20 อนิเมะต่อสู้พระเอกเก่ง การ์ตูนต่อสู้น่าดูที่มีเนื้อหาสนุกๆ เรื่องไหนดีบน Netflix และที่อื่นในปี 2021

อนิเมะต่อสู้พระเอกเก่ง การ์ตูนต่อสู้น่าดูสนุกบน Netflix ปี 2021 fea

แนะนำ 20 อนิเมะต่อสู้พระเอกเก่ง การ์ตูนต่อสู้น่าดูที่มีเนื้อหาสนุกๆ เรื่องไหนดีบน Netflix และที่อื่นในปี 2021

ถ้าพูดถึงวงการภาพยนตร์ หรือว่าจะเป็นเนื้อหาของการ์ตูนก็ตาม สิ่งหนึ่งที่ขาดไปไม่ได้เลยเพื่อให้หนังหรือการ์ตูนนั้นมีความสนุก เนื้อหาดูได้ไม่เบื่อ และก็ไม่มีอะไรต้องคิดเยอะเวลาดู ก็คงจะหนีไม่พ้นเรื่องของการต่อสู้ ที่ไม่ว่าฝ่ายอธรรมจะเก่งแค่ไหนก็ต้องแพ้ให้กับฝ่ายธรรมะเสมอ ถึงแม้ว่าเราจะรู้อยู่แล้วว่าฝ่ายพระเอกจะเก่งหรืออ่อนแค่ไหน ยังไงก็ต้องชนะอยู่วันยังค่ำอยู่ดี แต่ด้วยเนื้อหาการต่อสู้และความสนุกของเนื้อเรื่อง ก็ทำให้เรายังอยากจะดูต่อไปอยู่ดีว่าสุดท้ายแล้วจะจบลงอย่างไร และหนึ่งในรูปแบบของหนังยาว หรือการ์ตูนที่หลายคนให้ความสนใจกันนั่นก็คือ “อนิเมะ” หรืออนิเมชั่นการ์ตูนจากทั้งฝั่งของญี่ปุ่นและจากประเทศอื่นๆ ที่ผู้ใหญ่ดูได้เด็กดูดีนั้นก็มีอยู่หลายเรื่องมากๆ และมีมาตั้งแต่ยุคที่มีแต่ภาพวาดอย่างเดียว ลากยาวมาถึงอนิเมะในปัจจุบันที่หลากหลายมากกว่าเดิม แต่ก็ยังคงมีการต่อสู้แบบอื่นๆ ให้เราได้ดูกันอย่างต่อเนื่อง สำหรับใครที่กำลังมองหาอนิเมะแนวต่อสู้ การ์ตูนต่อสู้ที่มีเนื้อหาสนุกๆ ดูอยู่แต่ยังไม่รู้ว่าจะดูเรื่องไหนดี วันนี้ทาง Specphone จะมาแนะนำ 20 อนิเมะต่อสู้พระเอกเก่งๆ การ์ตูนต่อสู้น่าดูที่มีเนื้อหาสนุกๆ เรื่องไหนดีทั้งบน Netflix และจากที่อื่นๆ ในปี 2021 มาฝากกัน


20 อนิเมะต่อสู้พระเอกเก่ง การ์ตูนต่อสู้น่าดูเรื่องไหนดีปี 2021

สำหรับอนิเมะต่อสู้ทั้ง 20 เรื่องที่เราจะนำมาฝากกันในวันนี้ ส่วนใหญ่แล้วจะเป็นเรื่องที่หลายคนอาจจะเคยคุ้นหู หรือว่าเคยผ่านตากันมาบ้างแล้ว แต่ก็อาจจะมีอีกหลายเรื่อง ที่ยังไม่รู้จักหรือยังไม่เคยดูด้วยเหมือนกัน รวมไปถึงช่องทางการดูอนิเมะ ที่จะมีทั้งเนื้อหาบน Netflix และจากที่อื่นๆ อย่างเข่น iQiyi, LINE TV, FLIXER หรือว่า TrueID TV ขึ้นอยู่กับว่าเรื่องนั้นจะมีการฉายอยู่ที่เว็บไหนบ้างอย่างถูกลิขสิทธิ์เท่านั้น ดังนั้นทุกๆ เรื่องที่เอามาแนะนำก็จะมีช่องทางการดูครบทุกเรื่องเลย เพื่อให้เราได้สนับสนุนการดูอนิมเอย่างถูกกฎหมาย ส่วนเรื่องของภาษาที่เว็บไหนจะมีพากย์ไทย หรือมีแค่ซับไทยอย่างเดียว อันนี้ขึ้นอยู่กับว่าแต่ละเรื่องมีมาให้อยู่แล้วหรือไม่ด้วย พร้อมแล้วก็ไปลุยกันเลย

1. One Punch Man

อนิเมะต่อสู้พระเอกเก่ง การ์ตูนต่อสู้น่าดูสนุกบน Netflix ปี 2021 1

เริ่มกันที่อนิเมะแนวต่อสู้เรื่องแรก ที่เชื่อว่าหลายคนน่าจะเคยเห็นหรือเคยอ่านหนังสือแล้วเจอกันมาแล้ว กับพี่โล้นซ่าไซตามะ เจ้าพ่อหมัดเดียวจอดที่หลายๆ คนยังเอาไปเทียบกับการ์ตูนเรื่องอื่นๆ ในจักรวาลการ์ตูนญี่ปุ่นกันเลยทีเดียวว่ามีใครสู้เขาได้หรือไม่ ด้วยความเก่งกาจและพลังที่แสนจะเวอร์วัง จากการที่ไซตามะ พระเอกของเรื่องนั้นเคยเป็นคนไม่เอาไหนมาก่อน จนกระทั่งเขาได้เข้าไปช่วยเด็กคนหนึ่ง และทำให้เขานั้นเริ่มฝึกร่างกายด้วยท่าเบสิคจนแข็งแกร่ง เพื่อที่จะก้าวเข้าสู่การเป็นฮีโร่ให้ได้ และถึงแม้ว่าเขาจะแข็งแกร่งมากแค่ไหนก็ตาม แต่ก็ยังไม่มีใครรับรู้พลังของไซตามะจริงๆ ได้ว่าแข็งแกร่งแค่ไหน นอกจากศิษย์เพียงยคนเดียวคือ จีนอส ที่ดันไปเห็นถึงความแข็งแกร่งตอนตบยุงตัวร้ายเข้า และทำให้เขานั้นต่อสู้เพื่อที่จะก้าวเข้าไปใกล้ความแข็งแกร่งเหมือนไซตามะให้ได้ และไซตามะเองก็ต้องเป็นฮีโร่ให้ได้เช่นกัน เรื่องนี้ความจริงถึงแม้ว่าจะเป็นการต่อสู้กับสัตว์ประหลาด แต่ก็แฝงไปด้วยความตลกในหลายๆ ตอน เรียกได้ว่าดูไม่เบื่อเลย สามารถดูได้บน Netflix และ True ID TV (มีพากย์ไทย)


2. Shaman King: ราชันย์แห่งภูต

อนิเมะต่อสู้พระเอกเก่ง การ์ตูนต่อสู้น่าดูสนุกบน Netflix ปี 2021 2

อีกหนึ่งอนิเมะต่อสู้ที่มีภาค Remake ออกมาฉายบน Netflix เมื่อไม่กี่เดือนที่ผ่านมา ถ้าใครที่เคยอ่านหรือดูเรื่องนี้ทันสมัยหลายปีก่อนในยุค itv ก็น่าจะรู้กันดีว่าเนื้อหาการ์ตูนเรื่องนี้มีความสนุกมากแค่ไหน ซึ่งในภาครีเมกนี้ก็ไม่ได้ทำให้ความสนุกลดลงไปแต่อย่างใด เนื้อเรื่องนั้นจะเกี่ยวกับผู้ใช้วิญาณที่ถูกเรียกกันว่า ชาแมน และเหล่าชาแมนนั้นจะมีกระจายออกไปทั่วทุกมุมโลก จุดมุ่งหมายของแต่ละคนล้วนต้องการยืนอยู่บนจุดสูงสุดหรือ ราชันย์แห่งภูต นั่นเอง โดยในทุก 500 ปีจะมีการจัดแข่งขันขึ้นเพื่อค้นหาชาแมนคิง และในปีนี้ก็ได้จัดขึ้นที่ประเทศญี่ปุ่น จึงทำให้ อาซากุระ โย พระเอกของเรื่องต้องลงแข่งพร้อมกับ อามิดามารุ วิญญาณซามูไรของเขาเอง ถึงแม้ว่าจะเป็นการแข่งขันแต่ความจริงก็ยังมีเบื้องหลังของ ฮาโอ ที่กลับมาเกิดใหม่และต้องการเกรทสปิริต เพื่อทำลายคนที่ไม่ชาชาแมนทิ้งทั้งหมด อาซากุระ โยและเพื่อนๆ จึงต้องช่วยกันหยุดเรื่องนี้ให้ได้


3. Black Clover

อนิเมะต่อสู้พระเอกเก่ง การ์ตูนต่อสู้น่าดูสนุกบน Netflix ปี 2021 3

อนิเมะแนวต่อสู้เรื่องต่อมานี้เป็นเรื่องที่สนุกเหมือนกัน และสามารถดูได้บน LINE TV หรือ Netflix ด้วย เนื้อเรื่องของเรื่องนี้จะเหมาะกับคนที่ชอบการ์ตูนต่อสู้แนวเวทมนต์หน่อย เพราะได้พูดถึง อัสต้า และ ยูโน เด็กที่ถูกทิ้งไว้ ณ อาณาจักรโคลเวอร์ และทั้งสองคนต้องการที่จะเป็นจักรพรรดิเวทมนตร์ หรือคนที่ยืนอยู่จุดสูงสุดของคนใช้เวทมนต์ให้ได้ ถึงแม้ว่าทั้งคู่จะโตมาด้วยกันแต่ว่ายูโนนั้นกลับมีพลังเวทที่เก่งมาก ส่วนอัสต้ากลับไม่สามารถใช้เวทได้เลยแม้แต่นิดเดียว จนกระทั่งถึงเวลาเมื่ออายุ 15 ปียูโนก็ได้รับพลังจาก กรีมัวร์ เป็นโคลเวอร์ 4 แฉกแบบเดียวกับจักรพรรดิเวทรุ่นก่อน เพราะมีพลังเวทมหาศาลอยู่ในตัวอยู่แล้ว ส่วยอัสต้านั้นไม่ได้อะไรเลย จนกระทั่งถึงช่วงเวลาที่ตกอยู่ในอัตรายชองอัสต้า เขากลับได้รับใบโคลเวอร์ 5 แฉกและดาบสีดำขนาดใหญ่จัดขึ้นมาแทน ซึ่งใบโคลเวอร์ 5 แฉกนั้นคือพลังของปิศาจนั่นเอง ส่วนเรื่องราวจะเป็นยังไงต่อต้องไปดูกันเอาเองนะ


4. My Hero Academia

อนิเมะต่อสู้พระเอกเก่ง การ์ตูนต่อสู้น่าดูสนุกบน Netflix ปี 2021 4

การ์ตูนต่อสู้ที่สนุกมากๆ อีกหนึ่งเรื่อง ที่ถึงแม้ว่าดูเผินๆ แล้วอาจจะไม่มีอะไร แต่ถ้าลองได้ดูจบสักหนึ่งตอนรับรองว่าได้ดูต่อยาวๆ ไปถึงซีซั่น 5 แน่นอน และที่เนื้อเรื่องยาวมาขนาดนี้ได้ก็เพราะความสนุกของเนื้อหา ที่ได้เล่าถึงยุคที่ใครจะมี “อัตลักษณ์” หรือพลังพิเศษก็ไม่ใช่เรื่องแปลก โดยส่วนใหญ่แล้วพวกที่มีพลังพิเศษก็จะเป็นฮีโร่คอยช่วยเหลือผู้คน แต่ก็แน่นอนว่าต้องมีคนใช้พลังไปในทางที่ผิดด้วยเหมือนกัน และเมื่อมีการก่อตัวกันมากขึ้น จึงต้องมีโรงเรียนสอนพวกเหล่าผู้ที่มีพลังพิเศษขึ้นมา มิโดริยะ อิซึคุ นั้นเป็นเด็กชายคนหนึ่งที่ไม่ได้มีพลังอะไรเลย แต่เขาก็ยังใฝ่ฝันที่จะเป็นฮีโร่ตาม ออลไมท์ ฮีโร่ในดวงใจของเขาตอนเด็กด้วย จนกระทั่งวันหนึ่งเขาโดนจู่โจมจากวิลเลิน จนทำให้เขาได้พบกับออลไมท์ที่เข้ามาช่วยเหลือเอาไว้ และทำให้เขานั้นค้นพบอะไรบางอย่าง จนเป็นจุดเริ่มต้นของการก้าวเข้าสู่โรงเรียนฮีโร่ ส่วนอิซึคุนั้นจะได้รับพลัง หรือว่าจะได้เป็นฮีโร่หรือไม่ต้องไปติดตามชมกันได้ใน Netflix, LINE TV หรือ True ID TV ได้เลย


5. Fairy Tail: ศึกจอมเวทอภินิหาร

อนิเมะต่อสู้พระเอกเก่ง การ์ตูนต่อสู้น่าดูสนุกบน Netflix ปี 2021 5

ต่อเนื่องกันด้วยอนิเมะต่อสู้ที่สนุกมากๆ ตั้งแต่สมัยของยุค Rave Master ที่อาจารย์ Hiro Mashima เป็นคนเขียนจนยาวต่อเนื่องมาถึงเรื่อง Fairy Tail นี้ก็ยังคงมีความสนุกไม่ต่างจากเรื่องแรกๆ ที่เคยเขียนเลย เนื้อเรื่องของเรื่องนี้จะเป็นเรื่องราวการต่อสู้ในโลกเวทมนต์กิลด์ แฟรี่เทล รวมไปถึงการผจญภัยไปกับ นัตสึ ผู้ที่เป็นลูกบุญธรรมของมังกรที่เก่งเรื่องการใช้ไฟ มีแมวบิน แฮปปี้ ติดตามไปด้วย และไปพบเข้ากับ ลูซี่ ที่สามารถอัญเชิญเทพแห่งดวงดาวได้ และทั้งสองก็ได้เดินทางผจญภัยไปบนโลกเวทมนต์ จนพบเข้ากับคนอื่นๆ อย่างเกรย์ และ เอลซ่า และก็เริ่มก่อตัวเป็นพวกเดินทางไปด้วยกัน เพื่อล่าค่าหัวและปราบเหล่าศัตรูที่เข้ามาทำลายกิลด์นี้ เรื่องนี้ได้เพลินๆ เพราะมีเนื้อหาที่ตลกๆ อยู่ด้วย ดูได้บน Netflix


6. Attack on Titan: ผ่าพิภพไททัน

อนิเมะต่อสู้พระเอกเก่ง การ์ตูนต่อสู้น่าดูสนุกบน Netflix ปี 2021 6

ถ้าจะพูดถึงเรื่องต่อสู้ที่ไม่ใช่กับคนกับเอง และมีเนื้อหาสนุกเคยฮิตติดอันดับ Netflix กันมาแล้ว ก็คงจะหนีไม่พ้นอนิเมะต่อสู้เรื่อง Attack on Titan เรื่องนี้อย่างแน่นอน สนุกจนถึงขั้นพี สะเดิดแต่งเพลงให้เลยทีเดียว เนื้อเรื่องนี้ได้พูดถึงเหล่าไททัน ที่มีขนาดใหญ่แถมยังมีรูปร่างที่แตกต่างกันไป แต่ทั้งหมดนั้นได้เข้ามาโจมตีเหล่ามนุษย์และพร้อมจะกลืนกินทุกคนเข้าไป หลังจากที่ผ่านไป 100 ปีที่เหล่าไททันนั้นหายไปและกลับมาโจมตีอีกครั้ง โดยจุดแรกที่โดนโจมตีคือกำแพงชั้นนอก “วอลล์มาเรีย” ที่ทำให้ เอเรน เยเกอร์ นั้นสูญเสียแม่ของเขาไปกับเหตุการณ์ครั้งนี้ สิ่งที่พ่อของเอเรนที่เป็นหมอทิ้งไว้ให้มีเพียงกุญแจเพียงดอกเดียว หลังจากนั้นเขาจึงไปเข้าร่วมกับทีมสำรวจ และร่วมต่อสู้เพื่อกำจัดเหล่าไททัน สุดท้ายแล้วเรื่องราวจะเป็นอย่างไร ต้องไปติดตามดูกันเอาได้เลย บนเว็บ Viu ก็มีนะ


7. Baki: บากิ

อนิเมะต่อสู้พระเอกเก่ง การ์ตูนต่อสู้น่าดูสนุกบน Netflix ปี 2021 7

หนึ่งในการ์ตูนและอนิเมะในดวงใจของแอดเลยก็คือเรื่อง บากิ ที่พอจะพูดได้ว่าเป็นเรื่องราวที่เกี่ยวกับการต่อสู้และเป็นอนิเมะต่อสู้อย่างแท้จริง ถึงแม้ว่าเนื้อเรื่องจะออกแนวเหมือนสืบสวน คุยไปคุยมาเยอะกว่าการต่อยกัน แต่ด้วยความเวอร์วังของตัวละคร และความแข็งแกร่งของแต่ละคนที่เกินเรื่องจริงไปเยอะมาก จนทำให้เกิดเป็นความสนุกของเรื่องนี้ได้ โดยบากินั้นเป็นเด็กหนุ่มที่ฝึกฝนร่างกายจนแข็งแกร่ง เพียงเพื่อชนะพ่อของเขาคือ ยูจิโร่ ผู้มีฉายาว่าเป็นสิ่งมีชีวิตที่แข็งแกร่งที่สุดในปฐพี เรียกได้ว่าไม่มีใครสู้เขาได้เลยดีกว่า แต่เรื่องของบากินั้น เขาต้องฝึกฝนและพบเจอกับเหล่านักสู้มากมาย อีกทั้งยังมีเรื่องของการแข่งขันกันใต้ดินที่รุนแรงถึงชีวิตกันเลยทีเดียว เรื่องนี้ภาพจะออกแนวเหมือนมังงะ กล้ามเนื่อเป็นมัดๆ หน่อย ถ้าใครไม่ชอบภาพแบบนี้ก็อาจจะดูไม่สนุกได้เลยเหมือนกัน


8. Fullmetal Alchemist Brotherhood: แขนกล คนแปรธาตุ

อนิเมะต่อสู้พระเอกเก่ง การ์ตูนต่อสู้น่าดูสนุกบน Netflix ปี 2021 8

เรื่องราวของอนิมะต่อสู้ที่ออกแนวจะมีดราม่าหน่อยๆ เป็นเรื่องราวซึ้งๆ ของสองพี่น้องเอลริคคือ เอ็ดเวิร์ด และ อัลฟองเซ่ ที่ได้สูญเสียแม่ไปจากการป่วย ด้วยความเสียใจของทั้งสองคน บวกกับความฉลาดขั้นอัจฉริยะของทั้งคู่ พวกเขาจึงทำเรื่องที่ไม่ควรทำนั่นก็คือการเล่นแร่แปรธาตุเพื่อชุบชีวิตแม่ตัวเอง จนเกิดการผิดพลาดและส่งผลร้ายแรงต่อทั้งคู่ เอ็ดเวิร์ดนั้นได้เสียขาไปหนึ่งข้าง ส่วนอัลฟองเซ่นั้นเสียทุกส่วนในร่างกายทั้งหมด เอ็ดเวิร์ดจึงต้องยอมเสียแขนอีกหนึ่งข้างเพื่อผนึกวิญญาณไว้กับชุดเกราะเหล็ก จากการชุบชีวิตที่ผิดพลาดทำให้ทั้งสองต้องออกเดินทาง และพยายามจะทำให้ร่างกายกลับคืนมาอีกครั้งโดยใช้ศิลานักปราชญ์ ทำให้ทั้งคู่ต้องไปเข้าร่วมกับกองทัพและหาหนทางแก้ไขปัญหา และสู้กับวายร้ายไปด้วยพร้อมๆ กัน


9. Record of Ragnarok: มหาศึกคนชนเทพ

อนิเมะต่อสู้พระเอกเก่ง การ์ตูนต่อสู้น่าดูสนุกบน Netflix ปี 2021 9

อนิเมะต่อสู้ที่มีเนื้อหาสนุกจัดเลย และสามารถพูดได้เต็มปากว่าเป็นการต่อสู้ที่แท้จริง เนื้อเรื่องนี้จะพูดถึงการตัดสินจากเทพเจ้าถึงการเป็นอยู่ของมนุษย์ทุก 1,000 ปี จนกระทั่งผ่านไปยาวนานถึง 7,000 ปีเหล่าเทพก็ได้ตัดสินใจกันว่ามนุษย์นั้นควรถูกกำจัดไปให้หมดสิ้น แต่แล้ว บรุนฮิลด์ เทพองค์หนึ่งก็ได้เสนอขึ้นมาว่าควรจะให้โอกาส ให้มนุษย์ได้พิสูจน์ตัวเองอีกครั้งก่อนจะถูกกำจัด เหล่าเทพทั้งหลายจึงคิดว่าควรมีการจัดศึก Ragnarok ขึ้นเพื่อให้มนุษย์มาประลองกับเทพ แต่ว่ามนุษย์นั้นจะได้รับการช่วยเหลือจากเทพที่เปลี่ยนร่างกายตัวเองเป็นอาวุธ และการประลองนี้ต้องแลกมาด้วยความตายเท่านั้นถึงจะชนะ การแข่งจะแข่งกันทั้งคน 13 คน และถ้าชนะได้ถึง 7 ครั้งก็จะได้รับการละเว้นการล้างเผ่าพันธุ์มนุษย์ได้ ความสนุกคือตัวละครที่ได้เอามนุษย์ผู้มีชื่อเสียงแต่ละคนมาประลองนี่แหละ แต่ละคนก็เรียกได้ว่าระดับเกือบเทพกันทั้งนั้น


10. Blue Exorcist: มือปราบผีพันธุ์ซาตาน

อนิเมะต่อสู้พระเอกเก่ง การ์ตูนต่อสู้น่าดูสนุกบน Netflix ปี 2021 10

อนิเมะแนวต่อสู้ที่มีเนื้อหาสนุกๆ อีกหนึ่งเรื่องจนถึงขั้นมีภาคแยกเป็นหนังออกมาเลยทีเดียว ซึ่งเรื่องจะเป็นการพูดถึง โอคุมุระ ริน เด็กหนุ่มวัย 15 ปีที่เก่งเรื่องทะเลาะกับชาวบ้านเป็นหลัก เขานั้นอยู่กับโอคุมุระ ยูกิโอะน้องชายฝาแฝดและบาทหลวงฟุจิโมโตะ ที่คอยเลี้ยงดูพวกเชามา จนอยู่มาวันหนึ่งรินได้พบเข้ากับสัตว์ประหลาดที่กำลังแกล้งคนอยู่ เขาจึงเข้าไปช่วยจนทำให้ข้าวของเสียหาย แต่กลับกลายเป็นเขาเองที่ถูกบาทหลวงดุ และได้ทำการกักบริเวณไว้ที่โบสถ์ นั่นทำให้เขาเจอกับสัตว์ประหลาดอีกครั้งและทำให้เขาค้นพบสิ่งผิดปกติบางอย่าง เมื่อจู่ๆ ก็มีไฟออกมาจากตัวเขา จนบาทหลวงต้องเปิดความจริงว่าแท้จริงแล้ว รินนั้นเป็นลูกครึ่งคนกับซาตาน และหลังจากที่พ่อของเขาเสียชีวิตทำให้ตัวเองฝึกการเป็น Exorcist เพื่อปราบมารและไม่ต้องการให้ใครสูญเสียอีกนั่นเอง


11. Tensei Shitara Slime Datta Ken: เกิดใหม่ทั้งทีก็กลายเป็นสไลม์ไปซะแล้ว

อนิเมะต่อสู้พระเอกเก่ง การ์ตูนต่อสู้น่าดูสนุกบน Netflix ปี 2021 11

ชื่อเรื่องไทยนี่ต้องบอกตรงๆ ว่าถ้าไม่เคยดูมาก่อนก็คงไม่คิดจะเปิดดูแน่นอน เพราะดูแล้วไม่น่าจะเกี่ยวกับการเป็นอนิเมะต่อสู้ได้เลย แต่ถ้าได้ลองดูแล้วก็จะรู้ว่าเรื่องนี้กลับสนุกเหลือเชื่อ โดยได้พูดถึงตัวของ มิคามิ ชายวัยกลางคนที่มีอายุได้ 37 ปีแต่กลับต้องมาโดนโจรวิ่งราวแทงจนเสียชีวิต และเขานั้นได้กลับมาเกิดใหม่อยู่ในโลกอีกหนึ่งมิติ ที่สำคัญคือเขามาเกิดเป็นสไลม์ชื่อ ริมูรุ มอนสเตอร์ที่ขึ้นชื่อเรื่องความอ่อน แต่ความจริงแล้วพลังที่เขามีนั้นไม่ได้อ่อนอย่างที่เห็น เพราะเขาสามารถเปลี่ยนร่างกาย และสามารถกินพลังของคนอื่นเอามาเป็นของตัวเองได้ จนกระทั่งได้พบกับ มังกรเวลโดร่า ที่ถูกผนึกไว้เกือบ 300 ปี ริมูรุจึงช่วยออกมาด้วยการกินมังกรเข้าไปและปลดผนึกจากภายใน อีกทั้งยังกินสิ่งต่างๆ ภายในถ้ำอีกด้วย นอกจากนี้ยังมีคนที่มาจากต่างโลกเหมือนกับเขาคือ ชิสุ ที่ควบคุมพลังตัวเองไม่ได้และอ่อนแอเกินไป ริมูรุจึงกลืนพลังและร่วมกันเพื่อให้ทุกเผ่าอยู่ด้วยกันให้ได้ ดูได้ที่ Netflix และ iQiyi


12. Demon Slayer: ดาบพิฆาตอสูร

อนิเมะต่อสู้พระเอกเก่ง การ์ตูนต่อสู้น่าดูสนุกบน Netflix ปี 2021 12

อนิเมะต่อสู้ที่เรียกได้ว่าฮิตติดตลาดจนทำเป็นหนัง และมีตัวละครอีกมากมาย ที่หลายแรนด์นำไปใส่ไว้บนเสื้อผ้า หรือทำเป็นโมเดลออกมาเยอะมากเช่นกัน ด้วยเรื่องราวการต่อสู้ของ ทันจิโร่ เด็กหนุ่มที่มีจิตใจดี และเป็นลูกคนโตของตระกูลจากครอบครัวที่ถูกอสูรบุกเข้ามาในบ้าน ทำให้เขานั้นเหลือเพียงน้องสาวคือ เนะซึโกะ ที่ถึงแม้จะรอดมาได้ แต่ตัวเองก็กลายเป็นอสูรไปด้วย แต่ถึงแม้ว่าร่างกายจะเป็นอสูรแต่จิตใจเธอยังคงมีความเป็นคนอยู่ด้วย ทำให้ทันจิโร่นั้นต้องคอยปกป้องน้องสาวจากพวกมือปราบอสูรอย่าง กิยู ที่จะเข้ามาฆ่าน้องสาวของเขา แต่หลังจากการต่อสู้ครั้งนี้ ทำให้ตัวของทันจิโร่เองก็ได้เปลี่ยนความคิด และได้ออกเดินทางพร้อมกับการเป็นนักล่าอสูรไปกับน้องสาว เพื่อหวังว่าจะหาวิธีทำให้น้องสาวกลับมาเป็นเหมือนเดิมอีกครั้ง และแก้แค้นเหล่าอสูรพวกนั้นให้หมดให้ได้ เรื่องนี้มีทั้งใน Netflix และ LINE TV ด้วย


13. JoJo’s Bizarre Adventure: โจโจ้ ล่าข้ามศตวรรษ

อนิเมะต่อสู้พระเอกเก่ง การ์ตูนต่อสู้น่าดูสนุกบน Netflix ปี 2021 13

ตำนานที่ยังมีลมหายใจของอนิเมะต่อสู้ ซึ่งเรื่องนี้แอดได้ตามอ่านตั้งแต่สมัยยังเป็นมังงะในเล่มแรกๆ จนผ่านไปหลายต่อหลายภาค และในที่สุดทาง Netflix ก็ได้นำรูปแบบอนิเมะมาลงไว้ให้ได้ดูกัน โดยเนื้อเรื่องนั้นจะเป็นการพูดถึงตัวของ โจนาธาน ที่พ่อของเขาได้รับดิโอ บรันโดมาเป็นลูกบุญธรรม และให้ความรักเท่าเทียมกับโจนาธาน แต่ดิโอนั้นเป็นคนหัวรุนแรง ชอบแกล้งและทำเรื่องร้ายแรงอยู่เป็นประจำ ถึงขั้นที่จะเอาสมบัติทั้งหมดเป็นของตัวเอง โจนาธานจึงได้วางแผนจับกุมตัวดิโอไว้ แต่ดิโอนั้นก็ดันไปได้พลังจากหน้ากากศิลา ทำให้เขาแข็งแกร่งและเป็นผีดิบที่ใครก็เทียบฝีมือได้ยาก และถึงแม้ว่าโจนาธานจะต่อสู้จนชนะได้หลายครั้ง แต่ดิโอนั้นก็ยังคงมีชีวิตรอดไปเสมอ จนลากยาวไปถึงช่วงลูกหลานดิโอก็ยังฟื้นคืนชีพมาพร้อมกับมี สแตนด์ และเอาหัวตัวเองไปใส่บนตัวของโจนาธานแทน พร้อมกับการกลับมาต่อสู้กับลูกหลานของโจนาธานและต่อเนื่องไปอีกหลายตอนเลยทีเดียว


14. Bungo Stray Dogs: คณะประพันธกรจรจัด

อนิเมะต่อสู้พระเอกเก่ง การ์ตูนต่อสู้น่าดูสนุกบน Netflix ปี 2021 14

อนิเมะต่อสู้ที่ผสมความตลกไปด้วยอีกหนึ่งเรื่องที่ดูแล้วสนุกมาก เนื้อเรื่องจะพูดถึง นาคาจิมะ อัตสึชิ เด้กที่ถูกไล่ออกจากที่เลี้ยงเด็กกำพร้า และได้รับการช่วยเหลือจาก ดาไซ โอซามุ ชายที่กำลังจะฆ่าตัวตายอยู่ และทำให้เขานั้นเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับเรื่องที่เกี่ยวข้องกับสำนักงานนักสืบบุโซ ที่เป็นสำนักงานรวมตัวเหล่าผู้มีพลังวิเศษ และช่วยแก้ไขคดีให้มนุษย์ที่มนุษย์ทั่วไปนั้นไม่สามารถทำได้ อย่างเช่นการเจอเสือโคร่งสีขาวที่ออกมาแบบลึกลับ ซึ่งก็คือตัวเขาเองที่มีพลังพิเศษเหมือนกัน แถมเป็นพลังที่ไม่ธรรมดาจนหลายๆ คน มาตามล่าค่าหัวเขากันทั้งนั้น ทำให้โอซามุต้องเสนอให้เขามาทำงานที่นี่เพื่อป้องกันตัวเอง และช่วยสืบคดีพร้อมกับต่อสู้กับเหล่าล่าค่าหัวไปด้วยนั้นเอง


15. Nanatsu no Taizai: ศึกตำนาน 7 อัศวิน

อนิเมะต่อสู้พระเอกเก่ง การ์ตูนต่อสู้น่าดูสนุกบน Netflix ปี 2021 15

อนิเมะต่อสู้ที่มีภาพวาดสวยงามน่ารัก และมีเนื้อหาเรื่องราวสนุกชวนติดตามจนทำเป็น The Movie ออกมาแล้ว โดยเรื่องราวจะเกี่ยวกับอัศวินแห่งบาปทั้ง 7 คนที่ถูกคนอื่นกล่าวหาว่าจะยึดอาณาจักร เพราะว่าหลังจากการตายของแม่ทัพอัศวินศักดิ์สิทธิ์ ในที่เกิดเหตุตรงนั้นก็เหลือเพียง 7 คนนี้ที่ยังมีชีวิตอยู่ และได้หนีกระจายกันออกไปและไม่มีตามหาตัวเจออีกเลย จนกระทั่งอัศวินศักดิ์สิทธิ์เฮนดริกเซน และเดรฟัสขึ้นมารับตำแหน่งแทน พร้อมกับจับราชาไปขัง และเกณฑ์ชาวบ้านผู้ชายมาเป็นทหาร เพื่อก่อสงครามศักดิ์สิทธิ์ ทำให้เจ้าหญิงอลิซาเบธหนีออกมาและไปพบเข้ากับ เมลิโอดัส เด็กหนุ่มที่เป็นหัวหน้ากลุ่มอัศวินแห่งบาปทั้ง 7 เมื่อรู้เรื่องราวทั้งคู่จึงเดินทางตามหาพวกที่เหลืออีก 6 คน เพื่อตามมาแก้ไขเรื่องนี้และช่วยหมู่บ้านให้ได้


16. Jujutsu Kaisen: มหาเวทผนึกมาร

อนิเมะต่อสู้พระเอกเก่ง การ์ตูนต่อสู้น่าดูสนุกบน Netflix ปี 2021 16

อนิเมะต่อสู้อีกหนึ่งเรื่องที่น่าสนใจไม่น้อยเลย ถ้าใครเคยอ่านมังงะเรื่องนี้น่าจะพอรู้อยู่บ้างว่าเนื้อหาในเรื่องนั้นสนุกใช้ได้เลย เรื่องราวที่เกี่ยวกับ อิตาโดริ ยูจิ เด็กมัธยมที่เข้าไปอยู่ในชมรมวิจัยสิ่งลี้ลับ และดันไปพบเข้ากับสิ่งประหลาดชิ้นหนึ่ง และทำมาให้กับคนที่อยู่ในชมรม ซึ่งมารู้ในตอนหลังว่านั่นคือนิ้วต้องสาป พวกเหล่ารุ่นพี่จึงตัดสินใจที่จะปลดผนึกออก หลังจากนั้นจึงเกิดเหตุร้ายขึ้น เมื่อคำสาปนั้นทำให้สัตว์ประหลาดปรากฏตัวขึ้นมา และเป้าหมายก็คือนิ้วที่สามารถมอบพลังสุดแข็งแกร่งให้ได้ จนทำให้เพื่อของยูจิบาดเจ็บจนไม่สามารถทำอะไรได้ ยูจิเลยได้ตัดสินใจกินนิ้วต้องสาปเข้าไปแทน และเขาจะต้องตามหานิ้วอีก 19 ชิ้นเพื่อรวบรวมและผนึกคำสาปนี้อีกครั้ง พร้อมกับความวุ่นวายที่ตามมาอีกนับไม่ถ้วน มีใน iQiyi ด้วยนะ


17. Sword gai: หัตถ์ศาสตราผ่าโลกันตร์

อนิเมะต่อสู้พระเอกเก่ง การ์ตูนต่อสู้น่าดูสนุกบน Netflix ปี 2021 17

อนิเมะแนวต่อสู้ที่เป็นเนื้อหาจาก Netflix สร้างขึ้นมาเอง ถ้าใครที่ดูแล้วจะรู้ว่าเรื่องนี้จะออกแนวไปทางตะวันตกหน่อย ไม่ได้มาทางญี่ปุ่นมากเกินไปเท่าไหร่นัก แต่ความสนุกยังคงมีอยู่เหมือนเดิม เนื้อเรื่องนี้ได้พูดถึงเรื่องราวของดาบปิศาจ ที่ใครก็อยากจะครอบครองกันทั้งนั้น แต่ใครที่ได้ครอบครองเมื่อไหร่ สิ่งที่ตามมาก็คือความมืดที่ครอบงำในจิตใจตามไปด้วย ซึ่งพระเอกของเรื่องอย่าง ไก นั้นได้เกิดมาพร้อมกับความผูกพันของดาบที่ชื่อว่า ชิริว ที่เป็นดาบสังหารพ่อของเขาเอง เมื่อช่างตีดาบเก็บเขามาเลี้ยง จนกระทั่งเกิดเหตุร้ายจนทำให้ไกต้องสูญเสียแขนไป ช่างตีดาบที่เลี้ยงเขามาจึงเปลี่ยนดาบชิริวให้กลายเป็นส่วนหนึ่งของร่างกาย เพื่อใช้ต่อสู้กับพวกตัวร้ายนั่นเอง


18. One Piece

อนิเมะต่อสู้พระเอกเก่ง การ์ตูนต่อสู้น่าดูสนุกบน Netflix ปี 2021 18

เชื่อว่าคงไม่มีใครที่เคยดูอนิเมะ หรืออ่านหนังสือการ์ตูนและไม่รู้จักเรื่อง One Piece อย่างแน่นอน เพราะขึ้นชื่อว่าเป็นการ์ตูนขึ้นหิ้งของญี่ปุ่นไปแล้วก็ว่าได้ ซึ่งในตอนนี้ก็ดำเนินเรื่องมาถึงตอนที่ 900 กว่าๆ กันแล้ว ใครที่ยังไม่เคยดูแล้วจะเริ่มต้นใหม่ก็ยังไม่สายนะ เนื้อเรื่องแบบย่อๆ นั้นจะเกี่ยวกับราชาโจรสลัด โกล ดี. โรเจอร์ ที่ได้ถูกประหาร และเผยความลับออกมาว่าสมบัติทั้งหมดนั้นถูกซ่อนเอาไว้ที่ใดที่หนึ่ง นั่นก็คือ One Piece นั่นเอง ผู้คนทั้งหลายจึงออกเดินทะเลเพื่อตามหา และเข้าสู่ยุคของโตรสลัด ตัวเอกของเรื่องก็คือ มังกี้ ดี. ลูฟี่ ที่ต้องการเป็นเจ้าแห่งโจรสลัด และดันไปกินผลไม้ปิศาจทำให้ตัวกลายเป็นยางยืด หลังจากนั้นเขาจึงออกเดินทางมุ่งสู่ แกรนด์ไลน์ พร้อมกับเพื่อนระหว่างทางทีพบเจอทีละคน จนกลายมาเป็นกลุ่มโจรสลัดหมวกฟางที่ใครก็ล้มลงไปได้ยาก สามารถดูได้ที่ iQiyi มีพากย์ไทยด้วย


19. Sword Art Online

อนิเมะต่อสู้พระเอกเก่ง การ์ตูนต่อสู้น่าดูสนุกบน Netflix ปี 2021 19

ต่อเนื่องกันด้วยอนิเมะต่อสู่เรื่องต่อมานี้ก็มีความฮิตไม่แพ้กัน เพราะดำเนินเรื่องมาจนถึงซีซั่นที่ 4 กันแล้ว กับเรื่องราวของ คิริโตะ ที่เข้าสู่ระบบเกม Sword Art Online ผ่านทางเนิฟเกียร์ ซึ่งกว่าสองหมื่นคนที่เข้าสู่ระบบมาด้วยนั้น ทุกคนไม่รู้เลยว่าเมื่อเข้ามาแล้ว จะไม่สามารถออกไปได้ ก็คือไม่สามารถออกจากระบบเกมได้ และถ้าหากเสียชีวิตภายในเกม ก็เท่ากับว่าชีวิตจริงจะต้องตายไปด้วย ที่สำคัญคือการเก็บเลเวลและอาวุธที่เป็นดาบ หรือว่าอาวุธโจมตีระยะไกลนั้นไม่มีทางแม่นยำที่สุดได้ ผู้เล่นจึงต้องฝึกและใช้ความแม่นยำของตัวเองในการใช้งานอาวุธเท่านั้น สิ่งเดียวที่อาจจะช่วยให้พวกเขาออกจากเกมนี้ไปได้ ก็คือการขึ้นไปทำลายปราสาทลอยฟ้า Aincrad ที่ลอยอยู่เหนือหัวพวกเขานั่นเอง ดูได้ที่ Netflix และ iQiyi


20. The Daily Life of the Immortal King: ชีวิตวุ่นวายของจอมราชันย์

อนิเมะต่อสู้พระเอกเก่ง การ์ตูนต่อสู้น่าดูสนุกบน Netflix ปี 2021 20

ปิดท้ายกันด้วยอนิเมะต่อสู้สนุกๆ จากทางฝั่งของจีนกันบ้าง ถ้าดูเผินๆ ก็ไม่คิดว่าจะเป็นการ์ตูนจากจีนได้เลย แต่พอเข้าไปดูจริงๆ แล้วเป็นภาษาจีนหมดเลย แต่ถึงแม้ว่าจะเป็นอนิเมะจากจีนก็ยังคงมีความสนุก ดูได้เพลินๆ ไม่เบื่อเลย เรื่องนี้จะเป็นการพูดถึง หวังลิ่ง พระเอกจืดชืดที่บรรลุขั้นพลังตั้งแต่อายุ 1 ชวบ และทุกสองปีเขาก็จะได้เลื่อนขั้นขึ้นไปอยู่เสมอ จนกระทั่ง 6 ขวบเขาก็กำจัดจอมมารได้อย่างง่ายดายแล้ว และด้วยพลังอันมหาศาลนี้เองจึงทำให้เขาเริ่มควบคุมมันไม่ได้ และเมื่อเขาอายุได้ 16 ปี จึงได้เริ่มก้าวเข้าสู่โรงเรียนนักสู้ที่มีแต่คนเก่งๆ ซึ่งเขานั้นเพียงแค่อยากเข้าไปเรียนแบบคนทั่วไป แต่เมื่อเข้าไปวันแรกก็เจอเรื่องวุ่นๆ แถมการวัดค่าระดับพลัง เขายังไม่ทันได้ทำอะไรก็กลายเป็นคนดังและมีคนพยายามจะท้าต่อสู้ด้วยแล้ว เรื่องราวการผจญภัยและการต่อสู้จะเป็นอย่างไรต้องไปดูกันเอาเองนะ


แล้วทั้งหมดนี้ก็เป็นอนิเมะต่อสู้ที่พระเอกเก่งๆ หรือการตูนต่อสู้สนุกๆ ทั้ง 20 เรื่องที่เราได้นำมาฝากกันในวันนี้ โดยแต่ละเรื่องนั้นก็จะมีเนื้อหาที่แตกต่างกันไป แต่ส่วนใหญ่แล้วก็จะมีความข้องเกี่ยวกับตำนานของญี่ปุ่น หรือว่าเกี่ยวกับเรื่องภูตผีปิศาจ และเวทมนต์เป็นหลัก นอกจากนี้ก็ยังมีการ์ตูนแนวต่อสู้อีกเยอะมากๆ ทั้งเรื่องเก่าและเรื่องใหม่ แต่ส่วนใหญ่ก็จะหาดูกันไม่ได้แล้ว ถ้าไม่ได้ซื้อแผ่นมาเก็บเอาไว้ ทางเลือกที่ดีที่สุดก็คือการดูผ่าน Netflix หรือช่องทางสตรีมอื่นๆ ที่เราได้แนะนำไว้ให้ตามแต่ละเรื่อง หรือถ้าใครไม่อยากสมัคร Netflix จะลองหาจาก iQiyi หรือ LINE TV ดูก่อนก็ได้ เพราะสามารถดูได้แบบฟรีๆ และบางเรื่องก็มีพากย์ไทยด้วย แล้วถ้ามีเรื่องไหนน่าสนใจอีก เราก็จะนำมาฝากกันเรื่อยๆ เลยนะครับ


ขอบคุณภาพจาก Netflix

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก