10 แอพติดตามแฟน ติดตามครอบครัวได้ทุกที่ทุกเวลาไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนหรือไปไหนก็รู้หมด

แอพที่เอาไว้ติดตามครอบครัว หรือแอพติดตามแฟน ที่มีอยู่มากมายหลายแอพ ซึ่งส่วนใหญ่แล้ว ก็ทำออกมาเพื่อความปลอดภัยของคนในครอบครัว หรือคนที่เรารัก แต่การทำงานของแอพ ที่สามารถติดตามมือถืออีกเครื่องนึงได้ แต่ถึงแม้ว่าจะติดตามได้ก็จริง แต่ก็ต้องใช้เน็ตในการระบุตำแหน่ง GPS ด้วย ดังนั้นถ้ามือถือแบตหมด หรือตั้งใจปิดเครื่อง ก็อาจจะทำให้การติดตามนั้นหายไปได้เหมือนกัน และการเปิดแอพทิ้งไว้ตลอดเวลา บางแอพก็กินแบตเป็นอย่างมาก ทางที่ดีคือเปิดทิ้งไว้เฉยๆ ก็พอ ถ้ามีเหตุจำเป็นค่อยเข้าไปดู

แอพติดตามแฟน แอพติดตามลูก

สำหรับการติดตามโดยทั่วไปนั้น จะใช้การทำงานของ GPS และอินเทอร์เน็ตเป็นหลัก ซึ่งผลที่ส่งกลับมานั้น จะเป็นแบบ Real Time ก็คือสามารถระบุตามตำแหน่งที่อยู่ล่าสุดได้เลย แต่ก็อย่าลืมเด็ดขาดว่า ถ้าปิดเครื่องไปแล้ว ตำแหน่งมันจะยังคงอยู่ที่เดิม จนกว่าจะมีการเชื่อมต่อเน็ตอีกครั้ง ควรจะต้องมีอีกหนึ่งอุปกรณ์ ที่สามารถติดตามได้อีกหนึ่งทาง หากต้องการติดตามลูก หรือคนในครอบครัวเป็นประจำ แนะนำว่าให้ใช้ Smart Watch ที่ตอนนี้ทำออกมาให้ติดตามตัวได้แล้วเหมือนกัน เพื่อช่วยให้สามารถติดตามตัวได้อีกหนึ่งทาง แต่สำหรับคนที่ต้องการติดตามแฟน หรือติดตามแบบปกติทั่วไป วันนี้ทาง Specphone จะมาแนะนำ 10 แอพติดตามแฟน หรือติดตามคนในครอบครัวมาให้ลองใช้กัน ตามไปดูกันเลยว่ามีแอพไหนน่าสนใจบ้าง

 1. Life360
 2. iSharing
 3. GeoZilla
 4. Glympse
 5. Google Maps
 6. Find My Phone
 7. Find My Family mLite / mSpy Find my Friends & Family
 8. Zoemob Family
 9. Find My Friends
 10. Phone Tracker by Number

10 แอพติดตามแฟน และติดตามครอบครัว

แอพทั้ง 10 แอพที่เราจะมาแนะนำกันในวันนี้ จะเป็นแอพที่สามารถติดตามตัวได้ ซึ่งจะมีทั้งที่ทำขึ้นมาเพื่อจุดประสงค์ ที่ไว้สำหรับติดตามครอบครัว และทำขึ้นมาเพื่อให้ติดตามแฟนโดยเฉพาะ รวมไปถึงการติดตาม ที่มีไว้เพื่อติดตามมือถือเผื่อหายไปอีกด้วย แต่หลักการทำงานทั้งหมดนั้น ก็จะมีความคล้ายคลึงกัน ก็คือมีไว้สำหรับติดตามมือถืออีกเครื่อง ที่ต้องออนไลน์อยู่ตลอดเวลานั่นเอง ส่วนใครที่ดูแล้วอยากลองใช้งาน แต่ไม่รู้ว่าจะใช้แอพตัวไหนดี ก็ลองดูว่าชอบแบบไหน หรือเหมาะกับการติดตามแบบได้บ้าง เพราะแต่ละแอพก็จะมีฟีเจอร์ และฟังก์ชันต่างๆ ที่ไม่เหมือนกันด้วย

1. Life360

แอพติดตามแฟน แอพติดตามครอบครัว life360

มาเริ่มกันที่แอพตัวแรกกันก่อนเลย ซึ่งแอพนี้เป็นแอพที่ดังมาก และมีคนนิยมใช้กันมากที่สุดเลยก็ว่าได้ รวมไปถึงคะแนนรีวิวก็อยู่สูงจนเต็มเลย เนื่องจากมีความแม่นยำสูงในการติดตาม จากตำแหน่ง GPS และส่งผลกลับมาแบบ Real Time อีกด้วย สามารถพิมพ์คุยกันผ่านแอพได้ในทันที นอกจากนี้ก็ยังสามารถเพิ่มสถานที่เข้าไป อย่างบ้าน โรงเรียน ที่ทำงาน ฯลฯ เพื่อให้อีกคนรู้ว่าที่อยู่ตอนนี้คือที่ไหน จะได้ง่ายต่อการติดตามมากขึ้น และก็ยังมีฟีเจอร์ที่เรียกว่า Bubble ที่จะสร้างวงรอบตัวขึ้นมา ไม่จำเป็นต้องส่งข้อความไปบอก เพียงแค่สร้างวงเอาไว้และระบุตำแหน่ง เมื่อมีคนเข้ามาในวงที่กำหนด หรือออกไปจากวงจะมีการแจ้งเตือนให้ทันที วงนี้ดีอีกอย่างคือสามารถหยุดตำแหน่งของตัวเองได้ด้วย และบอกว่าอยู่ภายในวงนี้แหละ เพื่อผ่อนคลายความเป็นส่วนตัวได้มากขึ้น ที่น่าสนใจอีกอย่างก็คือ สามารถบอกความเร็วขณะที่ขับรถได้ด้วย และก็ยังมีการบอกสถานะของแบตตลอดเวลาให้อีกฝ่ายรู้ ดีขนาดนี้จึงไม่น่าแปลกใจ ว่าทำไมคนถึงใช้ไปเป็นแอพติดตามแฟนกันเยอะมากๆ แต่แอพนี้กินแบตเยอะพอสมควรเลย ถ้าเปิดค้างไว้ ต้องระวังนิดนึง


2. iSharing

แอพติดตามแฟน แอพติดตามลูก isharing

แอพติดตามแฟนตัวที่สองนี้ ทำขึ้นมาเพื่อให้ติดตามแฟน หรือคนในครอบครัว รวมไปถึงเพื่อนโดยเฉพาะเลยก็ว่าได้ เพราะการออกแบบแอพมาแบบเรียบง่าย ไม่ค่อยมีอะไรซับซ้อนมากนัก จึงทำให้สามารถใช้งานได้เข้าใจง่ายขึ้น หน้าหลักของแอพจะเป็นแผนที่ ที่บอกตำแหน่งของแต่ละคน เราสามารถเพิ่มเพื่อนได้อีกเรื่อยๆ แต่แนะนำว่าให้เพิ่มแค่คนสำคัญ หรือคนในครอบครัวก็พอ ถ้าเยอะไปเดี๋ยวจะดูยุงเหยิงไปหมด โดยการเพิ่มนั้นสามารถเพิ่มได้จากเบอร์ LINE Messenger หรือแชร์ลิงก์ให้เพิ่มก็ได้ การบอกตำแหน่งมีความแม่นยำแบบ Real Time นอกจากนี้ยังมีฟีเจอร์ ที่สามารถส่งขอความช่วยเหลือได้ในทันที หรือจะตั้งเป็น Nearby Alerts ที่เวลาเพื่อน หรือคนในแอพเข้ามาใกล้ๆ แล้วจะส่งสัญญาณเตือนได้ด้วย ถือว่าเป็นอีกแอพที่น่าใช้งาน และน่าสนใจอยู่ไม่น้อยเลย เชื่อว่าถ้าได้ลองโหลดมาใช้งานแล้วต้องชอบกันแน่ๆ ใครอยากใช้แอพเรียบง่ายๆ ไม่ต้องกดอะไรเยอะๆ ที่สำคัญคือไม่เปลืองแบต ก็โหลดมาใช้งานกันได้เลย


