Tag: Windows RT

Microsoft ถอดอัพเดท Windows RT 8.1 บน Surface ชั่วคราวหลังพบปัญหา

Microsoft ได้ทำการถอนการอัพเดท Windows RT 8.1 หลังพบปัญหาว่าผู้ใช้อัพเดทแล้วแล้วไม่สามารถบูทเข้าเครื่องได้ตามปกติจนเกิดหน้า Bluescreen ขึ้นมา แต่ถือว่ายังโชคดีที่มีผู้พบปัญหานี้ไม่มากนัก แต่ Microsoft ก็ได้ทำการหยุดปล่อยอัพเดทดป็นการชั่วคราวแล้ว ในตอนนี้ยังไม่มีทางแก้จาก Microsoft อย่างเป็นทางการ แต่ใครที่ถือ Surface RT ไว้แล้วพบปัญหานี้สามารถแก้ไขเบื้องต้นโดยทำการ Start-up Repair ซึ่งสามารถดูวิธีทำได้จากลิงค์นี้ครับ     ที่มา : PCWorld
[อ่านต่อ]

Nokia เตรียมปล่อยแท็บเล็ต Windows RT ตัวแรก จอ 10.1 นิ้ว เดือนกันยายนนี้

ถึงแม้ว่าจะมีความพยายามในการผลักดันแพลตฟอร์ม Windows RT เป็นอย่างมากแต่แท็บเล็ตที่ใช้ Windows RT ก็ดูเหมือนจะไม่สามารถทำยอดขายได้ตามที่หวังไว้ได้มากนัก จนมีข่าวว่าผู้ผลิตหลายรายลดความสำคัญในการพัฒนาแท็บเล็ต Windows RT ลงไปทำแท็บเล็ต Windows 8 หรือ Android แทน สำหรับ Nokia ที่เป็นพาร์ทเนอร์หลักกับ Microsoft แล้วก็ดูเหมือนจะเป็นไปไม่ได้ที่จะไม่ทำ Windows RT ออกมา ได้มีการพบเครื่องแท็บเล็ตจาก Nokia (ซึ่งดูแล้วเป็นคนละตัวกับตัวต้นแบบที่เคยเห็นมาก่อนหน้า) ที่พบโลโก้ของ Windows …
[อ่านต่อ]

ซีอีโอ Asus ยืนยัน เลิกทำแท็บเล็ต Windows RT แล้วหลังยอดขายไม่กระเตื้อง

Jerry Shen ซีอีโอของ Asus ได้ให้สัมภาษณ์กับทาง Wall Street Journal ในงานแถลงผลประกอบการณ์ที่ไต้หวันเกี่ยวกับแผนการและท่าทีในการผลิตสินค้าของ Asus ต่อไปในปีนี้ ซึ่งทาง Asus นั้นบอกว่าทางบริษัทจะไม่ทำการผลิตแท็บเล็ต Windows RT อีกต่อไปแล้ว โดยต่อจากนี้ไปจะทำเฉพาะแท็บเล็ต Windows 8 ที่ใช้ชิป x86 จาก Intel เท่านั้น เพราะว่ายังสามารถใช้งานโปรแกรมจาก Windows เวอร์ชันเก่าได้ ซึ่งต่างจาก …
[อ่านต่อ]

Nokia มีแผนพัฒนาแท็บเล็ต Windows RT แต่ยกเลิกเพื่อทำแท็บเล็ต Windows 8 แทน

หลายๆ คนคงเคยจะได้ยินข่าวลือว่า Nokia กำลังพัฒนาแท็บเล็ตที่ใช้ระบบปฏิบัติการณ์ Windows อยู่แต่ก็ไม่มีใครที่เคยเห็นเครื่องดังกล่าว ในวันนี้ก็มีรูปของแท็บเล็ต Windows จาก Nokia แล้วโดยใช้ระบบปฏิบัติการ Windows RT แต่โชคร้ายที่แท็บเล็ตตัวนี้จะไม่ใช่ตัวที่ถูกวางจำหน่าย เนื่องจากทาง Nokia ได้ยกเลิกการพัฒนาตัวนี้ไปแล้ว ซึ่งถ้าดูจากสเปคแล้วน่าจะถูกพัฒนามาพร้อมๆ กับ Microsoft Surface โดยมีรูปแบบเหมือนกันที่หน้าจอขนาด 10 นิ้ว ใช้ตัวประมวลผล Nvidia Tegra 3 รวมไปถึงมีพอร์ท …
[อ่านต่อ]

HTC กำลังพัฒนาแท็บเล็ตหน้าจอความละเอียดสูงสำหรับ Windows RT สองตัว ขนาด 7 นิ้วและ 12 นิ้ว

จากที่มีข่าวออกมานานพอสมควรว่า HTC จะหันมาพัฒนาทำแท็บเล็ต Windows RT นั้นในขณะที่ผู้ผลิตรายอื่นๆ ต่างออกอาการส่ายหน้ากับยอดขายที่ไม่น่าประทับใจมากนักจึงคาดว่าเป็นไปได้สูงที่อาจจะเลิกพัฒนาไปแล้ว แต่ในวันนี้ก็มีข่าวของแท็บเล็ต Windows RT จาก HTC ออกมาอีกครั้งพร้อมรายละเอียดเพิ่มเติม จากข่าวนั้นพบว่า HTC นั้นกำลังพัฒนาทั้งแท็บเล็ต Windows 8 และ Windows RT ด้วยกันโดยใช้รหัส R สำหรับ Windows RT และ W สำหรับ …
[อ่านต่อ]

