8 หลุมพรางคำโฆษณาที่คนจะซื้อสมาร์ทโฟนควรจะรู้ไว้

8 หลุมพรางคำโฆษณาที่คนจะซื้อสมาร์ทโฟนควรจะรู้ไว้

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าการโฆษณาไม่ว่าจะทางไหนมันมีผลต่อการตัดสินใจซื้อสมาร์ทโฟนสักเครื่องหนึ่งเป็นอย่างมาก และแน่นอนว่าจำนวนตัวเลขที่สูงๆบางทีมันก็เข้ามามีบทบาทในการตัดสินใจสูงพอสมควร และยิ่งดูมันมีฟีเจอร์อะไรเยอะแยะมากมายเข้ามา มันก็ทำให้ยิ่งดูน่าสนใจ และรู้สึกคุ้มค่าเข้าไปอีก

แต่แน่นอนว่าโฆษณาย่อมบอกแต่ข้อดีของสมาร์ทโฟนเครื่องนั้นๆอยู่แล้ว เพราะฉะนั้นจึงมีบางเรื่องที่เขาไม่ได้บอกมาด้วย และเราก็มักจะเข้าใจผิดไปเองอยู่เรื่อย(บางทีเขาก็บอก แต่บอกไม่หมด) เราจึงรวมเอา 8 หลุมพรางที่มักจะทำให้เราเข้าใจผิดละคาดหวังไปต่างๆนาๆมาให้ลองดูกันครับ

1. ลำโพงคู่ ระบบเสียงสเตอริโอ

อันนี้เห็นมาบ่อยมากถึงมากที่สุด สมาร์ทโฟนหลายๆตัวก็โฆษณาถึงเรื่องนี้ และแน่นอนครับว่าเขาไม่ได้โกหก เพราะทุกเครื่องที่กล้าโฆษณาแบบนี้ จะมาพร้อมกับลำโพง 2 ตัว แล้วระบบเสียงก็เป็นสเตอริโอจริงๆ ซะด้วย

แต่มันดันวางอยู่ข้างกันซะเป็นส่วนใหญ่ ซึ่งแน่นอนครับต่อให้มันมี 10 ตัว หรือระบบ 5.1 อะไรก็ตาม แต่ถ้าลำโพงมันอยู่ใกล้กัน เสียงมาจากทิศเดียวกัน เสียงมันก็ไม่ได้ต่างไปจาก Mono เลย เพราะมันไม่มีทิศทางแม้แต่น้อย

จะมีข้อยกเว้นก็แต่สมาร์ทโฟนที่มีลำโพงวางอยู่ 2 ข้างจริงๆ ยกตัวอย่างที่ชัดเจนที่สุดก็คงจะเป็น HTC One นี่แหละครับ ที่มันยังพอดูมิติซ้ายขวาจริงๆ จังๆ บ้าง

OnePlus-One-Review-056

2. ความละเอียดกล้อง(พิกเซล)

สงครามตัวเลขกันเห็นๆครับข้อนี้ อัดเข้าไปเต็มที่เลยกับตัวเลยจำนวนพิกเซล 8 ล้านบ้าง 13 ล้านบ้าง หลังๆ นี่เริ่มไป 20 ล้านพิกเซลกันแล้ว แต่ก็ยังเห็นมีออกมาบ่นเรื่อยๆ เลยว่ากล้องก็ละเอียดทำไมถ่ายออกมาไม่คม ถ่ายกลางคืนห่วย อย่างนู้นอย่างนี้

แน่นอนครับ ความรู้สึกคนทั่วไปตัวเลขมากกว่าย่อมดีกว่า ซึ่งมันก็จริงส่วนหนึ่งครับ แต่มันไม่ใช่ทั้งหมด เพราะมันมีอีกสิ่งที่มักจะไม่ถูกนำมาพูดถึงนั่นคือขนาดของตัวเซนเซอร์ ลองนึกดูนะครับว่าที่ความละเอียดเท่ากัน (จำนวนพิกเซลเท่ากัน) ขนาดของเซนเซอร์ที่ทำหน้าที่ให้ภาพตกลงมากระทบเนี่ย คุณคิดว่าถ้ามันขนาดไม่เท่ากันคุณภาพมันจะออกมาเท่ากันหร๋อ แน่นอนว่าเซนเซอร์ที่มีขนาดใหญ่กว่าย่อมทำหน้าที่ได้ดีกว่าอยู่แล้ว

