Close Menu
    Facebook X (Twitter) YouTube TikTok
    SpecPhone
    • ข่าวล่าสุด
    • รีวิว
    • ค้นหามือถือ
    • วิดีโอ
    • บทความ
    • ติดต่อเรา
    Facebook YouTube TikTok X (Twitter)
    SpecPhone
    Home»News»iOS News»Apple เปิดโครงการให้ร่วมทดสอบ iOS 8.3 beta ใครอยากลอง Siri ภาษาไทยก็กดลองได้เลย
    iOS News

    Apple เปิดโครงการให้ร่วมทดสอบ iOS 8.3 beta ใครอยากลอง Siri ภาษาไทยก็กดลองได้เลย

    ZeroSystemBy ZeroSystem13 มีนาคม 2015Updated:15 มีนาคม 2015
    Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Tumblr Email
    Share
    Facebook Twitter LinkedIn Pinterest Email

    Screen-Shot-2015-03-13-at-1.37.29-PM

    ก่อนหน้านี้ Apple ได้ปล่อย iOS 8.3 beta มาให้นักพัฒนาได้ทดสอบใช้งานกัน ซึ่งไฮไลท์ที่น่าสนใจสำหรับคนไทยก็คือการที่ Siri มันรองรับภาษาไทยมาแล้ว ทำให้มันสามารถฟังคำสั่งและโต้ตอบกลับมาเป็นภาษาไทยได้แล้ว เรียกได้ว่าแทบจะกลายเป็นของเล่นใหม่สำหรับผู้ใช้งานอย่างเราๆ ไปเลย

    มาวันนี้ Apple ได้เปิดให้ผู้ใช้งานทั่วไปได้ทดสอบ iOS 8.3 beta กันแล้ว จากที่แต่ก่อนจะต้องเป็นผู้ที่ลงชื่อใช้งานเป็นบัญชีนักพัฒนา และเพิ่มเลข UDID ของเครื่องทดสอบเข้าไปในระบบด้วยเท่านั้น สำหรับวิธีก็ไม่ยากเลยครับ เพียงแค่เข้าไปที่ https://appleseed.apple.com/sp/en/betaprogram/ แล้วล็อกอินด้วย Apple ID ของเรา

    Screen Shot 2015-03-13 at 1.20.01 PM

    เมื่อเข้าไปได้แล้ว ก็เลือกที่แถบ iOS แล้วกดปุ่ม Enroll your iOS device to receive beta updates

    Screen Shot 2015-03-13 at 1.21.03 PM

    จากนั้นก็เริ่มเข้าขั้นตอนการอัพเดตเป็น iOS 8.3 beta กันได้เลย ก่อนอื่น แนะนำว่าให้สำรองข้อมูลในเครื่องเอาไว้ก่อนครับ จะขึ้น iCloud หรือจะต่อ iTunes มาเก็บไว้ในคอมก็ได้ (วิธี backup)

    Screen Shot 2015-03-13 at 1.26.23 PM

    เสร็จแล้ว หยิบอุปกรณ์ที่เราจะติดตั้ง iOS 8.3 beta ขึ้นมาครับ เปิดหน้าเว็บไปที่ appleseed.apple.com/profile แล้วกดติดตั้ง profile

    Screen Shot 2015-03-13 at 1.26.30 PM

    หลังจากนั้น ก็เข้าไปกดอัพเดตตามปกติได้เลยครับ ที่ Settings (การตั้งค่า) > General (ทั่วไป) > Software update (การอัพเดตซอฟต์แวร์) กดเช็คดูก็จะเห็นว่ามี iOS 8.3 beta 1 มาให้อัพเดตแล้วครับ โดยในโปรแกรมทดสอบนี้จะเปิดให้ใช้งานได้แค่ iOS 8.3 beta 1 เท่านั้นนะ

    ส่วนตัวผมลองติดตั้งกับ iPad mini 2 เรียบร้อย ก็สามารถใช้งานได้ปกติดี ใช้งาน Siri ภาษาไทยได้ LINE ก็ไม่เจอปัญหาแอพเด้งนะ ลองแล้วถือว่าใช้งานได้แทบจะปกติเลยครับ

    iOS Siri
    Share. Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Tumblr Email
    ZeroSystem

    Related Posts

    หลุดความจุแบต iPhone 18 Pro Max เพิ่มเกือบ 12% สูงสุด 5,567mAh ส่วนรุ่น Pro ปกติขยับขึ้นเพียง 2% เท่านั้น

    11 สิงหาคม 2026

    iPhone 20 Pro และ iPhone 20 Pro Max รุ่นใหม่ปีหน้าจะมีหน้าจอใหญ่ขึ้นสูงสุด 7 นิ้วพร้อมดีไซน์ไร้ขอบ

    5 สิงหาคม 2026

    ลือสเปค MacBook Neo 2 ได้อัปเกรดชิป A19 Pro พร้อม RAM 12GB เพื่อรองรับ AI และมีสีใหม่

    23 กรกฎาคม 2026

    Comments are closed.

    หัวข้อทั้งหมด

    iQOO 16 จะได้จอ 6.85 นิ้ว 2K 165Hz ชิป Snapdragon 8 Elite Gen 6 Pro พร้อมแบต 8,500 mAh

    14 สิงหาคม 2026

    POCO F9 Pro และ POCO F9 Ultra เผยดีไซน์และสเปคเต็มออกมาแล้ว ได้ชิป Snapdragon 8 Elite Gen 5 แบต 8,050 mAh

    14 สิงหาคม 2026

    iPhone 18 รุ่นเริ่มต้นจะได้ RAM 12GB และ Dynamic Island ดีไซน์ใหม่ เตรียมเปิดตัวต้นปี 2027

    14 สิงหาคม 2026

    พร้อมให้เป็นเจ้าของแล้ววันนี้! HUAWEI Pura 90s Series สมาร์ทโฟนที่ยกระดับประสบการณ์ไปอีกขั้นด้วยนวัตกรรมกล้องระดับเรือธง พร้อมการเชื่อมต่อ 5G Advanced ที่เร็ว แรงกว่าที่เคย

    14 สิงหาคม 2026

    มือถือรุ่นยอดนิยม

    Honor X7

    Honor X7

    6,299 บาท
    Honor X8

    Honor X8

    7,999 บาท
    Honor X9

    Honor X9

    9,299 บาท
    HTC Desire 22 Pro

    HTC Desire 22 Pro

    0 บาท
    Huawei Nova 10 Pro

    Huawei Nova 10 Pro

    24,990 บาท
    ดูมือถือทั้งหมด
    Facebook YouTube TikTok X (Twitter)

    Type above and press Enter to search. Press Esc to cancel.

    เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

    ยอมรับ
    X