BlackBerry Curve 3G 9300

BlackBerry Curve 9300 เป็นรุ่นที่ปรับปรุงมาจาก BlackBerry Curve 8520 โดยรองรับ 3G และมี GPS เพิ่มเข้ามา หน้าจอยังคงเดิม 320×240 พิกเซล Transmissive TFT LCD 65,000 สี คีย์บอร์ดแบบ full QWERTY สไตล์ Curve พร้อม trackpad กับกล้อง 2 ล้านพิกเซล ฟิกโฟกัส ไม่มีไฟแฟลช หน่วยความจำภายใน 256 MB และ Flash memory 256 MB อีกทั้งรองรับ BlackBerry 6 ที่กำลังจะมีให้ใช้งานกันอีกไม่นานนี้

ตัวเครื่องยังคงดีไซน์แบบ BlackBerry Curve 8520 อยู่ แต่เปลี่ยนวัสดุไป จับแล้วรู้สึกดีกว่าตอนจับ BlackBerry Curve 8520 ที่เป็นพลาสติกมันวาว

Image

ด้านหลังวัสดุเปลี่ยนจากพลาสติกเป็นยางและมีลายนูนกลมๆเป็นจุดเล็กๆ ช่วยให้จับง่ายขึ้นและไม่หลุดมือ อีกทั้งไม่เป็นรอยขนแมวแบบ BlackBerry Curve 8520 ด้วย

Image

ด้านขวา ยังมีปุ่มปรับระดับเสียง ถัดลงมาเป็นปุ่มชัตเตอร์(สามารถตั้งค่าได้) สุดท้ายจะเป็นช่องสำหรับสายคล้องครับ

Image

ด้านซ้าย มีช่องเสียบชุดหูฟังขนาด 3.5 มม. ถัดลงมาเป็นช่อง microUSB และปุ่ม Convenience Key(สามารถตั้งค่าได้)

Image

ด้านล่างของตัวเครื่องมีเพียงรูไมโครโฟนเท่านั้น

Image

ด้านบน มีแผงปุ่มควบคุม Media อยู่ และปุ่ม Play(ตรงกลาง) เมื่อกดค้างไว้จะเป็นการล็อค-ปลดล็อคเครื่อง

Image

และช่องที่อยู่ด้านบนปุ่ม Play จะเป็นลำโพง

กล้อง 2 ล้านพิกเซล ไม่มีออโต้โฟกัสและไฟแฟลช อยู่ด้านข้างคำว่า Curve

Image

คีย์บอร์ด แบบ Full QWERTY สไตล์ Curve ปุ่มโทรออก เมนู trackpad วางสาย จะอยู่ในแนวเดียวกันและไม่ได้แยกปุ่มอย่างชัดเจน แต่ไม่มีปัญหาสำหรับการใช้งาน

Image

ไฟ LED สำหรับการเตือนต่างๆจะอยู่ข้างๆลำโพงสำหรับสนทนา

Image

ช่องใส่ซิมการ์ดและเมมโมรี่การ์ดอยู่ใต้ฝาหลัง และหากจะใส่ซิมการ์ดต้องถอดแบตเตอรรี่ออกเสียก่อน

Image

ในการจับตัวเครื่องครั้งแรก รู้สึกดีกว่าการจับ BlackBerry Curve 8520 กว่าพอสมควร เพราะ BlackBerry Curve 9300 นั้นเปลี่ยนมาใช้วัสดุที่ดีขึ้นและออกแบบลวดลายฝาหลังใหม่ ขอบด้านหน้าของตัวเครื่องก็เปลี่ยนมาใช้แบบชุบโครเมี่ยมแทน BlackBerry Curve 9300 นั้นยังเพิ่มการรองรับ 3G และ GPS เข้ามา โดยส่วนตัวรู้สึกว่าหน้าจอจะคมชัดกว่า BlackBerry Curve 8520 นิดๆ (อาจจะคิดไปเอง)

สรุป BlackBerry Curve 9300 มีการเปลี่ยนแปลงในด้านวัสดุที่ดีขึ้นและเพิ่ม GPS เข้ามา สำหรับการใช้งาน BlackBerry Maps ที่แม่นยำมากขึ้น (3G ผมไม่ขอเอ่ยถึงละกันนะครับ สงสัยคงคิดว่าไทยจะประมูล 3G ได้ เลยนำรุ่นนี้เข้ามาก่อน -*-) โดยรุ่นนี้ถือเป็นรุ่น Low-end ของ BlackBerry เหมาะสำหรับผู้ใช้ใหม่ๆที่อยากจะใช้ BlackBerry แต่ยังไม่อยากจะเสียเงินเยอะๆ ในการซื้อรุ่นอื่นๆ อีกทั้ง BlackBerry Curve 9300 ยังรองรับ BlackBerry 6 ที่จะมีให้ใช้งานกันในอนาคตด้วย ส่วนใครที่อยากเปลี่ยนจาก BlackBerry Curve 8520 แต่ไม่อยากซื้อรุ่นแพงๆก็แนะนำรุ่นนี้เลยครับ ราคาในไทยก็อยู่ที่ประมาณ 12900 บาทครับ

ข้อดี
1. วัสดุโดยรวมดีขึ้น
2. มี GPS
3. รองรับ 3G
4. พร้อมรับการใช้งาน BlackBerry 6

ข้อเสีย
1. ไม่มีออโต้โฟกัสและไฟแฟลช
2. หน่วยความจำยังเท่าเดิม (256 MB)

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก