งานงอกแล้ว!! ผู้ใช้งาน iPhone 6s สี Rose Gold พบปัญหาสีเครื่องลอก!!

งานงอกแล้ว!! ผู้ใช้งาน iPhone 6s สี Rose Gold พบปัญหาสีเครื่องลอก!!

Screenshot_1ล่าสุดมีผู้ใช้งาน iPhone 6s เข้ามาโวยวายในเว็บไซต์ Pantip.com ว่า iPhone 6s สี Rose Gold ของตนเองที่ใช้อยู่นั้นสีของตัวเครื่องดันเกิดลอกออกมาคล้ายรอยข่วนซึ่งข้อความของผู้ใช้งานดังกล่าวมีดังต่อไปนี้ “iphone 6s สี rose gold ของใครลอกเองบ้างครับ ของผมมันลอกเองคือปรกติจะใช้แบบเคสซิลิโคนขอบนิ่ม ที่เป็นยาง tpu ใสๆอย่างเดียวไม่เคยซื้อแบบเคสแข็งมาใส่เลยแม้แต่อันเดียว พอวันนี้แกะมาเปลี่ยนซิม ไปเห็นเข้า shock สิครับ ลอกได้ไง ใส่เคสยางใสต้งแต่วันที่ซื้อ แล้วการเก็บของผมคือเก็บใส่กระเป๋าสะพายข้าง ไม่เคยย้ดเข้ากระเป๋ากางเกงยีนส์อไรเลย ยังงงอยุ่เลยว่ามันลอกตามในภาพได้ไง รุ้สึกแย่ครับคุณภาพ แอปเปิ้ลเลยคิดไปว่ามันพ่นสีมาไม่ดีหรือป่าวหว่า ได้แต่ทำใจทำอะไรไม่ได้แล้ว หรือใครพอมีวิธีให้รอยมันจางลงบ้างครับ ที่เขียนมารับรองจิงทุกอย่างครับ”

และหลังจากมีข้อความนี้เกิดขึ้นก็ได้มีเสียงวิพากย์วิจาร์ณกันต่างๆ นาๆ ถึงความเป็นไปได้ต่างๆ ทั้งเรื่องมาตรฐานการผลิต และการดูแลรักษาของผู้ใช้งาน

Screenshot_1-vert

เมื่อติดตามความเห็นของผู้ใช้งานก็พบความกระจ่างที่เกิดขึ้นกับเรื่องนี้ ซึ่งเรื่องนี้มีปัจจัยที่อาจทำให้เกิดเหตุการณ์แบบนี้อยู่สองอย่าง อย่างแรกได้แก่มาตรฐานการผลิตตัวเครื่องที่มีผู้ใช้งานจำนวนไม่น้อยที่ได้กล่าวถึงเรื่องนี้ อย่างเช่นผู้ใช้งานจาก Facebook ที่ได้เจอปัญหาเดียวกัน

 

Screenshot_1

และปัจจัยที่สองซึ่งเป็นปัจจัยที่มีแนวโน้มสูงว่าอาจทำให้เกิดเหตุการณดังกล่าวได้อย่างง่ายๆ นั่นคือปัจจัยจากภาพดังต่อไปนี้ครับ

Screenshot_1-vert

หากพูดถึงเคสมือถือจากเสือป่า หลายๆ คนคงรู้กันดีอยู่แล้วว่าเป็นเคส…..อย่างแน่นอน เพราะราคาของเคสนั้นจะถูกกว่าเคสที่ขายตามห้างร้านหลายเท่าตัว จึงส่งผลให้คุณภาพของสินค้านั้นๆ มีคุณตามราคาของมันนั่นเองครับ ดังนั้นหากเราเลือกที่จะซื้อเคสสักหนึ่งอันมาใช้กับมือถือของเรานั้น ควรจะเลือกซื้อกับห้างร้านที่สามารถไว้ใจได้และที่สำคัญคือเราควรจะใส่ใจกับมาตรฐานของการผลิตสินค้านั้นๆ เป็นอันดับแรกๆ ไม่เช่นนั้นแล้วอาจจะเกิดเหตุการณ์แบบนี้กับตัวคุณเองได้ครับ

 

ที่มา Pantip,Facebook

4 Comments

 1.   Dec 4 - 09:16 ตอบกลับ

  ตัดเรืองเคสไปได้เลยอ่าวิเคราะห์มั่วๆ คนติดฟลิมหลัง รอบด้านมันก็ลอก

  Guest
  •   Dec 5 - 08:09 ตอบกลับ

   ปัญหาเคสกัดเป็นปัญหาที่ผู้ใช้งานมือถือทั่วไปเจอครับ ไม่ใช่แค่ iPhone และเป็นแค่หนึ่งในปัจจัยต้นๆแค่นั้น ส่วนปัจจัยหลักมาจากการผลิตอยู่แล้วครับ ซึ่งเรารู้กันดีอยู่แล้วครับว่าไม่มีใครลงทุนขนาดนั้นแน่นอน เพราะเขาต้องขายรุ่นใหม่ขึ้นไปเรื่อยๆ ถ้าของเก่าทำไว้ดีเกินไปของใหม่ก็จะขายลำบากอันนี้เป็นสัจจะธรรมพื้นๆ ที่เห็นกันมานานครับ

   Nookies Evol
 2.   Dec 3 - 20:13 ตอบกลับ

  Apple ไม่ผิดครับ ผิดที่คุณคิดจะซื้อมันแล้วครับ

  Guest
 3.   Dec 3 - 09:21 ตอบกลับ

  ผมว่าเคสไม่ค่อยเกี่ยวนะ ถึงใ่ส่ของดีถ้าเคลือบไม่ดีไม่ช้าก็เร็วต้องลอกอยู่ดี จะบอกว่าต้องให้ดูแลอย่างประคบประหงมก็ไม่ไหวนะ apple สมาร์ทโฟนระดับเรือธงแท้ๆ

  Guest

แสดงความคิดเห็น

*ข้อความหรือข้อความที่แสดงในโฟส เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นในระบบโดยอัตโนมัติจากสมาชิก ซึ่งทีมงานไม่ได้มีส่วนหรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ หากพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานเพื่อดำเนินการต่อไป..