เผยภาพภายในเกม Pokemon Go พร้อมกับภาพอุปกรณ์ Pokeball พร้อมฟีเจอร์พิเศษ

BY nayvardar | POSTED ON 27, 03, 2016 02:03pm | VIEWS
เผยภาพภายในเกม Pokemon Go พร้อมกับภาพอุปกรณ์ Pokeball พร้อมฟีเจอร์พิเศษ

ในไม่กี่วันผ่านมาได้มีวิดีโอการเล่นเกมของ Pokemon Go ในงานอภิปรายที่ SXSW โดย CEO บริษัท Niantic’s John Hanke ที่เป็นพันธมิตรกับบริษัท Nintendo ในการผลิตเกม Pokemon Go ซึ่งเป็นเกมแนว Augmented Reality (AR) บนสมาร์ทโฟน และมีอุปกรณ์เสริมมีลักษณะเป็น Pokeball ที่จะทำให้เราเปรียบเสมือนเป็นครูฝึกโปเกมอนคอยตามจับตัวโปเกมอนเข้าสู่ Pokeball

Be-a-real-life-Pokemon-Master-with-Pokemon-Go

 

โดยเราจะตามหาโปเกมอนตาม Location ในแผนที่บนสมาร์ทโฟน เมื่อเราได้เจอโปเกมอนแล้วก็เตรียมตัวกับการต่อสู้เพื่อจับโปเกมอนเข้าสู่ Pokeball ของเราโดยการโยน Pokeball จากการแตะหน้าจอบนสมาร์ทโฟน แต่อย่าลืมว่าเราต้องซื้อ Pokeball จาก PokeStop ที่จะมีการวางขายจริง ๆ ตามสถานที่ต่าง ๆ ร้านค้าดังกล่าวยังทำการขายไข่ของโปเกมอนที่จะฟักได้เร็วขึ้นจากการที่เราเดิน ช่วยสร้างแรงจูงใจในการออกกำลังกาย เพื่อตามหาโปเกมอนในสถานที่ต่าง ๆBe-a-real-life-Pokemon-Master-with-Pokemon-Go (1)

ซึ่งที่อยู่ของโปเกมอนในแต่ละสถานที่นั้นก็จะแตกต่างกันไปตามธาตุของโปเกมอน เช่นโปเกม่อนธาตุน้ำก็จะพบเจอได้ใกล้ ๆ บริเวณหนองน้ำ และโปเกมอนธาตุพืชก็จะพบเจอได้ตามป่าเขาเป็นต้น ซึ่งมีวามท้าทายให้กับผู้เล่นเพราะโปเกมอนที่เข้าไปจับตัวได้ยากจะยิ่งมีสิทธิภาพมากขึ้น สำหรับฟีเจอร์เพิ่มเติมของอุปกรณ์เสริมจะมีการออกแบบที่แตกต่างออกไป แต่ก็ยังมีลักษณะเหมือนกับ Pokeball ซึ่งอุปกรณ์นี้จะสั่นและสว่างขึ้นเมื่ออยู่ใกล้ Pokemon

Pokemon Go จะเริ่มเปิดให้ทดสอบที่ญี่ปุ่นก่อน แล้วค่อยปล่อยลง iOS และ Android ในปีนี้

ที่มา Phonearena

Comments
©2018 SPECPHONE.COM - All rights reserved.