รวมข่าวลือ iPad Air 3 และ iPad Mini 4

457318532-665x385

ถึงจะอีกหลายเดือนกว่าจะถึงเวลาที่ iPad Air และ iPad Mini รุ่นใหม่จะออกมาแต่ในตอนนี้ก็เริ่มมีข่าวลือออกมาแล้ว อย่างต่อเนื่อง วันนี้เราเลยลองรวบรวมมาให้ดูกันว่าในตอนนี้ มีข่าวลืออะไรบ้างที่พูดถึง iPad Air 3 และ iPad Mini 4

iPad Air 3 ตอนนี้มีข่าวออกมาจากทาง Latino Post ว่ามันน่าจะเปิดตัวในช่วงเดือนตุลาคมปีนี้ และทาง Inquisitr ก็ได้เขียนระบุถึงสเปคที่จะมาพร้อมกันว่าน่าจะมาพร้อมกับดีไซน์เดิมเช่นเดียวกับตัวปัจจุบัน แต่จะทำให้บางและเบาขึ้นไปอีก รวมทั้งใช้ชิปประมวลผลใหม่ และ iOS 9

แต่ข่าวอีกกระแสหนึ่งก็พูดกันว่า iPad Air 3 นั้นจะมาพร้อมแรมมากถึง 4 GB ซึ่งในตอนนี้ คงยังไม่มีใครกล้าฟันธงในเรื่องนี้ เพราะมันเยอะมากจริงๆ แต่ที่แน่ๆ ดูเหมือนว่า iPad Air รุ่นต่อไปน่าจะถูกทำขึ้นมาเพื่อต่อกรกับทาง Microsoft Surface ที่ตอนนี้เริ่มได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อยๆ

ส่วนทางด้าน iPad Mini 4 นั้นก็น่าจะไม่มีอะไรมากนอกจากการเปลี่ยนมาใช้ชิปประมวลผล AX8 อัดแรมเข้าไปเป็น 2 GB แล้วเครื่องก็น่าจะบางลงด้วย แต่เรื่องของวันเปิดตัวนั้นยังมี 2 แหล่งข่าวที่ตีกันอยู่ โดยแหล่งหนึ่งบอกว่าจะเปิดตัวในช่วงเดียวกับ iPad Air 3 แต่อีกข่าวยืนยันว่าไม่น่าจะเปิดตัวพร้อมกัน

ในตอนนี้คงไม่สามารถที่จะสรุปอะไรได้ทั้งนั้น คงต้องรอให้เข้าใกล้วันเปิดตัวอีกหน่อย จึงจะเริ่มมั่นใจในข้อมูลได้มากกว่านี้ครับ

 

ที่มา : Inquisitr