เพราะฉะนั้นเราจะเห็นอยู่บ่อยครั้งที่กล้องในสมาร์ทโฟนหลายตัวที่ความละเอียดเท่ากัน แต่ภาพที่ได้ออกมาดันต่างกันราวฟ้ากับเหว แถมสมัยนี้ยังมีเรื่องของการประมวลผลภาพ และตกแต่งภาพหลังถ่ายเสร็จแบบอัตโนมัติเข้ามาช่วยอีก ก็ยิ่งสร้างความต่างเข้าไปได้อีก

Sony-Xperia-Z3-Review-20

3. Dual-Core, Quad-Core และ Octa-Core

นี่เป็นอีกจุดเลยก็ว่าได้ในการซื้อสมาร์ทโฟนที่หลายๆคนจะดู นั่นคือจำนวนของ Core ใน CPU นั่นเอง ด้วยความคิดที่ว่าจำนวน Core เยอะ มันก็แรงขึ้นสิ จาก 4 เป็น 8 มันก็ต้องแรงกว่า 2 เท่าสิ ซึ่งพูดกันตรงๆ มันก็ไม่ผิดครับ ตามทฤษฎีมันก็เกือบจะเป็นอย่างนั้น

แต่กลับมาที่การใช้งานจริงนิดนึงครับ เพราะการที่จะใช้งานเจ้าพวก Core ต่างๆ ที่ยดกันมาเต็มที่นี้ให้ได้เต็มประสิทธิภาพนั้น เราแทบจะนับครั้งได้เลยมั้ง เพราะแอพพลิเคชั่นทั่วไปอย่าง Chrome, Facebook หรือ Line มันไม่ได้ต้องการการประมวลผลหรือคำนวนอะไรมากมายขนาดนั้น จากผลสำรวจจะเห็นว่าจริงๆแล้วแอพพลิเคชั่นส่วนมากในโลกนี้ใช้ CPU แค่ 2 Core มันยังทำงานได้เลย อ่ะถ้าอยากให้ลื่นๆ แถมให้เป็น 3 Core เลย แค่นั้นก็พอแล้ว

เคยสังเกตไหมครับทำไม iPhone มาจนถึงยุคนี้ที่เค้าไปกันถึง Octa-Core กันแล้ว ทำไม Apple ยังใช้แค่ Dual-Core นั่นแหละครับ เพราะเขาดูมาแล้วว่าแค่นั้นมันก็พอแล้ว

แล้วพวกที่มี 8 Core ส่วนที่เหลือจะเอาไปทำอะไรหล่ะครับ นอกจาก Stand By กินไฟเล่นๆ

แต่ ok ถ้าคุณเป็นเกมเมอร์ จะเล่นเกมกราฟฟิคสุดโหดบนสมาร์ทโฟนจัดไปครับ 8 Core คุณใช้คุ้มค่าแน่นอน แต่เตรียมใจกับความร้อน และอัตราการกินแบตแบบบ้าคลั่งได้เลย แถมเครื่องพังไวแน่นอน เพราะอุปกรณ์อิเล็คทรอนิกส์ไม่ถูกกับความร้อนแน่นอนอยู่แล้ว

4. Dual SIM

มีประโยชน์ครับอันนี้ ถ้ามันใช้งานได้เต็มประสิทธิภาพนะ แน่นอนถ้ารองรับ LTE หรือ 3G ทั้ง 2 ซิม แถมทำงานพร้อมกันได้เต็มระบบ มันจะมีประโยชน์อย่างมาก ต่อการใช้งาน แต่หลายๆครั้งเราจะเห็นว่าสมาร์ทโฟนหลายๆตัวที่มาพร้อมกับ 2 ซิม มันจะไม่เขียนบอกว่ามันรองรับแค่ LTE/3G+2G เท่านั้น นั่นคืออีกซิมที่ใส่เพิ่มเข้าไปใช้ได้แค่ 2G ซึ่งไม่ต้องห่วงเรื่องความเร็วเน็ตครับ อืดลืมโลก

เพราะฉะนั้นก่อนซื้ออ่านดีๆ ครับ ที่จริงเขาก็มีบอกนะ แต่แค่ไม่บอกให้เราเห็นกันง่ายๆ แค่นั้นเอง

