3 เหตุผลหลัก ที่ไม่ควรรีบซื้อ Asus Zenfone 2 ตอนที่เปิดตัวใหม่ๆ

3 เหตุผลหลัก ที่ไม่ควรรีบซื้อ Asus Zenfone 2 ตอนที่เปิดตัวใหม่ๆ

คงปฏิเสธไม่ได้ว่า Asus Zenfone 2 เป็นมือถือที่หลายคนรอคอยการมาอย่างใจจดจ่อ และก็มีข่าวแว่วๆ มาว่า Asus Zenfone 2 ล็อตแรก จะวางขายที่ประเทศไทยในเดือนพฤษภาคมที่จะถึงนี้แล้ว เชื่อว่าเพื่อนๆ หลายคนก็รอเปลี่ยนมาใช้ Asus Zenfone 2 เช่นเดียวกัน แต่เชื่อผมเถอะครับว่า อย่าพึ่งรึบซื้อ Asus Zenfone 2 ตอนเปิดตัวใหม่ๆ เลย มันไม่เวิร์คหรอก เชื้อสิ

และนี่คือ 3 เหตุผลหลัก ที่ไม่ควรรีบซื้อ Asus Zenfone 2 ตอนที่เปิดตัวใหม่ๆ

 

1. หาซื้อยาก และราคาอาจจะแพงกว่าปกติ

Preview-Asus-Zenfone-2-001

ถ้ายังจำกันได้ ตอน Asus Zenfone 5 เปิดตัวใหม่ๆ นี่ถึงกับหาของไม่ได้เลยทีเดียว และผมก็เชื่อว่า Asus Zenfone 2 ก็น่าจะอยู่ในสถานการณ์เดียวกันครับ ด้วยชื่อชั้นความเป็น Zenfone บวกกับสเปคที่ถือว่าทำออกมาได้ถูกใจเพื่อนๆ หลายคน และราคาที่น่าจะไม่แรงมาก น่าจะทำให้ Asus Zenfone 2 ขาดตลาดกันพักใหญ่ (ในกรณีที่ Asus เอาเข้ามาน้อยในล็อตแรก) และก็อาจจะมีร้านค้าบางร้าน ฉวยโอกาสในช่วงนี้ขึ้นราคา Asus Zenfone 2 อย่างน้อย 500 – 1,000 บาท ตามความต้องการของผู้ซื้อครับ เพราะฉะนั้นรอให้กระแสมันซาไปก่อนค่อยเดินชิลๆ ไปซื้อ Asus Zenfone 2 ก็ได้นะ

คาดว่าคงเป็นล็อตที่ 4 – 5 โน่นแหละ ถึงจะหาซื้อได้ง่ายหน่อย ><

 

2. บั๊กมหาศาล ตามสไตล์ Zenfone

Preview-Asus-Zenfone-2-004

“Asus ไม่ลอยแพ เพราะมีอัพเดทออกมาบ่อย” นี่คือสิ่งที่ผู้ใช้ Zenfone หลายท่านภาคภูมิใจ แต่ในความเป็นจริงแล้ว การอัพเดทซอฟท์แวร์เนี่ย มีสาเหตุหลักๆ อยู่ 2 อย่าง อย่างแรกคือเป็นการอัพเดทข้ามเวอร์ชัน ยกตัวอย่างเช่น อัพเดทจาก Android 4.4 Kitkat ไปเป็น Android 5.0 Lollipop อันนี้ถือว่ารับได้ ส่วนสาเหตุที่มีการอัพเดทซอฟท์แวร์อีกอย่างก็คือ “อัพเดทเพื่อแก้บั๊ก” ซึ่งอันนี้ก็เป็นอะไรที่ยอมรับได้เช่นกันครับ ถ้ามันมาไม่บ่อยอะนะ ถือว่าแบรนด์ใส่ใจกับผู้บริโภค ไม่ปล่อยให้มีปัญหาค้างคา

แต่ในเคสของ Asus Zenfone 5 ตอนที่วางขายใหม่ๆ เนี่ย ถ้ายังจำกันได้ เหมือนจะมีอัพเดทออกมาถี่มาก ถึงมากที่สุด บางครั้งหนึ่งอาทิตย์อัพเดตกัน 2 รอบก็มี ที่สำคัญคือเป็นการอัพเดทเพื่อแก้ไขบั๊กโดยเฉพาะ เช่นการแก้ปัญหาเรื่อง 3G, แก้ปํญหา OTG พอแก้ OTG ได้ 3G เพี้ยน บลาๆๆ ไม่จบไม่สิ้น เหมือนตอนนั้นจะมีอัพเดท Zenfone ถี่ๆ แบบนี้เกือบ 3 เดือน แล้วก็ค่อยๆ นิ่งไป โดยการอัพเดทแบบนี้ ส่วนตัวผมว่าไม่ใช่เรื่องดีครับ มันแสดงให้เห็นว่าผลิตภัณฑ์ดังกล่าวขายในสภาพที่ไม่สมบูรณ์ 100%

กว่าจะได้ใช้กันแบบนิ่งๆ ก็น่าจะให้เวลา Asus อย่างน้อย 2 เดือนนั่นแหละ!!!

 

3. เจอรุ่นอัพสเปคในราคาเท่าเดิมเนี่ย มันเจ็บจี๊ดเลย

Preview-Asus-Zenfone-2-005

จำได้มั้ย ตายายยังจำได้มั้ย? ตอนที่ Asus Zenfone 5 รุ่นแรกวางขาย จะเป็น Ram 1 GB ถูกต้องไหมครับ และพอหลังจากนั้น Asus Zenfone 2 Ram 2 GB ก็ตามมาด้วยราคาที่แพงกว่ารุ่นแรก 1,000 บาท ซึ่งก็ยังพอรับได้ แต่ที่ผมว่าเพื่อนๆ หลายคนรับไม่ค่อยได้ก็ตรงที่ Asus  ดันวางขาย Asus Zenfone 5 Ram 2 GB ความจุ 16 GB แทนที่รุ่น 8 GB ในราคาเท่ากันนี่แหละครับ

และด้วยชื่อชั้นเรื่องความเก่งกาจในการซอยรุ่นถี่ยิบของ Asus แล้ว ผมว่า Asus Zenfone 2 ก็ไม่น่ารอดเช่นกัน อย่างตอนนี้เท่าที่รู้ก็จะมีด้วยกัน 2 โมเดล 4 รุ่น เชื่อได้ว่าในอนาคตน่าจะซอยอีกรัวๆ ระวังจะเจอเครื่องที่สเปคดีกว่า ในราคาเท่ากับที่เราจ่ายไปนะครับแหม่

 

เชื่อยัง…ว่าอย่าพึ่งรีบซื้อ Zenfone 2 รอซักเดือนสองเดือนค่อยซื้อก็ยังไม่สายครับผม ^^

8 Comments

 1.   Apr 7 - 20:33 ตอบกลับ

  แระแต่...

  Guest
 2.   Apr 5 - 08:49 ตอบกลับ

  ถ้าของมันดีจะอัพเดทบ่อยทำไม

  Guest
 3.   Mar 26 - 12:16 ตอบกลับ

  เค้าแค่วิเคราะห์ครับ ไม่ใช่ให้เขื่อ

  Guest
 4.   Mar 25 - 22:46 ตอบกลับ

  ผมก็ว่างั้นแหละครับมาล็อตแรกมักมีปัญหาและราคายังสูง

  Namepro Needless
 5.   Mar 25 - 20:40 ตอบกลับ

  ขอ 3 เหตุผลหน่อยว่าทำไมต้องเชื่อคุณ ใครชอบก็ซื้อไปเถอะ 

  Guest
 6.   Mar 25 - 18:25 ตอบกลับ

  ผมพร้อมล่ะ ใช้zen4 ไม่งอแงนะแต่ช่วงๆ แรกๆอัพถี่มาก 

  Guest
 7.   Mar 24 - 22:58 ตอบกลับ

  รอได้ครับ

  Nikorn Jinarin
 8.   Mar 24 - 21:04 ตอบกลับ

  สำหรับผม อัพเดทบ่อยเป็นเรื่องดีนะ

  Guest

แสดงความคิดเห็น

*ข้อความหรือข้อความที่แสดงในโฟส เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นในระบบโดยอัตโนมัติจากสมาชิก ซึ่งทีมงานไม่ได้มีส่วนหรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ หากพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานเพื่อดำเนินการต่อไป..