888

ในขณะที่คู่แข่งสมาร์ทโฟน Android อย่าง Huawei กำลังเผชิญกับดราม่าหน่วยความจำซึ่งเป็นดราม่าระดับโลก Samsung เองก็ได้โอกาสกอบกู้ยอดขาย Galaxy S8 และ Galaxy S8+ อย่างเต็มที่ซึ่งในตอนนี้เองอยู่ในช่วงระหว่างการเปิดจองและจะเริ่มวางขายในช่วงปลายเดือนนี้สำหรับประเทศไทย และนักวิเคราะห์ Lee Jae-yoon จาก Yuanta Securities ได้ออกมาคาดการณ์ยอดขายของ Samsung Galaxy S8 และ Galaxy S8+ ว่าจะมียอดขายถึง 50.4 ล้านเครื่องภายในปีนี้ !!

จากรายงาน Lee Jae-yoon ได้เผยเพิ่มเติมว่า Samsung Galaxy S8+ นั้นจะขายได้ถึง 27.1 ล้านเครื่องซึ่งคิดเป็น 53.9 % ของตระกูล Galaxy S8 ส่วน Galaxy S8 นั้นจะขายได้ 23.3 ล้านเครื่อง คิดเป็น 46.1 % โดยยอดขายทั้งสองรุ่นนั้นจะช่วยกู้สถานการณ์ให้กับซัมซุงจากปัญหาของ Galaxy Note 7 ได้เป็นอย่างดี ซึ่งสำหรับรายละเอียดสเปคของ Galaxy S8 และ Galaxy S8+ แตกต่างกันที่ขนาดของหน้าจอและแบตเตอรี่ โดย Galaxy S8 มีหน้าจอขนาด 5.8 นิ้วและแบตเตอรี่ขนาด 3,000 mAh ส่วน Galaxy S8+ มีขนาดหน้าจออยู่ที่ 6.2 นิ้วและแบตเตอรี่ขนาด 3,500 mAh

จากความต้องการซื้อรุ่นหน้าจอขนาดใหญ่และจอโค้งของผู้ใช้งานนั้นเกิดขึ้นมานานแล้ว ซึ่งถึงแม้รุ่นจอโค้งจะวางจำหน่ายด้วยราคาที่แพงกว่า แต่ก็ยังขายดีกว่ารุ่นที่มีหน้าจอแบนปกติมาตลอด โดยในช่วง Galaxy S6 และ Galaxy S6 Edge ที่มีขนาดหน้าจอเท่ากันแต่รุ่นจอโค้งอย่าง Galaxy S6 Edge ขายได้ดีกว่าคิดเป็นอัตราส่วน 51.3 % ส่วน Galaxy S7 Edge ก็ขายดีกว่า Galaxy S7 อยู่ที่อัตราส่วน 51.9 % จึงไม่แปลกใจที่ Samsung Galaxy S8+ จะขายได้ดีกว่า Galaxy S8

 

ที่มา Phonearena