Acer หยุดแผนผลิต Windows RT ในครึ่งปีหลัง เหตุเพราะไม่มีใครซื้อ

ดูเหมือนว่าความพยายามผลักดันแพลตฟอร์ม Windows RT ของ Microsoft นั้นจะมีปัญหามาก โดยเฉพาะแรงต้านจากตลาดที่ไม่เห็นข้อได้เปรียบที่เหนือกว่าของ Windows RT เมื่อเทียบกับ iPad หรือแท็บเล็ต Android จึงทำให้ยอดขายของแท็บเล็ต Windows RT นั้นไม่ดีนัก จนในงานเปิดตัวผลิตภัณฑ์ชิ้นล่าสุดของ Acer นั้นทางผู้บริหารได้ออกมาบอกแล้วว่าตอนนี้ Acer ได้หยุดแผนการผลิตแท็บเล็ต Windows RT ไว้ในช่วงครึ่งปีหลังทั้งหมด เนื่องจากต้องรอดูว่า Windows RT รุ่นถัดไปจาก …
[อ่านต่อ]

Microsoft ได้ส่วนแบ่งตลาดแท็บเล็ตไป 7.5% ในปีไตรมาสแรกปี 2013

จากข้อมูลล่าสุดของ Strategy Analytics ดูเหมือนว่าความพยายามล่าสุดของ Microsoft ที่จะผลักดันแพลตฟอร์ม Windows ไปบนแท็บเล็ตก็เริ่มจะผลิดอกออกผลแล้ว เพราะในไตรมาสแรกของปี 2013 นี้มีข้อมูลว่า Microsoft สามารถชิงตลาดส่วนแบ่งมาได้ถึง 7.5% จากเมื่อไตรมาสแรกของปี 2012 นั้น Microsoft แทบไม่มีส่วนแบ่งใดๆ ในตลาดแท็บเล็ตเลย โดยจำนวนแท็บเล็ตที่ถูกส่งมอบนั้นมีจำนวน 40.6 ล้านเครื่อง (มากกว่าไตรมาสแรกของปีก่อนที่ 18.7 ล้านเครื่อง) ในภาพรวมนั้น Apple ยังครองตำแหน่งผู้นำอยู่ด้วย …
[อ่านต่อ]

คาด HTC กลับมาทำแท็บเล็ตอีกครั้งในปีนี้ แต่ใช้ Windows RT แทน Android

ถ้ากล่าวถึงแท็บเล็ตตัวสุดท้ายของ HTC ก็มีเพียงแต่ HTC Flyer ที่เป็นแท็บเล็ตขนาด 7 นิ้วที่ออกมาเมื่อปี 2011 และไม่ออกมาอีกเลยจนดูเหมือนว่า HTC จะทิ้งตลาดแท็บเล็ตไปแล้ว แต่ DisplaySearch บริษัทวิเคราะห์และให้คำปรึกษาเกี่ยวกับเ ทคโนโลยีหน้าจอว่า HTC มีโอกาสสูงที่จะกลับมาทำแท็บเล็ตอีกครั้งในปี้ แต่แท็บเล็ตที่ HTC จะทำนี้ไม่ใช่ Android แต่เป็น Windows 8 หรือ Windows RT ที่มีขนาด …
[อ่านต่อ]

Microsoft บอก Windows RT จะมีแอพลิเคชันใช้งานและฟีเจอร์ไม่ต่างกับ Desktop แต่ต้องใช้เวลา

การออก Windows 8 และ Windows RT นั้นผลลัพธ์ออกมาชัดเจนแล้วว่า Microsoft นั้นต้องการผลักดัน Modern UI หรือที่เรียกกันว่าแอพแบบ Metro มาแทนที่ Desktop แบบเก่าเหมือนที่เคยนำ Dos ใส่ไว้ใน Windows สมัยก่อนนั่นเอง Michael Angiulo รองประธานฝ่ายธุรกิจของ Microsoft ได้ออกมาบอกว่า Windows RT นั้นเป็นสิ่งที่ Microsoft …
[อ่านต่อ]

Microsoft บอก Windows RT คืออนาคต ซึ่งมีประสบการณ์ใช้งานที่ดีกว่าบน Desktop แบบเดิม

ถึงแม้ว่า Microsoft จะออก Windows RT ออกมาแล้วระยะหนึ่ง แต่ก็ต้องยอมรับกันว่าไม่ประสบความสำเร็จมากนักแม้ว่า Windows RT จะถูกตั้งใจในการออกแบบมาสำหรับอุปกรณ์แบบพกพาก็ตาม เหตุผลหลักๆ นั้นอยู่ในเรื่องของแอพลิเคชันที่ยังมีจำเป็นสำหรับผู้ใช้น้อยมากเมื่อเทียบกับ iPad หรือ Android เนื่องจากออกมาช้ากว่ามาก และเรื่องของราคาที่อยู่ในระดับสูงอีกด้วย แต่ทางผูับริหารของ Microsoft นั้นก็บอกว่า Windows RT นั้นจะเข้มแข็งขึ้นในอนาคตจากแอพลิเคชันที่มีจำนวนมากขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งทาง Microsoft นั้นก็ยังจะพัฒนาและผลักดันแพลตฟอร์ม Windows RT ต่อไปไม่ว่าจะยากลำบากแค่ไหนก็ตาม …
[อ่านต่อ]

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก