นักวิเคราะห์คาด มือถือส่วนใหญ่เตรียมเปลี่ยนมาใช้ระบบสแกนใบหน้าแบบ 3D แทนการสแกนนิ้วใต้จอ

นักวิเคราะห์คาด มือถือส่วนใหญ่เตรียมเปลี่ยนมาใช้ระบบสแกนใบหน้าแบบ 3D แทนการสแกนนิ้วใต้จอ

นักวิเคราะห์ Ming-Chi Kuo ได้เปิดเผยข้อมูลว่าผู้ผลิตโทรศัพท์มือถือ Android เริ่มมีความสนใจระบบสแกนใบหน้าเพิ่มเพิ่มขึ้นถึง 3 เท่า หลังจากที่ Apple เปิดตัวระบบ Face ID ใน iPhone X เมื่อเดือนที่แล้ว

iPhone-8-Size-Comparison-iDrop-News-9

ก่อนหน้านี้ Samsung และ Apple ใช้เวลาหลายเดือนในการพยายามที่จะใส่เครื่องสแกนลายนิ้วมือลงไปใต้จอภาพใน Galaxy S8 Galaxy S8 + และ Galaxy Note 8 ส่วน Apple ก็มีข่าวว่าจะทำมาใส่กับ iPhone X แต่ทั้งหมดที่พูดมามีปัญหาในการผลิตทำให้ยังไม่มีโทรศัพท์ที่ใช้เครื่องสแกนลายนิ้วมือใต้หน้าจอแม้แต่รุ่นเดียวออกมาให้เราได้ใช้งานกันจริง

ซึ่งการที่ Apple ไม่สามารถนำเครื่องสแกนนิ้วมือไปใส่ใต้หน้าจอได้เป็นเจ้าแรกนั้นทำให้เลือกที่จะหาวางตำแหน่งสำหรับเครื่องสแกนลายนิ้วมือในจุดอื่น ๆ แทน แต่ในท้ายที่สุดแล้ว Apple ก็ได้ตัดใจไม่ใส่ Touch ID ลงไปใน iPhone X แต่ใส่ FaceID มาให้เพียงอย่างเดียว ด้วยกล้อง TrueDepth ด้านหน้าที่มีการสแกนใบหน้าแบบ 3 มิติ

Kuo กล่าวว่า Samsung เองได้มีการพัฒนาและเตรียมนำระบบสแกนนิ้วใต้หน้าจอมาใช้งานบน Galaxy Note 9 เป็นรุ่นแรก และหลังจากที่ระบบสแกนนิ้วใต้หน้าจอทำสำเร็จจะเปลี่ยนมาใช้ระบบ 3D ที่คาดว่าหลังจากนี้น่าจะมีการติดตั้งระบบ 3D Sensing เพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ และน่าจะเริ่มใช้แทนตัวสแกนลายนิ้วมือใต้หน้าจอใน 2-3 ปีข้างหน้า

ที่มา phonearena

0 Comments

แสดงความคิดเห็น

*ข้อความหรือข้อความที่แสดงในโฟส เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นในระบบโดยอัตโนมัติจากสมาชิก ซึ่งทีมงานไม่ได้มีส่วนหรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ หากพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานเพื่อดำเนินการต่อไป..