอายเกมมิ่งจาก Razer และยังเป็นสมาร์ทโฟนเกมมิ่งเครื่องเดียวที่สามารถเพิ่ม microSD ได้

razer2

 

Xiaomi Black Shark (ที่สุดแห่งความคุ้มค่าต้องยกให้ Xiaomi)

bs

เปิดตัวมาอย่างเซอร์ไพรส์ สำหรับ Xiaomi Black Shark แบรนด์สมาร์ทโฟนสุดคุ้มที่เปิดตัวสเปคมาแบบโหด ๆ แต่ก็ทำราคาได้ดีกว่าคู่แข่ง ซึ่งใช้ชิปประมวลผลระดับท็อป Snapdragon 845 ในราคาเริ่มต้นที่ประมาณ 17,000 บาทเท่านั้น ซึ่งถือว่าถูกมาก โดยจุดเด่นของรุ่นนี้ก็คือสเปคเทพในราคาที่ถูกนี่แหละ ส่วนในเรื่องของกล้องนั้นก็จัดเต็มเหมือนกัน โดยมากับกล้องหลัง Dual Camera ความละเอียด 20+12 ล้านพิกเซล มีรูรับแสง f/1.8 ทั้งสองเลนส์ ส่วนกล้องหน้ามีความละเอียดถึง 20 ล้านพิกเซล

Black-Shark

 

ZTE nubia Red Magic (คอเกมในระดับเริ่มต้นไม่ควรพลาด เพราะมันครบเครื่องมาก ในราคาที่ถูกที่สุด)

cd76aa049cb9ce041cdffd2598f7c122

ZTE nubia Red Magic เป็นสมาร์ทโฟนเกมมิ่งที่ราคาถูกที่สุด โดยมีจุดเด่นที่ตัวเครื่องจะมีไฟ RGB ที่เปลี่ยนสีได้ที่ตัวเครื่องด้านหลัง ส่วนรายละเอียดสเปคก็จัดเต็มไม่แพ้กับรุ่นอื่น ๆ ทั้งชิปประมวลผล Snapdragon 835 แรมสูงสุดที่ 8 GB และรอม 128 GB ถือว่าน่าสนใจสำหรับผู้ที่ชอบการเล่นเกมบนสมาร์ทโฟนในระดับเริ่มต้น
nu

 

ASUS ROG Phone (ตัวจริงเรื่อง Gaming มาพร้อม Accessory อีกเพียบ)

rog1

เปิดตัวมาล่าสุดสำหรับ ASUS ROG Phone ที่มาภายใต้แบรนด์ ROG ที่เป็นซีรี่ส์อุปกรณ์เกมมิ่งของ ASUS มายาวนาน ROG Phone จึงจัดเต็มแบบสุด ๆ ทั้งสเปค และอุปกรณ์เสริมที่จะมอบประสบการณ์เกมมิ่งแบบเต็ม ๆ โดยใช้ชิประดับท็อป Snapdragon 845 ที่ปรับแต่งพิเศษเพื่อ ROG Phone โดยเฉพาะ ซึ่ง CPU จะมีความเร็วอยู่ที่ 2.96 GHz ซึ่งทั่วไปจะอยู่ที่ 2.8 GHz ส่วนแรมและรอมนั้นก็จัดมาให้สูงสุดอยู่ที่ 8 GB และ 512 GB ที่สำคัญยังมาพร้อมกับอุปกรณ์เสริมอีกเพียบ เข้าไปดู Hands On ได้เลยจ้า

Hands-on-ASUS-ROG-SmartPhone-SpecPhone-00024-1140x759