Close Menu
    Facebook X (Twitter) YouTube TikTok
    SpecPhone
    • ข่าวล่าสุด
    • รีวิว
    • ค้นหามือถือ
    • วิดีโอ
    • บทความ
    • ติดต่อเรา
    Facebook YouTube TikTok X (Twitter)
    SpecPhone
    Home»News»ข้อมูลเผย Apple Intelligence อาจพร้อมให้ใช้จริงหลังอัปเดต iOS 18.1 ในเดือนตุลาคมเป็นต้นไป
    News

    ข้อมูลเผย Apple Intelligence อาจพร้อมให้ใช้จริงหลังอัปเดต iOS 18.1 ในเดือนตุลาคมเป็นต้นไป

    ZeroSystemBy ZeroSystem29 กรกฎาคม 2024
    Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Tumblr Email
    apple intelligence
    Share
    Facebook Twitter LinkedIn Pinterest Email

    apple intelligence

    จากงานเปิดตัว iOS 18 รวมถึง iPadOS 18 และ macOS Sequoia ในงาน WWDC24 ที่ผ่านมา ไฮไลท์ก็คือระบบ AI ที่จะฝังมาในระบบปฏิบัติการและเพิ่มความสามารถให้ Siri ในชื่อของ Apple Intelligence ซึ่งในขณะนี้แม้ว่าจะมี iOS 18 เวอร์ชันสำหรับให้นักพัฒนาและผู้ใช้งานทั่วไปนำไปทดสอบใช้งานกันได้แล้วก็ตาม แต่ตัวของระบบ AI นั้น Apple ยังไม่เปิดให้ทดสอบแต่อย่างใด

    ล่าสุด Mark Gurman ผู้สื่อข่าวของ Bloomberg ได้ออกมาเปิดเผยข้อมูลว่าระบบ Apple Intelligence อาจจะเริ่มเปิดให้ใช้งานอย่างเต็มตัวหลังการอัปเดต iOS 18.1 และ iPadOS 18.1 ในช่วงเดือนตุลาคมเป็นต้นไป ตามหลังจากการเปิดให้ใช้งาน iOS 18 อย่างเป็นทางการ ซึ่งถ้าเป็นไปตามนี้ก็จะถือว่าเป็นครั้งแรกที่ Apple มีการแยกฟีเจอร์สำคัญออกจากการอัปเดตระบบปฏิบัติการแบบขึ้นเวอร์ชันใหม่ สำหรับเหตุผลก็คาดว่าน่าจะมาจากการที่ Apple ต้องการทดสอบความเสถียรในการทำงานของระบบ และต้องการขยายระยะเวลาให้นักพัฒนาได้ทำงานร่วมกับระบบ AI ใหม่นี้ได้นานขึ้น ได้ทดสอบอย่างเต็มที่ เพื่อให้ได้ประสิทธิภาพในการทำงานที่ดี

    สำหรับการทดสอบของนักพัฒนานั้น คาดว่าจะเริ่มได้อย่างเร็วที่สุดในสัปดาห์หน้านี้ที่ Apple อาจจะปล่อย iOS 18.1 และ iPadOS 18.1 developer preview ที่มีระบบ AI มาให้ลองทดสอบ แต่อย่างไรก็ตามตัวของ iOS 18.1, iPadOS 18.1 และ macOS Sequoia 15.1 ก็อาจจะยังไม่ได้มาพร้อม Siri ที่ผ่านการอัปเกรดความสามารถแบบเต็ม 100% อยู่ดี เช่นความสามารถในการตอบคำถามผู้ใช้งานโดยอิงจากข้อมูลที่มีในเครื่อง และสามารถเข้าใจเนื้อหาที่อยู่บนหน้าจอได้ โดยคาดว่าความสามารถเหล่านี้จะมาพร้อมการอัปเดตในช่วงต้นปีหน้า

    ที่มา: MacRumors

    Apple Apple Intelligence iOS iPadOS
    Share. Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Tumblr Email
    ZeroSystem

    Related Posts

    Apple อาจไม่เปิดตัวหูฟังรุ่นใหม่ จนกว่าจะถึง AirPods Pro 3 ในปี 2026

    19 พฤษภาคม 2025

    Apple อาจไม่เผยฟีเจอร์ใหม่ของ Siri ใน WWDC25 มากนัก และอาจเปิดให้ผู้ใช้ใน EU เปลี่ยนไปใช้ผู้ช่วยอื่นได้

    19 พฤษภาคม 2025

    Xiaomi เผยข้อมูลชิป XRING 01 ที่พัฒนาเองเป็นครั้งแรก เตรียมเปิดตัวปลายเดือนนี้

    16 พฤษภาคม 2025

    Comments are closed.

    หัวข้อทั้งหมด

    Apple อาจไม่เปิดตัวหูฟังรุ่นใหม่ จนกว่าจะถึง AirPods Pro 3 ในปี 2026

    19 พฤษภาคม 2025

    Apple อาจไม่เผยฟีเจอร์ใหม่ของ Siri ใน WWDC25 มากนัก และอาจเปิดให้ผู้ใช้ใน EU เปลี่ยนไปใช้ผู้ช่วยอื่นได้

    19 พฤษภาคม 2025

    แนะนำมือถือ Samsung ใช้งานง่าย งบ 5,000 / 10,000 / 15,000 / 20,000

    19 พฤษภาคม 2025

    แนะนำ 10 โทรศัพท์ซัมซุงราคาไม่เกิน 5000-10000 บาทปี 2025 รุ่นไหนดี สเปคครบในงบเบาๆ

    17 พฤษภาคม 2025

    มือถือรุ่นยอดนิยม

    Honor X7

    Honor X7

    6,299 บาท
    Honor X8

    Honor X8

    7,999 บาท
    Honor X9

    Honor X9

    9,299 บาท
    HTC Desire 22 Pro

    HTC Desire 22 Pro

    0 บาท
    Huawei Nova 10 Pro

    Huawei Nova 10 Pro

    24,990 บาท
    ดูมือถือทั้งหมด
    Facebook YouTube TikTok X (Twitter)

    Type above and press Enter to search. Press Esc to cancel.

    เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

    ยอมรับ
    X