HONOR เปิดตัวมือถือจอพับได้รุ่นใหม่ล่าสุดอย่างเป็นทางการแล้วในประเทศจีนกับ HONOR Magic V6 ที่ครั้งนี้กลับมาพร้อมกับการอัปเกรดสเปคหลายด้าน โดยเฉพาะการใช้ชิปประมวลผลระดับเรือธงตัวท็อปอย่าง Qualcomm Snapdragon 8 Elite Gen 5 พร้อมกับแบตเตอรี่ขนาดใหญ่เบิ้มถึง 7,150mAh และมีดีไซน์ที่ทางแบรนด์เคลมว่าทั้งบางและทนทานขั้นสุดสำหรับตัวจอ และภาพรวมของตัวเครื่อง
ส่วนรุ่นที่วางขายล่าสุดก็คือ HONOR Magic V5 5G ในราคา 49,990 บาท สั่งซื้อได้ที่ Shopee/ Lazada
สเปค HONOR Magic V6

สำหรับการเปิดตัวในจีนครั้งนี้ หนึ่งในไฮไลต์ของ HONOR Magic V6 ก็คือตัวหน้าจอที่ทางแบรนด์เรียกว่าหน้าจอเพชรสีดำ (Black Diamond) โดยหน้าจอด้านนอกเคลือบด้วย Silicon Nitride หนาถึง 5,600 ชั้น ช่วยเพิ่มความทนทานได้ดีกว่ารุ่นก่อนถึง 3 เท่า และยังมีการเคลือบสารลดแสงสะท้อน ที่มีอัตราการสะท้อนแสงเพียง 1.5% เท่านั้น ซึ่งตอนเปิดตัวก็ได้โชว์ทั้งความแข็งแกร่งด้วยสว่านไฟฟ้า และโชว์ดึงข้อที่ตัวเครื่องด้วย แถมยังบอกอีกว่าใช้งานได้ไม่ต้องใส่เคสกันกระแทก และรับประกันความทนทานยาวนานถึง 36 เดือน

ส่วนหน้าจอด้านในก็เป็นแบบไร้รอยต่อ ที่ลดการมองเห็นรอยพับได้ถึง 44% เมื่อเทียบกับรุ่นก่อนหน้า โดยตัวจอจะมีชั้นฟิล์มป้องกันแสงสะท้อน, กระจก UTG ที่ทนต่อแรงกระแทก และชั้นที่ทำจากคาร์บอนไฟเบอร์ ช่วยรับแรงกระแทกได้อีกราว 33% และรองรับการถนอมสายตาจาก TÜV Rheinland ทำความสว่างสูงสุดได้ 5,000 นิต และจอด้านนอกสว่างสูงสุด 6,000 นิต ทั้งสองจอยังลดการกะพริบ PWM Dimming ที่ 4,320Hz และรองรับการใช้งานปากกา Stylus ได้เต็มรูปแบบ
HONOR Magic V6 ออกแบบมาให้บางเบาด้วยน้ำหนักเพียง 219 กรัม และมีความบางตอนพับ 8.75 มม. และเมื่อกางออกจะบางเพียง 4.0 มม. ฝาหลังมีเท็กซ์เจอร์แบบ 3 มิติ โดยกรอบตัวเครื่องจะใช้วัสดุอะลูมิเนียมเกรดเดียวกับที่ใช้ในอุตสาหกรรมอวกาศ นอกจากนี้ยังมากันน้ำกันฝุ่นระดับ IP68 และ IP69 อีกด้วย

ถึงแม้ตัวเครื่องจะบาง แต่ก็มีแบตขนาดใหญ่แบบ Silicon-Carbon ความจุสูงถึง 7,150mAh มาให้ โดยมีสัดส่วนของซิลิกอนมากกว่า 32% และมีความหนาแน่นของพลังงานอยู่ที่ 985Wh/L ถือเป็นสถิติใหม่ของวงการมือถือจอพับแล้วก็ว่าได้ นอกจากนี้ยังมีอีกรุ่นที่ให้แบตเตอรี่ความจุ 6,850mAh ก็จะมีสัดส่วนของซิลิกอนลดลงเล็กน้อยนั่นเอง
ตัวกล้องหลังมาพร้อมกับ Telephoto ความละเอียด 64MP ใช้เซ็นเซอร์ขนาด 1/2 นิ้ว พร้อมระบบกันสั่นระดับ CIPA 6.5 ทำงานร่วมกับ AiMAGE Color Engine และฟีเจอร์ AI ที่ช่วยในการถ่ายภาพ เช่น การจัดองค์ประกอบภาพอัตโนมัติ และการพรีวิวภาพถ่ายผ่านหน้าจอคู่ พร้อม AI Intelligence Officer ที่คอยแจ้งเตือน แปลภาษา และแปลหน้าจอได้แบบเรียลไทม์ และปรับเฟรมเรทเพื่อเล่นเกมได้ 120FPS
HONOR Magic V6 รุ่นนี้รองรับ 5G ถึง 25 แบนด์ ครอบคลุมการใช้งานกว่า 200 ภูมิภาคทั่วโลก และยังเป็นมือถือรุ่นแรกที่รองรับบริการส่งข้อความผ่านดาวเทียม BeiDou ครบทั้ง 3 เครือข่ายหลักในประเทศจีน อีกอย่างที่น่าสนใจก็คือการเชื่อมต่อกับ Apple ที่ทำได้ไหลลื่นทั้งการเข้าถึงคลังภาพ iCloud, ขยายหน้าจอ Mac แบบไร้สาย, โอนย้ายไฟล์ไปยัง Mac ได้ในแตะเดียว รวมถึงสามารถเชื่อมต่อการใช้งานกับหูฟัง AirPods หรือ Apple Watch ได้อีกด้วย
ราคาและการวางขาย

สำหรับราคาค่าตัวของ HONOR Magic V6 มีให้เลือกทั้งหมด 4 สี ได้แก่ สีแดง Red Rabbit Red, สีทอง Sunrise Gold, สีขาว Snow White และสีดำ Velvet Black และมีราคาตามรุ่นคือ
- RAM 12GB + ROM 256GB: ราคา 8,999 หยวน (ประมาณ 41,400 บาท)
- RAM 12GB + ROM 512GB: ราคา 9,999 หยวน (ประมาณ 46,000 บาท)
- RAM 16GB + ROM 512GB: ราคา 10,999 หยวน (ประมาณ 50,600 บาท)
- RAM 16GB + ROM 1TB: ราคา 11,999 หยวน (ประมาณ 55,200 บาท)
ที่มา: gizmochina
