ในยุคปัจจุบันนี้มีหลายคนที่มีมือถือสำรองกันไม่ว่าจะด้วยเหตุผลเพื่อติดต่อธุรกิจอย่างเดียวหรือว่าเอาไว้ใช้เพื่อเอาสิทธิพิเศษจากตัวเครื่องอย่างเช่น Galaxy Gift ของ Samsung ไม่ว่าจะเหตุผลอะไรก็ตามเครื่องสำรองก็ควรจะเอามาใช้ได้ไม่ว่าจะตอนไหน หรือก็คือควรแบตอึดไว้ก่อน ซึ่งวันนี้ผมจะมาแนะนำมือถือที่เหมาะแก่การเอามาเป็นเครื่องสำรองด้วยงบไม่เกิน 5,000 บาท โดยจะมีสมาร์ทโฟน 3 เครื่องและฟีเจอร์โฟน 2 เครื่อง จะมีเครื่องไหนบ้างไปชมกันครับ

1.Realme 5 รุ่น RAM 3GB ราคา 4,590 บาท

เปิดด้วย Realme 5 ที่พึ่งเปิดตัวไปไม่นาน จากที่สเปคแรงสุดด้วยในบทความนี้ด้วย Snapdragon 665 RAM 3GB ROM 64GB(เยอะสุดในบทความ) จากในด้านสเปคแล้วถือว่าแรงเกินกว่าจะเป็นเครื่องรองได้เลย แต่ก็เหมาะสมอย่างมากในการนำมาใช้เป็นเครื่องสำรองระหว่างที่เครื่องหลักไม่สามารถใช้งานได้ อีกทั้งด้วยความที่ให้แบตเตอรี่มา 5,000 mAh ทำให้เป็นเครื่องที่อายุการใช้งานยืนยาวเครื่องหนึ่งเลย

2.Samsung Galaxy A10s ราคา 4,490 บาท

ต่อด้วยรุ่นพัฒนาจาก Galaxy A10 อย่าง A10s ที่เปลี่ยนไปใช้ชิป Helio P22 ซึ่งเมื่อทุกคนได้ยินชื่อแล้วคงคิดว่ามันไม่ดี แต่หารู้ไม่ว่ามันสามารถใช้เล่นเกมหนัก ๆ ได้เลย นอกจากนี้ Helio P22 นั้นยังเป็นชิปที่ประหยัดพลังงานอย่างมาก ทำให้แบตเตอรี่ขนาด  4,000 mAh ที่ให้มาในเครื่องสามารถเปิดใช้งานได้หลายวันสบาย ๆ อีกทั้งตัวเครื่องยังมี Galaxy Gift ที่จะมอบส่วนลดต่าง ๆ ให้ด้วย

3. Xiaomi Redmi 7A ราคา 2,999 บาท

ปิดส่วนสมาร์ทโฟนด้วย Redmi 7A ที่ใช้ชิป Snapdragon 439 ที่ถือเป็นรุ่นประหยัดพลังงานตัวหนึ่ง นอกจากนี้ยังให้ RAM มา 2GB และ ROM 32GB จากสเปคเหล่านี้รวมกับ MIUI แล้ว ทำให้แบตเตอรี่ขนาด  4,000 mAh อยู่ได้นานหลายวันโดยไม่ต้องชาร์จ แถมด้วยหน้าจอขนาด 5.5นิ้วทำให้พกพาได้สะดวกกว่าอีก 2 รุ่นข้างบน

4.Nokia 2720 Flip ราคา 2,790 บาท

เปิดส่วนฟีเจอร์โฟนด้วยมือถือฝาพับรุ่นใหม่ของ Nokia อย่าง Nokia 2720 Flip ที่ดูจะถูกใจสาวกมือถือฝาพับกันไม่น้อย ด้วยชิป Snapdragon 205 กับ RAM ขนาด512MB ถือว่าแรงไม่น้อยเลยทีเดียว ส่วน ROM ให้มา 4GB ซึ่งก็มากพอที่จะให้เก็บข้อมูลเบอร์มือถือรวมถึงรูปภาพได้จำนวนหนึ่ง ในส่วนระบบปฏิบัติการนั้นใช้เป็น KaiOS ที่มีหน้าตาเรียบง่าย นอกจากนี้ยังให้แบตเตอรี่มาถึง 1,500 mAh ที่ถือว่าเยอะมากสำหรับฟีเจอรืโฟนที่เดิมทีแล้วจะให้มาไม่เกิน 1,000 mAh ด้วยซ้ำ ทำให้สามารถใช้งานได้ยาวนานและหากเป็นการสแตนด์บายสามารถอยู่ได้เกือบเดือนสบาย ๆ เหมาะอย่างยิ่งกับผู้ที่จะมีไว้โทรเป็นหลัก

5. True Super Talkie 4G ราคา 1,790 บาท

ผิดบมความด้วยมือถือจากค่ายทรูที่เป็นทั้งมือถือและวอร์คกี้ทอร์คกี้ มีความสามารถที่หลายหลายพอตัวอย่างเช่นใช้สื่อสารแบบ Walkie Talkie ได้ไม่จำกัดระยะทางผ่านสัญญาณอินเตอร์เน็ท, Wi-Fi Hotspot ได้สูงสุด 8 อุปกรณ์ อีกทั้งมีระบบ SOS ขอความช่วยเหลือฉุกเฉินด้วย ในด้านสเปคนั้นให้ RAM มา 512MB และ ROM 4GB ซึ่งก็ถือว่าเพียงพอต่อการใช้งานแล้ว นอกจากนี้ยังให้แบตเตอรี่มา 1,800 mAh ซึ่งสำหรับฟีเจอร์โฟนแล้วถือว่าเยอะมา ทำให้สามารถใช้งานได้ยาวนานเกินรุ่นอื่น

สำหรับมือถือรุ่นนี้นั้นจะใช้ได้เฉพาะซิมทรูเท่านั้น และหากซื้อแบบติดสัญญาจะซื้อได้ในราคา 990 บาทอีกด้วย

หากสนใจอยากค้นหามือถือด้วยตัวเองสามารถมาค้นหาได้ที่นี่ครับ

YachirO

YachirO

Follow us on Social Media

Popular Post