คาด iPhone 6s และ 6s Plus จะมาพร้อมแรม LPDDR4 ขนาด 2 GB และขยับความจุต่ำสุดขึ้นเป็น 32 GB

คาด iPhone 6s และ 6s Plus จะมาพร้อมแรม LPDDR4 ขนาด 2 GB และขยับความจุต่ำสุดขึ้นเป็น 32 GB

นี่เป็นผลวิเคราะห์ล่าสุดจากทาง TrendForce ที่วิเคราะห์ออกมาว่าใน iPhone 6s และ 6sPlus ที่จะออกมาเป็นรุ่นถัดไปนั้นจะมีการอัพเดตในเรื่องของแรม และความจุต่างๆอย่างชัดเจน

โดยคาดว่าทั้ง 2 รุ่นนั้นจะมาพร้อมกับแรมแบบ LPDDR4 ความจุถึง 2 GB ซึ่งก็ไม่ใช่อะไรที่น่าแปลกใจ เพราะทางฝั่ง Android พวกเรือธงหลายๆตัวก็เปลี่ยนไปใช้แรมชนิดนี้แล้วเช่นกัน ซึ่งน่าจะใช้เม็ดแรมจากทาง Samsung และ SK Hynix เช่นเดิม

ส่วนทางด้านความจุหลังจากสร้างความมึนงง และความไม่พอใจให้กับหลายๆคนหลังจากล่าสุดที่อยู่ดีๆก็ตัดรุ่น 32 GB ออกไป แต่ทาง TrendForce  คาดว่าใน iPhone 6s และ 6s Plus จะขยับรุ่นต่ำสุดจากที่เป็นรุ่น 16 GB ให้เพิ่มมาเป็นรุ่น 32 GB ที่เรารอคอยนั่นเอง เพราะเป็นที่รู้ๆกันว่าในยุคสมัยนี้ ความจุขนาด 16 GB มันไม่เพียงพอจริงๆ

ส่วนรายละเอียดเพิ่มเติมอื่นๆที่มีออกมาอีกก็คือ เรื่องของความบางที่จะบางลงอีก ด้วยการลดความหนาของส่วน Backlight กล้องหลังขยับเป็นความละเอียด 12 ล้านพิกเซล และระบบ Force Touch

คาดว่าทาง Apple จะเริ่มเดินสายการผลิตในเดือนหน้านี้ และน่าจะได้เห็นตัวจริงกันในช่วงเดือนกันยายนที่จะถึงนี้

 

ที่มา : VR-Zone

6 Comments

 1.   May 24 - 16:52 ตอบกลับ

  Apple จัดหนักๆไปเลย Rom 32 GB Ram 8 GB / กล้องหน้า 16 ล้านพร้อมแฟลชทุโทน แบบ IPhone 6 6+ กล้องหลัง 22 ล้านพิกเซล พร้อมแฟลชแบบ Dual (เลือกการใช้แฟลชได้แบบ DSLR )หน้าจอ 5.5 '' สำหรับ 6S หรือ 7 และหน้า 6.9 '' สำหรับ 6S+/7+ รับรองขายกันผลิตไม่ทันแน่อน

  Guest
 2.   May 24 - 11:06 ตอบกลับ

  IPHONE ไม่ได้ดีที่ Hardware อย่างเดียว หากแต่ดีที่ Software ด้วย

  IPHONE เป็นระบบเดียวที่เปิด APP หลายๆ APP ค้างไว้ แล้วยังทำงานได้ไม่มีปัญหา ถ้าเป็น Android จะโทรศัพท์ไม่ได้เลย ถ้าเปิด App ค้างไว้เยอะๆ

  เรื่อง Hardware ไม่ใช่ประเด็นที่ทำให้ Android ชนะ Iphone ได้หรอกครับ

  Guest
 3.   May 24 - 07:02 ตอบกลับ

  สู้ได้ไหนซัมซุงบอกว่า ซัมซุงโน๊ต5 จะออกเดือนกันยายนนิน่า

  เพื่อนผมดีสุด เพื่อนดีสุดในชีวิต
 4.   May 24 - 07:00 ตอบกลับ


  เพื่อนผมดีสุด เพื่อนดีสุดในชีวิต
 5.   May 23 - 10:26 ตอบกลับ

  ขำหนักมาก 

  Guest
  •   May 23 - 22:19 ตอบกลับ

   ผมว่าจริงๆ Apple คงทำแบบนี้แหละ ram 2Gb น่าจะมีราคาไม่แพงนัก คงใช้ UFS 2.0 32Gb กะ LPDDR 4 ก็ปรกติ apple ก็เลือกดีที่สุดอยู่แล้ว เพราะถ้าไม่ทำงี้ คงสู้ s6 กับแบรนด์อื่นไม่ได้ ที่ทำมาดีมากๆจริง

   Guest

แสดงความคิดเห็น

*ข้อความหรือข้อความที่แสดงในโฟส เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นในระบบโดยอัตโนมัติจากสมาชิก ซึ่งทีมงานไม่ได้มีส่วนหรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ หากพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานเพื่อดำเนินการต่อไป..