3. GeoZilla

แอพติดตามแฟน แอพติดตามลูก geozilla

แอพต่อมาเป็นแอพที่น่าสนใจเช่นกัน โดยแอพติดตามแฟนตัวนี้ จะสามารถติดตามได้แบบ Real Time เช่นกัน ด้วยการบอกตำแหน่งผ่าน GPS (ต้องเปิดอยู่ตลอดเวลา) ซึ่งแอพนี้จะคล้ายๆ กับแอพอันแรกตรงที่ สามารถบอกได้ว่าตำแหน่งที่อยู่ตอนนี้เป็นบ้าน โรงเรียน หรือที่ทำงาน และยังมีฟีเจอร์บอกความเร็วในการขับรถด้วย แต่ต้องเสียเงินสมัครเป็นพรีเมียมนะ ที่คล้ายๆ กันอีกอย่างนึงก็คือการสร้างวงรอบตัวขึ้นมา เพื่อบอกให้รู้ว่าอยู่บริเวณนี้ และหากใครเข้ามาใกล้ หรือเราเข้าไปในวงของคนอื่น ก็จะมีการเตือนขึ้นมา ว่ามีคนเข้ามาในวงแล้ว แอพนี้สร้างขึ้นมา เพื่อให้ใช้งานสำหรับครอบครัว ผู้ดูแลเด็ก หรือดูแลผู้สูงอายุมากกว่า แต่ถ้าจะเอามาปรับใช้กับการติดตามแฟน ก็ยังพอใช้ได้อยู่เหมือนกัน แอพงานง่าย มีบอกเปอร์เซ็นต์ของแบตด้วย จากการที่ลองใช้งานดูแล้ว ก็ใช้งานได้ดี และมีความแม่นยำอยู่เหมือนกัน เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าใช้งานอยู่ไม่น้อยเช่นกัน


4. Glympse

แอพติดตามแฟน แอพติดตามลูก glympse

มาต่อกันที่แอพติดตามตัวต่อมากันเลย แอพนี้ความจริงแล้ว เหมือนจะไม่ได้ทำมาเพื่อให้ใช้สำหรับคู่รักโดยเฉพาะเท่าไหร่นัก หมายถึงว่าไม่ได้เป็นแอพติดตามตัวกัน เหมือนแอพอื่นๆ ที่ได้แนะนำไป แต่จะเป็นแอพที่ให้แชร์ที่อยู่กันมากกว่า อย่างเช่นการพลัดหลง หรือว่าการค้นหาที่อยู่ถ้าเดินแยกห่างกันออกไป แต่ก็ยังเอามาปรับใช้กับการติดตามครอบครัว หรือแฟนได้อยู่ การทำงานของแอพจะไม่ได้มีอะไรซับซ้อนเลย ใช้งานง่ายมากๆ เพียงแค่เข้าไปในแอพ และให้เราเพิ่มคนที่ต้องการติดต่ออย่างเช่นแฟน หรือคนในครอบครัวก็ได้ และเมื่อต้องการหาที่อยู่ของคนนั้น ก็เพียงกด Request Location และเมื่อขอไปแล้ว คนที่ถูกขอก็ต้องกด Share Location กลับมา ซึ่งตรงนี้เองที่มีความแม่นยำ และสามารถบอกตำแหน่งที่อยู่ได้ในทันที ถ้าแอบหนีเที่ยว หรือพลัดหลงกันไป ก็เพียงกดขอสถานที่อยู่มาเท่านั้น ตำแหน่งที่อยู่นี้จะสามารถแชร์ได้อย่างเดียวนะ จะย้ายหลอกไปที่อื่นไม่ได้ ก็คือถ้าขอแล้วแชร์ไปให้ก็อยู่ตำแหน่งนั้นแน่นอน หลอกกันไม่ได้ ใครที่มักจะเดินแยกไปเที่ยวกับเพื่อน หรือคนที่แฟนแอบหนีเที่ยวบ่อยๆ แอพนี้จะเหมาะมากๆ ลองโหลดไปใช้งานกันได้เลย


5. Google Maps

แอพติดตามแฟน แอพติดตามลูก google maps

มาถึงแอพที่ไม่น่าจะไม่มีใครไม่รู้จัก กับแอพแผนที่ที่มีความแม่นยำสูงมากๆ อีกหนึ่งแอพ นั่นก็คือ Google Maps ที่หลายคนคิดว่ามันก็เป็นแค่แอพ ที่เอาไว้บอกแผนที่เพียงเท่านั้น แต่ความจริงแล้วแอพขนาดใหญ่ตัวนี้ ไม่ได้มีดีแค่เพียงการบอกแผนที่เท่านั้น แต่ยังสามารถเก็บข้อมูลต่างๆ ทั้งการเดินทาง และประวัติต่างๆ ที่เราได้เคยเดินทางไป ถึงแม้จะไม่ได้มีไว้เพื่อให้แชร์ Location กันแบบ Real Time หรือสามารถติดตามตัวกันได้ตลอด แต่ด้วยการเก็บข้อมูลของแอพนั้น จึงทำให้เราสามารถนำมาดูข้อมูลการเดินทางได้ อย่างแรกที่บอกได้เลยก็คือ ประวัติการค้นหา ว่าหาเส้นทางการเดินทางไปไหนมาบ้าง แต่ที่สามารถดูได้ชัวร์ๆ กว่านั้นก็คือ Timeline ในการเดินทางนั่นเอง เพียงแค่หยิบมือถือของแฟนขึ้นมาลองเปิดดูข้อมูล Timeline ว่าเคยเดินทางไปไหนมาไหนบ้าง แต่ก็ต้องเปิดการใช้งานก่อนด้วยนะ แต่คิดว่าถึงแม้จะมีการบอกประวัติไว้ก็จริง แต่ถ้าโดนลบทิ้งไปก่อนก็ไม่มีข้อมูลอะไรเลย คงต้องแอบเปิดและแอบหยิบมาดูก็พอได้อยู่


6. Find My Phone

แอพติดตามแฟน แอพติดตามลูก find my phone

แอพที่ง่ายที่สุด สำหรับแอพที่เป็นแอพติดตามแฟนแล้ว เนื่องจากทุกเครื่องนั้นมีติดมาให้ใช้งานกันอยู่แล้ว เพียงแต่ว่าต้องเอาประยุกต์ใช้งานกันนิดหน่อย เนื่องจากของเดิมนั้น สามารถตรวจสอบมือถือได้อยู่แล้ว การเข้าระบบเอาไว้ ทั้งของ iPhone และของระบบ Android ก็จึงเป็นการเช็คที่อยู่ของแฟน หรือของครอบครัวได้ด้วยเช่นกัน แต่วิธีการนี้ก็ต้องรู้รหัส และเข้าสู่ระบบของอีกเครื่องหนึ่งไว้ด้วย อย่างของ iPhone ก็ต้องเข้าสู่ระบบในแอพเอาไว้เลย ถึงจะสามารถดูได้ ส่วนของ Android นั้นถ้าเข้าสู่ระบบไว้ในเว็บ Google และพิมพ์ Find My Phone ลงไป เพียงเท่านี้ที่อยู่ทั้งหมดก็จะขึ้นมาในทันที และไม่สามารถย้ายที่อยู่ได้ด้วย จะทำได้ก็เพียงปิดเครื่องหนีเท่านั้น เรียกได้ว่ามัดมือชกกันเลยทีเดียว แต่ถึงแม้ว่าจะดูง่ายๆ แบบนี้ แต่ก็อย่างที่บอกว่าต้องมีรหัสและ ID ของอีกฝ่ายด้วย ถึงจะสามารถดูได้ ใครที่อยากรู้ตำแหน่งแน่นอน ไม่มีผิดเพี้ยนก็ลองโหลด และเข้าสู่ระบบทิ้งเอาไว้เลย เผื่อมือถือหายได้ด้วย


7. Find My Family mLite / mSpy Find my Friends & Family

แอพติดตามแฟน แอพติดตามลูก mspy

สุดยอดแห่งแอพติดตามแฟน หรือติดตามครอบครัวต้องแอพนี้เลย สำหรับแอพ mLite หรือ mSpy (ชื่อบน Android กับ iOS ไม่เหมือนกัน) ด้วยฟีเจอร์ที่ทำออกมารองรับทางเรื่องนี้โดยเฉพาะ ทั้งการติดตามในสถานที่ การติดตามแต่ละวัน ติดตามเบอร์โทร แอพนี้รวมทุกอย่างมาให้ครบ ถ้าได้ลองใช้งานแล้วรับรองว่ารู้ได้หมด ไม่ว่าจะไปที่ไหน แอพก็จะบอกตำแหน่งให้ตาม GPS ที่อยู่ตรงนั้นเลยทันทีตลอด 24 ชั่วโมง 7 วันไม่มีหยุดพัก และยังสามารถตั้งค่าได้ด้วย ว่าพื้นที่ไหนอันตราย และห้ามเข้าไปยังสถานที่นั้น และสร้างการแจ้งเตือนเมื่อเข้าไป (เอาไว้ใช้กับลูก หรือกับเด็กที่ต้องเดินทางเอง) เชื่อมต่อได้สูงสุดถึง 10 เครื่อง สิ่งที่น่าสนใจอีกอย่างก็คือ ในแอพนี้จะสามารถบอก Activities ทุกอย่าง ที่เกี่ยวกับมือถือของอีกเครื่อง สามารถรู้ได้ทันทีว่ามีใครโทรมาบ้าง เบอร์ที่โทรเป็นเบอร์อะไร โทรมากี่ครั้ง รับสายเบอร์ไหนบ้าง ความจริงถ้ามองในแง่ของผู้ปกครอง แอพนี้ก็มีประโยชน์มากๆ ในเรื่องของการตรวจสอบเบอร์โทรเข้า-ออกของลูก แต่ถ้ามองด้านแฟนกันออกจะน่ากลัวไปหน่อย เพราะอีกฝ่ายจะทำอะไรก็โดนรู้หมดเลย แต่ถ้าใครระแวงหนักๆ และอยากติดตามแฟนจริงๆ ก็ลองโหลดมาใช้งานได้ฟรี 3 วัน และจ่ายราย 3 เดือนในราคา 1200 บาท


8. Zoemob Family

แอพติดตามแฟน แอพติดตามลูก zoemob

มาที่แอพตัวต่อมากันเลย กับแอพที่ทำขึ้นมาเพื่อให้ติดตามลูก หรือติดตามครอบครัว แต่การติดตามแบบนี้จึงสามารถนำมาใช้กับการติดตามแฟนได้ด้วย ซึ่งตัวแอพนี้จะมีฟีเจอร์ที่คล้ายๆ กับทุกอัน ที่สามารถใส่รายชื่อของครอบครัว หรือใส่ของแฟนไปก็ได้ และตั้งค่าให้รู้ว่าถึงที่ทำงาน ถึงโรงเรียน หรือที่ที่จะไปไหนมาไหนได้ด้วย ไม่จำเป็นต้องพิมพ์ถามอะไรทั้งนั้น รวมไปถึงการบอกประวัติสถานที่ ที่เคยไปมาด้วย นอกจากนี้ยังมีระบบแจ้งเตือน หากรู้สึกไม่ปลอดภัย เมื่อกดแล้วจะมีขึ้นเตือนมาที่หน้าจอให้ทันที พร้อมกับสถานที่ที่อยู่ตอนนั้น และก็ยังมีการบอกถึงความเร็ว หากขับรถอยู่ หรืออยู่บนรถ ตัวแอพจะเข้าใจการทำงานได้ง่าย เพราะไม่ค่อยมีอะไรมาก นอกจากการติดตามตัวแบบ Monitor อย่างอื่นก็จะคล้ายๆ กับแอพอื่นนั่นแหละ ไม่ค่อยกินแบตมากนัก แต่ก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือก ที่เอาไปใช้งานได้เหมือนกัน


9. Find My Friends

แอพติดตามแฟน แอพติดตามลูก find my friend

แอพติดตามแฟนตัวต่อมานี้ เป็นแอพที่ทำขึ้นเพื่อเอาไว้ติดตามเพื่อน หรือครอบครัวได้ด้วย โดยแอพนี้เป็นแอพที่มีเพียงของ Android และยังคงมีเปิดให้ใช้งานแค่เพียงของ Android เท่านั้น ของ iOS ยังไม่มี แต่จะมีแอพอื่นที่มีชื่อคล้ายๆ กับชื่อนี้แทนอีกเยอะมากๆ โดยการทำงานของตัวแอพก็ไม่มีอะไรยากเลย เพียงแค่เพิ่มรายชื่อเพื่อนจาก email และส่ง invite ไป เมื่อเพื่อนหรือแฟนของเราได้รับคำเชิญ และกดตกลงก็เท่ากับเปิดให้รู้ได้แล้ว ว่าอยู่ที่ไหนบ้าง การติดตามนี้ไม่เพียงแต่ดูได้อย่างเดียว แต่ยังสามารถกดเพื่อขอดูเส้นทาง และไปหาได้เลยในทันที และก็ยังมีฟีเจอร์ที่แจ้งเตือนได้ว่าไปสถานที่ไหน เข้าออกเวลาไหนบ้างอย่างที่ทำงาน หรือโรงเรียนได้ด้วย เหมือนจะอิงมาจากแอพของ Life360 เพราะมีการทำงานที่คล้ายกันมากๆ ใครที่อยากลองแอพนี้ ก็สามารถโหลดไปใช้งานกันได้เลย เป็นอีกตัวเลือกที่น่าสนใจอยู่เหมือนกัน


10. Phone Tracker by Number

แอพติดตามแฟน แอพติดตามลูก phone by number

แล้วก็มาถึงแอพสุดท้ายกันแล้ว กับแอพติดตามแฟนที่ใช้เบอร์ในการติดตาม ซึ่งแอพนี้ก็ไม่ได้มีการทำงานที่ซับซ้อนอะไรเลย เพียงแค่ใส่เบอร์เพิ่มเข้าไปเท่านั้น จะใส่เข้าไปแค่ไหนก็ได้ ไม่ว่าจะเป็นแฟน หรือว่าเป็นครอบครัวก็ได้ทั้งนั้น ส่วนการดูสถานที่ก็กดเข้าไปดูได้เลย แต่จะติดโฆษณาเล็กน้อย ไม่เป็นปัญหาเท่าไหร่นัก โดยสิ่งที่จะได้รู้ก็คือ สถานที่ที่อยู่ตอนปัจจุบัน สถานะแบตเตอรี่ เวลาที่อยู่ตอนนั้น เท่านี้เอง ทั้งแอพสามารถดูได้อยู่เท่านี้ จึงเหมาะแก่การติดตามบุคคลเป็นอย่างมาก อารมณ์คล้ายๆ นักสืบเงียบๆ ที่แอบเข้าไปดูตอนไหนก็ได้ เหมาะมากๆ กับการติดตามแฟน ติดตามครอบครัว หรือเพื่อนก็ยังได้ ใครที่อยากลองแอพที่ไม่หนักเครื่อง และใช้งานได้เป็นอย่างดี แนะนำให้โหลดมาใช้งานกันเลยด่วนๆ


แล้วทั้งหมดนี้ ก็เป็นแอพติดตามแฟนที่เราได้เอามาฝากกัน 10 แอพ ซึ่งแต่ละแอพก็จะมีความต่างกันไป ทางด้านการใช้งาน และฟีเจอร์ของแต่ละแอพที่ไม่เหมือนกัน ทั้งการติดตามด้วยเบอร์ ติดตามด้วย GPS และติดตามจากรายชื่อ ถึงแม้ว่าการติดตามแฟนนั้นจะเป็นเรื่องที่ดูเป็นเรื่องง่าย และสามารถติดตามได้ทุกเมื่อ แต่ถึงอย่างไรก็ตาม การเชื่อใจกันและติดตามเฉพาะเรื่องจำเป็นจะดีกว่า จะได้ไม่เป็นการก้าวก่ายและอึดอัดกันเสียเปล่าๆ แต่ถ้ายอมรับกันได้ทั้งสองฝ่าย ก็เป็นเรื่องดีดีที่ห่วงใยกัน แล้วถ้ามีเรื่องไหนน่าสนใจอีก เราก็จะเอามาฝากกันเรื่อยๆ เลยนะครับ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก