โดยปกติแล้ว Samsung จะเปิดตัวมือถือในซีรีส์ Galaxy Note ในช่วงปลายปี ซึ่งปีนี้ก็น่าจะเป็นคิวของ Samsung Galaxy Note 10 ที่ตอนนี้ก็เริ่มมีข่าวคราวหลุดออกมาเป็นระยะ ๆ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการแบ่งรุ่นย่อย หน้าตาคร่าว ๆ สเปคเครื่องบางส่วน ล่าสุดเริ่มมีประเด็นเรื่องความละเอียดหน้าจอออกมาเพิ่มเติมแล้วครับ

โดยเป็นข้อมูลที่มาจากทางเว็บไซต์ HTML5 Test ที่เป็นเว็บสำหรับทดสอบความเข้ากันได้ระหว่างเว็บเบราเซอร์กับ ภาษา HTML เวอร์ชัน 5 ที่ตามปกติแล้วจะต้องมีการเก็บข้อมูลบางส่วนของเครื่องที่ทำการทดสอบด้วย เช่น ระบบปฏิบัติการ เลขโมเดลรุ่น เอ็นจินที่ใช้ในการทำงานของเว็บเบราเซอร์ เป็นต้น ซึ่งก็มีผลเทสชุดหนึ่งที่น่าสนใจครับ จากข้อมูลระบุว่าเลขโมเดลเครื่องคือ SM-N976V ที่เป็นไปได้ว่าอาจจะเป็น Samsung Galaxy Note 10 Pro 5G ทำงานบน Android 9.0 โดยมีการใช้ความละเอียดจอสำหรับทดสอบอยู่ที่ 869 x 412 พิกเซล

ซึ่งแม้ว่าตัวเลขนี้จะไม่ใช่ความละเอียดเต็ม ๆ ของจอจริงก็ตาม แต่ถ้าดูจากอัตราส่วนแล้ว จะพบว่าอัตราส่วนของความละเอียดนั้นอยู่ที่ประมาณ 19:9 และเมื่อลองนำมาคูณเพื่อหาความละเอียดจอแบบเต็ม ๆ ที่เป็นไปได้ ก็จะอยู่ที่ประมาณ 3040 x 1440 พิกเซล

อย่างไรก็ตาม คงต้องรอดูช่วงปลายปีกันอีกทีครับว่า Samsung Galaxy Note 10 จะออกมาเป็นอย่างไร

ที่มา: GSMArena

Share on facebook
Share on twitter
ZeroSystem

ZeroSystem

Follow us on Social Media

Popular Post