25% ของสมาร์ทโฟนที่เปิดตัวปีหน้าจะมีฟีเจอร์ Force Touch !!!

iPhone-6s-force-touch

Force Touch คือฟีเจอร์ที่อยู่บนหน้าจอของสมาร์ทโฟนที่มีความสามารถในการรับแรงเพื่อเรียกใช้คำสั่งต่างๆ โดยฟีเจอร์นี้เราก็ได้เห็นไปบ้างแล้วบนอุปกรณ์บางตัวอย่างเช่น Apple Watch,iPhone 6s,iPhone 6s Plus และ Huawei Mate S ซึ่งเป็นอะไรที่ดูดีไม่ใช่น้อย

แต่ดูเหมือนว่าในปีหน้าฟีเจอร์ Force Touch รวมไปถึงระบบสแกนลายนิ้วมือจะกลายเป็นฟีเจอร์ธรรมดาไปซะแล้ว เพราะจากที่บริษัทวิจัยพบนั้นเห็นว่าฟีเจอร์ Force Touch นี้จะลงไปอยู่ในสมาร์ทโฟนระดับกลางถึงระดับสูง และ ISH ก็ได้ออกมาให้ข้อมูลว่า 25% ของสมาร์ทโฟนที่จะเปิดตัวในปี 2016 จะมาพร้อมกับหน้าจอที่มีระบบ Force Touch

ISH กล่าวว่าในปีหน้าการจัดส่งโมดูลของ Force Touch จะเพิ่มขึ้นถึง 317% หรือตีเป็นจำนวนราว 461 ล้านชิ้น โดยนาย Clavin Hsieh ผู้อำนวยการฝ่ายวิจัยระบบสัมผัสและส่วนติดต่อผู้ใช้ของ ISH กล่าวว่าการผลิตหน้าจอ in-cell และ on-cell จะเพิ่มขึ้นในช่วงไม่กี่ปีข้างหน้า นอกจากนั้นในปีหน้าจะมีการส่งมอบแผง in-cell และ on-cell คิดเป็น 40% ของสมาร์ทโฟนทั้งหมดในปีนี้ และเพิ่มขึ้นเป็น 50% ในปี 2018

 

 

ที่มา phonearena

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก