maxresdefault

 

ก่อนหน้านี้ได้มีข่าวออกมาว่า Samsung Galaxy S7 และ Samsung Galaxy S7 Edge กำลังจะวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในบ้านเราในเร็วๆ นี้ และเป็นที่รู้กันดีว่าทาง Samsung ได้พัฒนาประสิทธิภาพของตัวเครื่องมากขึ้นกว่ารุ่นก่อนๆ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการถ่ายภาพที่ได้มีการใช้เทคโนโลยี Dual Pixel เข้ามาช่วยในการถ่ายภาพ ด้านดีไซน์ตัวเครื่องนั้นก็มีการปรับเปลี่ยนให้มีความโค้งมนมากยิ่งขึ้น

และที่น่าสนใจนั่นคือยังมาพร้อมกับคุณสมบัติในการกันน้ำอีกด้วย และวันนี้ผมจะมาพูดถึงเรื่องของ Samsung Galaxy S7 Edge กันบ้างซึ่งใน Samsung Galaxy S7 Edge นั้นก็มีการเพิ่มฟีเจอร์ต่างๆ เข้ามามากมายเช่นเดียวกัน และนี่คือ 6 ฟีเจอร์สุดเจ๋งของ Samsung Galaxy S7 Edge ที่หาไม่ได้ในมือถือรุ่นอื่นๆ จะมีอะไรบ้างที่น่าสนใจไปติดตามได้เลย

1.Edge UX

c8

หน้าจอขอบโค้งของมือถือจาก Samsung นั้นเริ่มใช้งานมาตั้งแต่ Samsung Galaxy s6 Edge แต่ดูเหมือนว่าจะมีการพัฒนามากขึ้นใน Samsung Galaxy S7 Edge ควบคู่ไปกับ TouchWiz เวอร์ชั่นใหม่ และใน Samsung Galaxy S7 Edge เราสามารถใช้งานขอบโค้งของหน้าจอได้อย่างหลากหลายมากยิ่งขึ้น อย่างเช่นรองรับการใช้งาน Widgets แบบ Third-Party และยังมีอีกหลากหลายเมนูให้เรานั้นได้เลือกใช้งาน อย่างเช่น ไฟฉาย เข็มทิศ ไม้บรรทัด และรายชื่อผู้ติดต่อที่ชื่นชอบ เป็นต้น เรียกว่าได้พัฒนาการใช้งานขอบหน้าจอมากขึ้นกว่า Samsung Galaxy S6 มากขึ้นอย่างเห็นได้อย่างชัดเจน

2.Game Launcher

 

c2

เป็นฟีเจอร์ใหม่ที่ได้เพิ่มเข้ามาในมือถือตระกูล Samsung Galaxy S7 และฟีเจอร์นี้เป็นฟีเจอร์ที่เอาใจคนชอบเล่นเกมบนมือถือเป็นพิเศษ ซึ่งเราสามารถตั้งค่าไม่ให้มีการแจ้งเตือนรวมถึงควบคุมปุ่มควบคุมหลักของตัวเครื่องไม่ให้เราเผลอไปกดโดยบังเอิญในขณะที่เราเล่นเกมซึ่งเป็นปัญหาที่เกมเมอร์บนมือถือทุกคนต้องเคยเจออย่างแน่นอน และที่น่าสนใจนั่นคือเรายังสามารถจับภาพหน้าจอไปจนถึงอัดวิดีโอหน้าจอในขณะที่เรานั้นเล่นเกมไว้ดูได้อีกด้วย ซึ่งเป็นสิ่งที่มีประโยชน์อย่างมาก

3.กล้องรูรับแสงกว้างขนาด  f/1.7

 

c3

ถ้าจะว่าไปแล้ว Samsung Galaxy S7 Edge นั้นไม่ใช่มือถือเครื่องแรกที่มาพร้อมกับกล้องรูรับแสงกว้างขนาด F/1.7 แต่หากเทียบกับมือถือที่วางจำหน่ายในท้องตลาดในทุกวันนี้นั้นเรียกว่ากล้องของ Samsung Galaxy S7 Edge เป็นกล้องในฝันของใครหลายๆ คนอย่างแน่นอน การถ่ายภาพนั้นทำได้อย่างรวดเร็ว เรื่องของการถ่ายภาพในที่แสงน้อยนั้นก็ทำได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ

4.ถ่ายวิดีโอแบบ Hyperlapse

 

c7

และฟีเจอร์ที่ได้รับความสนใจอีกหนึ่งอย่างนั้นได้แก่การถ่ายวิดีโอแบบ Hyperlapse ซึ่งหลักการทำงานนั้นก็จะคล้ายๆกับการถ่าย Timelapse  ทั่วๆไป แตี่สิ่งที่พิเศษมากๆก็คือเราสามารถใช้กล้องของ  Samsung Galaxy S7 Edge ในการถ่ายวีดีโอแบบ Hyperlapse ไดโดยที่เราไม่ต้องติดตั้งแอพพลิเคชั่นใดๆ ซึ่งนี่เป็นครั้งแรกที่ได้มีการนำการถ่ายแบบนี้มาใส่ในมือถือ ซึ่งจะทำให้การถ่ายวีดีโอต่างๆ ด้วย  Samsung Galaxy S7 Edge นั้นสนุกและสร้างสรรค์กว่าที่เคยถ่ายวีดีโอธรรมดาๆ ในมือถือรุ่นอื่น

5.Motion Panorama

 

c6

Motion Panorama เป็นความสามารถใหม่ที่ได้เพิ่มเข้ามาในมือถือตระกูล Samsung Galaxy S7 เช่นเดียวกันหลัการทำงานของ Motion Panorama นั่นก็คือการถ่ายภาพเคลื่อนไหวแบบ Panorama ซึ่งสามารถเรียกดูได้ดวยการเลื่อนซ้าย-ขวา บุคคลในภาพจะเคลื่อนไหวราวกับมีชีวิต และนี่คือตัวอย่างการทำงานของ Motion Panorama ฟีเจอร์ใหม่ที่มีอยู่ในมือถือตระกูล Samsung Galaxy S7

 

6. Dual Pixel Auto-Focus

 

c4

และฟีเจอร์สุดท้ายนั้นได้แก่ Dual Pixel Auto Focus ซึ่งเป็นเทคโนโลยีเดียวกับกับที่ใช้ในกล้องดิจิตอล ทำให้การถ่ายภาพนั้นสามารถทำได้อย่างรวดเร็วมากยิ่งขึ้น และยังสามารถถ่ายได้ในทุกสภาพแสงรวมไปถึงการถ่ายภาพในที่แสงน้อยด้วยเช่นกัน และด้วยเทคโนโลยีใหม่นี้จะทำให้การโฟกัสนั้นเกิดขึ้นบ่อยกว่าที่ผ่านมาเพื่อให้ภาพถ่ายที่ถ่ายออกมานั้นมีความคมชัดที่สุด และหากต้องการจะถ่ายภาพหลุดโฟกัสก็ยังสามารถใช้งานโหมด Pro เพื่อถ่ายภาพในแบบที่ต้องการได้อีกด้วย

ที่มา PhoneArena

Share on facebook
Share on twitter
SpecPhone HQ

SpecPhone HQ

Follow us on Social Media

Popular Post