รายงานใหม่จาก Antutu สมาร์ทโฟนปลอมบนฐานข้อมูลกว่า 68% เป็นรุ่นปลอมของ Samsung และ Xiaomi

รายงานใหม่จาก Antutu สมาร์ทโฟนปลอมบนฐานข้อมูลกว่า 68% เป็นรุ่นปลอมของ Samsung และ Xiaomi

รายงานล่าสุดจากทาง Antutu เกี่ยวกับจำนวนของสมาร์ทโฟนปลอม หรือของเลียนแบบที่มาปรากฎในฐานข้อมูลของทาง Antutu ในช่วงครึ่งปีแรกของปี 2015 นี้ ซึ่งผลออกมาว่ามีอยู่ถึง 2.04% เลยทีเดียว ดูเหมือนว่ามันจะไม่น้อยเลยทีเดียว สำหรับผลที่ออกมา แต่ถ้าพูดกันจริงๆถ้าเทียบกับปีที่แล้วมันกลับลดลง

โดยถ้าดูเฉพาะสมาร์ทโฟนปลอม หรือเครื่องเลียนแบบนั้น พบว่า 37.30% เป็นของเลียนแบบจากสมาร์ทโฟนของ Samsung และอีก 30.96% เป็นของ Xiaomi ตามมาด้วย Huawei และ HTC ที่ 3.79% และ 2.88% ตามลำดับ

โดยถ้าดูเป็นรุ่นๆไปจะพบว่า Xiaomi Mi Note จะมีสัดส่วนของเครื่องปลอมมากที่สุดถึง 31.82% จากจำนวนเครื่องปลอมทั้งหมด ตามมาด้วย Xiaomi Redmi Note ที่ 12%, Xiaomi Mi3 ที่ 9.39%, Samsung Galaxy Note 3 ที่ 8.82%, Note 4 ที่ 7.01% และปิดท้ายด้วยเครื่องรุ่นใหม่ล่าสุดอย่าง Galaxy S6 ที่ 5.13%

นอกจากนี้ยังมีการสำรวจความละเอียดจอและรุ่นขอชิปประมวลผลที่เครื่องปลอมชอบใช้มาให้ดูด้วย ซึ่งสามารถดูได้จากภาพด้านล่างนี้เลยครับ

ที่มา : PhoneArena

1 Comments

  1.   Jul 10 - 15:33 ตอบกลับ

    วัสดีครับ

    บุญเพิ่ม พูนทวี

แสดงความคิดเห็น

*ข้อความหรือข้อความที่แสดงในโฟส เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นในระบบโดยอัตโนมัติจากสมาชิก ซึ่งทีมงานไม่ได้มีส่วนหรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ หากพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานเพื่อดำเนินการต่อไป..