HTC-ProductDetail-Overview-Container-DualSim-01

5. รอมน้อยๆ ไม่เป็นไรเรามีช่อง MicroSD ให้

มุกนี้เห็นบ่อยครับ ซื้อมือถือมารอม 4 GB บ้าง 8 GB บ้าง ดีขึ้นมาหน่อยก็ 16 GB บ้าง ส่วนมากแทบจะทั้งหมดเลยก็ว่าได้จะรองรับการใส่ MicroSD Card เพื่อเพิ่มพื้นที่การจัดเก็บข้อมูล ซึ่งมันช่วยให้ใครหลายๆคน เลือกที่จะไม่ใส่ใจกับจำนวนรอม เพราะคิดว่า เดี๋ยวเอาการ์ดไปใส่เพิ่มก็ได้สบายๆ

อันที่จริงมันก็ถูกครับ มันทำได้ แต่มันจะเก็บได้เพียงแค่ รูป ไฟล์เพลง หรือวิดีโอเท่านั้นนะครับ การลงโปรแกรมยังคงต้องลงบนรอมเท่านั้น ยิ่งใน Android 4.4 KitKat ขึ้นไป จะห้ามไม่ให้ย้ายโปรแกรมที่ลงไว้ไปใส่ไว้บน MicroSD เหมือนกับที่เคยทำได้ในเวอร์ชั่นก่อนๆ แล้วยิ่งแย่ใหญ่

เพราะฉะนั้นสมาร์ทโฟนรุ่นเล็กในปัจจุบันที่มาพร้อมกับ KitKat และมีรอมแค่ 4 GB ต่อให้ใส่ MicroSD Card ได้ก็อย่าหวังจะลงโปรแกรมให้เยอะนักเลยครับ ได้ไม่กี่แอพหรอก

microSDHC8GB-big

6. จอสว่างสู้แสงแดดสบายๆ

หลังจากที่ Samsung Galaxy S5 ออกมาพร้อมกับจอ Super AMOLED แบบใหม่ที่ให้ความสว่างได้ถึง 700 nit สู้แสงแดดสบายๆ ไร้กังวลเรื่องการใช้งานกลางแดด ซึ่งแน่นอนครับว่ามันเป็นข้อดี

แต่พอเอาเข้าจริง ในชีวิตประจำวันแสงแดดที่เราเจอมันไม่มีทางแรงได้ถึงขนาดนั้นหรอกครับ แถมชีวิตประจำวันเรา คงไม่บ่อยครั้งนักที่จะออกไปยืนใช้สมาร์ทโฟนกลางแดดแรงสุดๆขนาดนั้น

หลายคนอาจจะมองว่ามีไว้ดีกว่าไม่มี อันนี้จริงครับ แต่มันก็ต้องดูเงินที่เราต้องจ่ายไปเพื่อแลกมาด้วย ถ้ามันไม่ได้หนักหนาหรือสู้ไหวก็จัดไปอย่าให้เสีย แต่ถ้าไม่ มองข้ามมันไปหน่อยก็ได้ แล้วก็ทำใจไม่ก็เอามือบังๆ เอาตามเดิมต่อไป

140401-6-

7. Dual LED Flash

แทบจะเป็นมาตรฐานไปแล้วสำหรับสมาร์ทโฟนสมัยนี้ ที่จะมาพร้อมกับ Dual LED Flash ซึ่งแน่นอนว่าความรู้สึกมันก็คือ 2 หลอดมันต้องดีกว่าหลอดเดียวสิ

ก็เกือบถูกครับ ถ้ามันเป็น 2 หลอดแบบคนละสีที่เวลาใช้จะเปล่งแสงออกมาเพื่อผสมกันให้ได้แสงสีตามความเหมาะสม เพื่อความสวยงาม อันนั้นถือว่า OK ใช้ได้มีประโยชน์ (ถ้ามันไม่ผสมจนเละ อย่างที่เจอกันบ่อยๆ)

แต่ถ้ามันเป็นหลอดสีเดียวกัน 2 ตัวแทบจะไม่ได้มีประโยชน์อะไรเลยนอกจากทำให้แสงที่ออกมาตีวงกว้างออกไปอีกหน่อยนึง (นิดเดียวจริงๆ) เพราะการใช้ 2 หลอดที่เหมือนกันมันไม่ได้ช่วยให้แสงพุ่งไปได้ไกลขึ้นเลยแม้แต่น้อย เพราะกำลังของมันก็เท่าดิม ไม่ได้ทำให้ถ่ายรูปตอนกลางคืนดีขึ้นสักเท่าไหร่ อย่างมากก็ทำให้ได้แสงเป็นวงกว้างขึ้นแค่นั้น

OnePlus-One-Review-061

8. เครื่องบาง หรูหราดูดี แต่แบตเตอรี่น้อยโครตๆ

หลังๆนี่เริ่มแข่งเรื่องเครื่องบางกันมากขึ้นเรื่อยๆในหลายบริษัท ซึ่งจะเห็นว่าตอนนี้ไปถึงระดับ 5 มม. กันแล้ว แต่แน่นอนว่าความบางไม่ได้ได้มากันง่ายๆต้องแลกกับอะไรหลายๆอย่าง

อย่างแรกคือราคา สมาร์ทโฟนที่บางๆส่วนมากราคามักจะสูงเกินกว่าที่สเปคระดับนั้นควรเป็นเนื่องจากชิ้นส่วนหลายอย่างต้องใช้เทคโนโลยีระดับสูงทำให้มันเล็กลง

อันดับต่อมาที่ชัดเจนและกวนใจสุดๆคือเรื่องของแบตเตอรี่ เพราะเครื่องมันบางขนาดนั้น จะเอาแบตเตอรี่ไปใส่ไว้ตรงไหนได้

ความร้อนก็เป็นอีกเรื่องที่หลายคนไม่ได้คิดถึง การที่ทำให้มันเล็กหมายความว่าพื้นที่ทุกส่วนมีค่าต้องทำให้เหลือช่องว่างน้อยที่สุด ทำให้ชิ้นส่วนทุกชิ้นอยู่ชิดกันมาก ลองนึกถึงสภาพคุณไปยืนเบียดๆกับคนเยอะๆสิ คุณจะร้อนไหมหล่ะ

และยังมีเรื่องความคงทนและอื่นๆอีกมากมายที่ต้องแลกกัน ซึ่งข้อดีมีอยู่นิดเดียวคือ เท่ห์ และพกพาง่าย (หรือเปล่า?)

Oppo-R5-Review-TI

 

หมดไปแล้วนะครับ ทั้ง 8 ข้อ ในที่นี้ต้องขอบอกว่าอันนี้ไม่ได้มีเจตนาทำให้ไขว้เขว่หรือว่าร้ายใครทั้งสิ้นนะครับ เพียงแค่อยากให้ทุกคนระวัง และศึกษาให้มากกว่านี้ ก่อนที่จะตัดสินใจซื้อสมาร์ทโฟนสักตัวหนึ่ง เพื่อให้ได้สมาร์ทโฟนที่ตรงใจ ในราคาที่คุณพอใจนั่นเอง ถ้าใครไม่รู้จะไปหาข้อมูลที่ไหนลองมาดูที่ SpecPhone ของเราก็ได้ครับ รับรองว่าข้อมูลพวกนี้ มีครบ แถมมีรีวิวแบบเน้นๆให้ได้อ่านกันอีกมากมาย หรือถ้ายังไม่สามารถตัดสินใจได้ เข้ามาพูดคุยกันได้ครับใน SpecPhone Facebook Page ครับผม

 

ที่มา : PhoneArena

87 Comments

 1.   Oct 18 - 17:17 ตอบกลับ

  ให้ความรอบรู้เพิ่มขึ้นไม่มีอะไรดีที่สุดหรือแย่ที่สุดเอาที่พอใจแล้วกัน

  Guest
 2.   May 14 - 20:46 ตอบกลับ

  ซื้อโทรศัพย์ 40% ราคาเครื่อง 40% โปรแกรม 20% บริการหลังการขาย คิดง่ายๆ 

  ซัมซุง ไอโฟน  40% 40% 20% = 10000 บาท 10000บาท 5000 บาท รวม ราคา 25000 บาท

  ไอโมบาย  25 15  = 5000 บาท 3000 บาท รวม 8000 บาท หรือ 7999 บาท

  เอซุส 30 10 0 = 4000 +1000  บาท 

  เอเซอร์ 25 10 10 = 3000 +1000+1000 บาท  

  ราคามันเลยถูกแพงต่างกัน ถ้าจะเลือกซื้อ ซื้อตามลักษณะการใช้งานของเรา ดีกว่า ซื้อแพงใช่ว่าจะใช้ฟังชั่นมันได้คุ้มค่า ค่าซ่อมก็เอาการ ส่วนผมเน้นถูกเสกเปกสูง เพราะมือถือเปลี่ยนรุ่นไวมากๆ 

  จากนี้ไปจนนิรันต์ ทั้งหัวใจคือเธอเท่านั้น
 3.   May 13 - 22:47 ตอบกลับ

  ตีโจทย์แตกไปเลย

  Guest
 4.   May 13 - 10:31 ตอบกลับ

  ติ่ง พ่องงง

  Guest
 5.   May 13 - 00:11 ตอบกลับ

  oppo เริสกว่า555

  Guest
 6.   May 12 - 08:18 ตอบกลับ

  เค้าคงรู้จริงนะครับไม่งั้นเค้าจะพูดให้พวกคุณด่าทำไม แล้วคุณพวกมึงที่รู้ดีกว่าเค้าอยากถามว่ารู้จริงป่าวหรืออยากโชว์โง่กันแน่ ค่อยๆอ่านรู้ให้จริงแล้วค่อยพูดนะจ๊ะหนูๆ

  Guest
 7.   May 11 - 21:00 ตอบกลับ

  มันเกี่ยวอะใลกับ......ไอโฟน...

  กรุณาอ่านหัวข้อด่วน

  Guest
 8.   May 11 - 01:33 ตอบกลับ

  ลำโพงของ lenovo b6000 เป็นสเตอริโอแท้ ๆ

  Guest
 9.   May 10 - 16:18 ตอบกลับ

  อ่านแล้วเหมือนโดนหลอกให้ซื้อมาเลย555เขาแค่บอกถึงข้อเสียของโฆษณาว่ามันบอกแค่มีอะไรบ้างแต่ไม่ได้บอกว่ามันดียังไงแล้วเสียต่างมันออมาจากบางรุ่นแล้วแต่ละยี่ห้อไส่อะไรเข้าไปในมือถือบ้างมันไม่มีหลอกที่จะมีข้อดี100%ก็แค่ดูไห้ดีก่อนซื้อว่าชอบอะไรรับข้อเสียได้มั้ยส่วนตัวใช่อยู่ก็รู้ว่ามีขอเสียอะไรบ้างแต่เราพอใจแล้วก็โอเค

  Guest
 10.   May 9 - 20:38 ตอบกลับ

  ข้อนอื่นไม่รู้แต่4กับ5นี้มั่วมาก

  ข้อ4. 2ซิม 3Gแค่ซิม1ซิม2ได้2Gก็จริง แต่เราตั้งให้มันเล่นเน๊ตเฉพาะซิมที่เลือกได้ก็คือ3Gนะละจะของค่ายไหนก็ว่ากันไป

  ข้อ5. รอมคือตัวความเร็วประมวลผลถ้าในPCก็คือแรมไงครับ ส่วนเมมโมรี่(MicroSD Card)คือควมจุในการจัดเก็บ ถ้าเปรียบกับPC คือมีฮาร์ดดิส คือ ความจุตัวเครื่อง ส่วนMicroSD Card คือ แผ่นCD USB ฮาร์ดดิสภายนอกเครื่อง

  มั่วซิบ

  Guest
  •   May 11 - 01:30 ตอบกลับ

   ใช่เหรอ รอมก็รอม แรมก็แรม

   มือถือมีทั้งรอมและแรมนะ

   ตัวใหม่ ๆ รอมสิบหกกิ๊ก คือพื้นที่เก็บข้อมูล

   แรมสองกิ๊กเรื่องการประมวลปลคู่ซีพียู

   Khanit Santiprayoon
  •   May 12 - 00:03 ตอบกลับ

   ตอบคุณที่บอก มั่วซิบ

   ผิด  

   จริงๆแล้วเรียกกันผิดๆ มาตลอด น่าจะเรียก หน่วยความจำภายใน (Internal Memory) จะ16GBหรือ32GB ก็ตามมันจะถูกแบ่งส่วนนึงออกมาสำหรับลง OSและติดตั้งแอพ ส่วนที่เหลือเก็บข้อมูลเช่น ภาพ เพลง เบอร์ ข้อความโทรและค่าต่างของแอพที่ไม่สามารถย้ายไปที่หน่วยความจำภายนอกได้ (External Memory เช่น MicroSD) ส่วนที่ถูกแบ่งออกมานี้ล่ะ ที่เรามาเรียกว่ารอม

   รอมบนสมาร์ทโฟน คือ พท.ส่วนที่ที่ติดตั้งแอพได้ซึ่งแบ่งมาจาก หน่วยความจำภายใน นั่นคือพารทิชั่นที่บูทกับลงโปรแกรมบนพี่ซี  เพราะสมาร์ทโฟนไม่มีฮาร์ทดิสเหมือนพีซีจึงใช้รอมแทน 

   ส่วนรอมบนพีซี (Read Only Memory) ชื่อก้อบอกอยู่นะครับ ใช้อ่านเท่านั้น ใช้เก็บค่าเล็กๆน้อยๆ ของไบออส สำหรับบูทเครื่อง

   RAM  แรมบนสมาร์ทโฟน คือ พท. ส่วนที่นำแอพมารัน (ทำงานคู่กับซีพียู) เทียบได้กับ แรมบนพีซี  แรมบนสมาร์ทโฟน ไม่ใช่รอม

   microSD เทียบได้คือ ThumbDrive

   Guest
  •   May 17 - 20:34 ตอบกลับ

   มึงอะมั่ว

   Guest
 11.   May 9 - 19:21 ตอบกลับ

  อภิมหา..ราม่า  มันส์หยด...

  Guest
 12.   May 8 - 19:09 ตอบกลับ

  ดราม่าอะไรกันทำไมผมอ่านแล้วเขาไม่เห็นจะเอาไปเปรียบเทียบกับไอโฟนเลย อ่านให้จบสิครับ เขาก็แค่บอกว่าอะไรดี อะไรไม่ดี

  Guest
 13.   May 8 - 03:03 ตอบกลับ

  ติ่งแอนดรอยออกมาดิ้นกันอะไรขนาดนั้นง่ะ
  นี่ขนาดไม่ได้เปรียบเทียบกับไอโฟนแบบโฉ่งฉ่างอะไรเลยนะ
  เค้าจี้จุดปมด้อยเยอะหรอครับ ถึงออกมาเต้นกันซะเอวจะหลุด

  Guest
 14.   Apr 3 - 02:31 ตอบกลับ

  ที่บอกว่าคนใช่แอนดรอยจนผมว่าคุณคิดผิดนะครับ มันไม่เกี่ยวกันเลย ของแบบนี้มันอยู่ที่ความชอบความถนัดการใช่งาน โทรสับทุกรุ่นมันก้อมีข้อดีข้อเสียต่างกันไป  คุณจะคิดมากไปทำไม โทรสับแค่เครื่องเดียวไม่ทำให้คุณบินได้หรอกครับ

  Guest
 15.   Apr 3 - 01:10 ตอบกลับ

  รู้ไว้ใช่ว่าใส่บ่าแบกหาม. อิอิ!

  Guest
 16.   Apr 2 - 12:25 ตอบกลับ

  นานาจิตตังที่มีการวิจารณ์ในเชิงบวกและลบทำให้มีความรู้และผลเสียในการใช้มือถือ ของแต่ละยี่ห้อมีมากขึ้น และ มีทางเลือกเพื่อซื้อหรือเปลี่ยนยี่ห้อขอบคุณครับ.

  Pramoth Prateep
 17.   Apr 2 - 07:26 ตอบกลับ

  ใช้g3ก้อเครนะ 

  Guest
 18.   Apr 1 - 17:01 ตอบกลับ

  คนที่บอกว่า ชิบที่ไอโฟนใช้ ก้ดี แล้ว ผมอยากบอกว่า ให้ apple ทำชิบด้วยตัวเองให้ได้ก่อนเถอะครับ ดีจริงจะให้ samsung ทำๆไม

  Guest
 19.   Mar 26 - 21:56 ตอบกลับ

  ผมเอาsamsung win ไปเทิร์นแล้วเอา asus zen5 มา ดีกว่าเยอะเลย

  Guest
 20.   Mar 24 - 08:53 ตอบกลับ

  555555

  ผมเคยใช้ IOS ใช่ได้ไม่ถึงปี รู้และตระหนักเลยว่าโดนหลอก 

  - พี่แกบอกว่า IOS เครื่องไม่ร้อน ถุย!! 

  - IOS ไม่มีปัญหา เครื่องไม่อืด เล่นเฟส เล่นไลน์สบาย เสถียรที่สุด อยากบอกว่าืทั่งเฟสทั้งไลน์ เด้งเปนว่าเล่น 

  - ผมถามหน่อยเหอะ ซื้อเครื่องเป็นหมื่น ใช่งานแค่เฟสและไลน์หรอ ????

  - ตอนนั้นซื่อ4s 16GB 20,900บาท เล่นได้ซัก2,000ไม่รู้ถึงมั๊ย เพราะถ้าเล่นแอพอื่น เครื่องกากทันที 

  -ลูกเล่นก็เดิมๆ ที่เพิ่มมาก็แค่ สแกนลายนิ้วมือ กระจอกมาก!!!!!!

  -ผมจะพูดไม่ได้ถ้าผมไม่ได้เล่นมาก่อนเดียวนี้เปลี่ยนมาเล่นแอนด์รอยได้สักพักแล้ว (MI3) 8,500บาท ยังคุ้มกว่าไอโอเอสเลย 

  Guest
  •   May 8 - 03:01 ตอบกลับ

   ใจเย็นนะยู เค้าแค่มาวิเคราะห์รวมๆให้ความรู้
   นี่ก็จะด่าอย่างเดียวเลย
   โมโหอะไรนักหนา ดึงสติหน่อยน่าาาา

   Guest
 21.   Mar 22 - 15:51 ตอบกลับ

  คนเขียนเค้าสื่อให้เห็นในเชิงวิเคราะห์ครับ จริงอยู่ครับเราไม่ได้รู้ความลับของอีกด้านเลยครับ เหมือนเหรียญมี 2 ด้าน แค่เราเห็นแค่ด้านเดียวเราก็ไม่สนใจอีกด้านละครับ ผมไม่ใช่สาวก Apple เพราะกว่าผมจะได้มันมาครอบครองผมก็เล่นหุ่นเขียวไปพลางๆก่อนครับ อย่างโฆษณา Octa-Core กล้องหน้า 5 กล้องหลัง 8 , 13 , 16 ว่ากันไป เคยรู้สึกมั้ยครับ เวลาซื้อมาจริงๆ "เฮ้ย เนี่ยนะ 5 ล้าน ทำไมมันไม่สวย" "เฮ้ย Octa เลยนะเว้ย แม่งยังจะค้าง , กระตุก อีก""เฮ้ย แฟลชคู่เลยนะ ทำไมตู เหลือง ขาวว๊อก ขนาดนี้" เพราะเราไม่เคยรู้ในเรื่องของอีกด้านไงครับ และจะบอกว่า ไอ่คนที่ว่า Apple กั๊ก Spec นั้น คุณไม่คิดหรอครับว่า ไอ่ที่คุณใช้มันก็ กั๊กๆ เหมือนกัน อย่าง iPhone 16 กับ 32  เพิ่มแค่ 2 พันกว่าๆ ก็ได้ 32 แทน 16 ละ แล้วทีมือถือระบบ หุ่นเขียวละครับ เช่น A5 , A7 ต่างกัน 2 พันนะ แต่สเปคอย่างจัดเต็ม ซื้อมาเล่นจริงๆ ผมแทบเขวี้ยงทิ้งเลยครับ อยากจะบอกว่า นี่หรือมือถือ สเปคเมพขิงๆ กั๊กเหมือนกัน หรืออาจไม่เรียกว่ากั๊กก็ได้ครับ แต่โฆษณาได้มโนอลังการมากจริงๆ  ขอบคุณบทความนี้ครับ ที่ทำให้ผมที่สงสัยมานานได้เห็นความลับอีกด้าน  

  Taweesub Withaya
 22.   Mar 21 - 14:52 ตอบกลับ

  1 ยก ตย. HTC one

  แต่รูปเป็น oneplus one น่ะ

  Guest
 23.   Mar 19 - 22:07 ตอบกลับ

  ซื้อเครื่องเป็นหมื่นก็เล่นแค่ Line กับ Facebook  555 ขำมาก

  Guest
 24.   Mar 18 - 22:35 ตอบกลับ

  มือถือที่ใช้ CPU Intel Atom เร็ว แต่รับสัญญาณไม่ค่อยจะดี ฟังไม่ค่อยจะชัด ควรพิจารณาก่อนซื้อ

  Guest
 25.   Mar 18 - 12:04 ตอบกลับ

  ผมว่านะได้ ข้อคิดดีๆๆเยอะอยู่นะคับ อีกอย่างนะคับพี่แกก้อไม่ได้เอียงไปทางไอโฟนหรอกคับ เพียงแต่เป็นเรื่องเปนียบเทียบเฉยๆๆคับ ขนาดผมใช้asus zen5 มันยังลื่นกว่าพวกๆๆซัมซุงเรยคับ แต่มันก้อมีเรื่องด้อยกว่าในแต่ละอย่าง มันต่างกันคับคุณลองเอาไอโฟนที่มี2คอร์ไปเทียบกับมือถือที่้กิดใหม่ๆๆที่มันมี4คอร์8คอร์ มันยังเทียบไม่ได้กับไอโฟนเรยคับ   อย่างที่หัวข้อบอกแหละคับว่า 8 หลัมพรางคำโฆษณาที่คนตะซื้อสะสม มันเป็นกลยุทธ์ ของสื่อของการตลาดคับ พี่แกเรยมาเตือนๆๆพวกเรา ว่าอย่าหลงเชื่อแค่โฆษณาคับ ควรศึกษาข้อมูลก่อนซื้อนะคับ จะดีมากกว่าถ้าคุณถามคนที่ใช้อยู่แร้ว คับ ผล.อย่าไปหลงคารมพ่อค้าแม่ค้านะคับ บางครั้งเขาอยากขายก้อเรยพูดเกินจริงได้คับ

  Guest
 26.   Mar 8 - 20:10 ตอบกลับ

  จะซื้อโทรศัพท์แพงๆ ไป​ทำไม​ครับ ในเมื่อเน็ต 3G 4G บ้านเรา มักมี fair usage policy ที่ความเร็ว 64kbps

  Guest
 27.   Mar 8 - 20:10 ตอบกลับ

  จะซื้อโทรศัพท์แพงๆ ไป​ทำไม​ครับ ในเมื่อเน็ต 3G 4G บ้านเรา มักมี fair usage policy ที่ความเร็ว 64kbps

  Guest
  •   Mar 12 - 07:55 ตอบกลับ

   ปรบมือเลย ครับ 3ค่ายใหญ่ฮั๊วกันเองผูกขาด เน็ตยิ่งใช้ยิ่งช้า ร้องไห้หนักมาก

   Guest
  •   Mar 21 - 20:22 ตอบกลับ

   ค่า  Fup ที่เจอกันบ่อยๆ มันไม่เกี่ยวกับค่ายมือถือที่ฮั่วกันเลยนะครับ มันคือกฏ https://zakcopblog.wordpress.com/2012/06/26/3g-fup/ ถ้าผมโหลดหนัง 20GB 10 เรื่อง แบนวิด เต็มคนอื่นที่ใช้เส้นเดียวกันก็เน็ตอืดเน็ตช้าเหมือนกันนะครับ แต่มันติดที่ว่าพอ down ไปแล้ว ให้ความเร็วไม่ถึงตามที่ กทสช. กำหนดไว้

   Guest
 28.   Mar 8 - 20:08 ตอบกลับ

  จะซื้อโทรศัพท์แพงๆ ไป​ทำไม​ครับ

  Guest
 29.   Mar 7 - 12:52 ตอบกลับ

  ผมใช้ Hero จบนะ

  Guest
 30.   Mar 7 - 12:42 ตอบกลับ

  ไม่รู้สิ ไม่อยากเถียงเหล่ากูรูเรื่องอื่น แต่เท่าที่เล่นกล้องมา บอกเรยจำนวนพิกเซลกล้องไม่ได้ช่วยอะไรมากแค่เพิ่มความละเอียด มันอาจจะถ่ายชัดขึ้นแต่ไม่ได้ในทุกสถานการณ์ (ไหนจะเรื่องเซนเซอที่บอกอีก)ไม่งั้นทำไมตากล้องต้องซื้อ DSLR MRL ทำไมไม่ใช้ กล้อง gopro ละครับ ทั้งๆที่มันบอกถ่าย HD 4k ได้ ส่วนตัวอยู่ที่คนจะเลือกครับ ถ้าคุณอยากจะเถียงเรื่องสเปกเครื่องใครดีกว่ากันแนะนำว่าอย่าเอาราคาเอาการตลาดมายุ่ง ถ้าเรื่องความคุ้มมันอีกเรื่อง จะว่าผมอวยผลไม้ก็ได้ นะ แต่จะซื้อดูที่มันเหมาะกับเราดีกว่า รถฟอมูล่าเร็วมาก แต่ต้องมารถติดในกรุงเทพผมว่าผมใช้ eco car ดีกว่า

  Guest

แสดงความคิดเห็น

*ข้อความหรือข้อความที่แสดงในโฟส เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นในระบบโดยอัตโนมัติจากสมาชิก ซึ่งทีมงานไม่ได้มีส่วนหรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ หากพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานเพื่อดำเนินการต่อไป..