Tag: Tegra 4

Nvidia ประสบปัญหาในการจำหน่าย Tegra 4 เนื่องจากชิปมีราคาแพงเกินไป

หลังจากทีประสบปัญหาในการผลิตไปแล้วเบื้องต้นสำหรับ Nvidia Tegra 4 แต่ก็เคราะห์ซ้ำกรรมซัดอีกครั้งสำหรับ Nvidia เนื่องจากผู้ผลิตส่วนใหญ่หันไปใช้ตัวประมวลผลอื่นแทนอย่าง Snapdragon กันเกือบหมดแล้ว โดยในตอนนี้มีพาร์ทเนอร์ไม่กี่รายที่ใช้ตัวประมวลผล Tegra 4 อย่าง Toshiba, Asus, HP เท่านั้น สาเหตุนั้นเป็นเพราะว่าเรื่องราคาของชิป Tegra 4 เองที่สูงกว่าเจ้าอื่นๆ ทั้งที่ Tegra 4 มีประสิทธิภาพเหนือกว่าก็ตาม โดยผู้ผลิตหันไปใช้ซีพียูทางเลือกอย่าง MediaTek ที่มีประสิทธิภาพอยู่ในเกณฑ์ที่ดีแต่ราคาต่ำกว่ามาก โรงงานผลิตนั้นต่างให้ความเห็นว่า …
[อ่านต่อ]

ซีอีโอ Nvidia บอกเตรียมพบอุปกรณ์ที่ใช้ Tegra 4 ในไตรมาสนี้ เน้นจุดเด่นในเรื่องประสิทธิภาพสูง

ในงานประกาศประกอบการของ Nvidia นั้น ซีอีโอของ Nvidia ได้ออกมาให้ความมั่นใจแก่นักลงทุนในตลาดของชิปประมวลผลสำหรับอุปกรณ์พกพาอย่าง Tegra 4 ที่มีกำหนดออกช้ากว่าที่ควรจะเป็นว่าจะมีการเปิดตัวอุปกรณ์จำนวนมากที่ใช้ตัวประมวลผล Tegra 4 ที่ในไตรมาสนี้ ซึ่งจะเห็นลงในตลาดส่วนใหญ่ในช่วงครึ่งปีหลังของปีนี้เป็นต้นไป สำหรับอุปกรณ์ที่ใช้ชิป Tegra 4 นี้จะไม่ได้มีแค่บนสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตอย่างเดียวเท่านั้น แต่ซีอีโอของ Nvidia ยังกล่าวว่า Tegra 4 จะไปใช้ในกลุ่มอุปกรณ์ที่มีลักษณะคล้ายกับพีซีด้วย ซึ่งอุปกรณ์เหล่านี้ต้องชิปที่มีประสิทธิภาพสูง ซึ่งอาจจะหมายถึงอุปกรณ์ที่อยู่ในลักษณะของ Convertible หรือ Notebook อย่าง …
[อ่านต่อ]

ผลเบนช์มาร์ก Nvidia Tegra 4 บน Project SHIELD ปรากฏ ดันคะแนน AnTuTu ขึ้นทะลุสามหมื่น

ในปี 2013 นี้เรียกว่าเป็นปีทองของ Qualcomm เลยก็ว่าได้เพราะด้วยการรวมโมเด็ม LTE เข้าไปในชิปประมวลผลนั้นทำให้ผู้ผลิตนิยมนำซีพียูจาก Qualcomm ไปใช้เพราะความสะดวกในการออกแบบ ในขณะที่ Nvidia Tegra นั้นถูกเลื่อนการผลิตมาเป็นช่วงกลางปีแทนจากปัญหาในการผลิตชิปด้วยสถาปัตยกรรม Cortex A15 จึงสูญเสียโอกาสในการทำตลาดเพราะออกชิปมาช้ากว่า Qualcomm นานพอสมควรทีเดียว แต่ถึงแม้ว่าจะมาทีหลังก็ตาม Nvidia ก็ได้ชดเชยความช้าในการออกด้วยการเป็นซีพียูที่มีประสิทธิภาพสูงที่สุดที่ออกมา ด้วยมีการผลผลเบนช์มาร์กของ Project SHIELD ที่เป็นเครื่องเล่นเกม Android พกพาของ Nvidia ทีเปิดตัวไปในงาน …
[อ่านต่อ]

Microprocessor Report รายงาน Tegra 4 สามารถเอาชนะได้แม้แต่ Snapdragon 800 ที่ยังไม่ออกของ Qualcomm

จากที่ Qualcomm ได้ออกมาพูดว่า Snapdragon 800 ที่จะออกกลางปีนี้คือคู่แข่งตัวจริงของ Nvidia Tegra 4 โดยได้บอกว่าประสิทธิภาพไม่แพ้กันอย่างแน่นอน แต่นิตยสารสิ่งตีพิมพ์เนื้อหาเกี่ยวกับไมโครโพรเซสเซอร์อย่าง Microprocesor Report นั้นได้ยืนยันว่า Nvidia Tegra 4 นี้เป็นชิปที่มีประสิทธิภาพสูงสุดในขณะนี้ และเหนือกว่า Snapdragon 800 ของ Qualcomm ที่จะออกมาในช่วงกลางปี้นี้อีกด้วย Kevin Krewell นักวิเคราะห์จาก Linley Group …
[อ่านต่อ]

Qualcomm บอกไม่หวั่น Tegra 4 เพราะ Snapdragon 800 แซงได้แน่นอน

จากผลเบนช์มาร์กของ Nvidia Tegra 4 ที่เรียกว่าทิ้งห่างตัวประมวลผลที่ออกมาในปัจจุบันไปอย่างขาดลอยจากเครื่องต้นแบบที่ Nvidia ได้จัดมาแสดงให้ดู แต่กว่าเราจะได้เห็นชิป Tegra 4 บนสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ตนั้นก็เรียกว่าน่าจะอยู่ช่วงไตรมาสสองหรือก่อนกลางปีนี้ ซึ่งแน่นอนว่าคู่แข่งอย่าง Qualcomm ที่มักจะมีผลทดสอบด้านประสิทธิภาพต่ำกว่าเพื่อเสมอๆ ก็ออกมาให้ข้อมูลแล้วว่า มีชิปที่จะรับมือกับ Tegra 4 แล้วแน่นอน Raj Talluri รองประธานอาวุโสฝ่ายพัฒนาผลิตภัณฑ์ได้ออกมาให้สัมภาษณ์ว่าชิปรุ่นถัดไปของ Snapdragon คือ Snapdragon 800 นั้นสามารถเอาชนะ Tegra 4 …
[อ่านต่อ]

[MWC 2013] ผลเบนช์มาร์ก Nvidia Tegra 4 ออกมาแล้ว ทุบทุกสถิติใหม่อีกครั้ง

จากที่ปลายเดือนที่แล้ว Nvidia ได้เปิดตัวชิป Tegra 4 ออกมาอย่างเป็นทางการ แต่ก็เป็นเพียงการเปิดตัวในแง่ของเชิงเทคนิคหรือแปลนเท่านั้น แต่ยังไม่มีเครื่องที่ใช้ Nvidia Tegra 4 ออกมาให้จับต้องกันจริงๆ ในงาน MWC 2013 ครั้งนี้ Nvidia ก็ได้นำเครื่องต้นแบบของ Tegra 4 จาก Nvidia ที่มีสเปคเหมือนกับมือถือสเปคพิมพ์นิยมจอ 5 นิ้ว ความละเอียด 1080p ที่อยู่ในปัจจุบันนนี้ ซึ่งความเร็วนั้นถือว่าทำออกมาได้ประทับใจเช่นเดียวกับ …
[อ่านต่อ]

Tegra 4 ขายไม่ออก จนถึงตอนนี้มีผู้ผลิตรายเดียวที่สนใจคือ Toshiba

ดูเหมือนว่า Nvidia จะประสบปัญหาที่ไม่สามารถดึงดูดความสนใจจากผู้ผลิตได้เท่าที่ควร เพราะมีข่าวว่าหลังจากเปิดตัวแพลตฟอร์ม Nvidia Tegra 4 ไปแล้วนั้นยังไม่มีผู้ผลิตรายใดให้ความสนใจที่จะสั่งซื้อ Tegra 4 ไปใช้กับสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ตของตนมากนัก ซึ่งตอนนี้มีผู้ผลิตรายเดียวที่สั่ง Tegra 4 ไปคือ Toshiba เพียงรายเดียวเท่านั้น ซัพพลายเชนระบุว่าผู้ผลิตหลายรายเลือกใช้ชิปควอดคอร์ของ Qualcomm มากกว่าสำหรับรุ่นไฮเอนด์ สำหรับแท็บเล็ตราคาถูกนั้นผู้ผลิตหันไปใช้ชิปประมวลผล MediaTek หรือผู้ผลิตชิปรายอื่นๆ ในจีนแทน ซึ่งทาง Nvidia เองก็มีแผนที่จะลดราคาของ Tegra 3 …
[อ่านต่อ]

ผลเบนช์มาร์กกราฟฟิค Nvidia Tegra 4 ปรากฏ ยังห่างจาก Apple A6x เกือบ 50%

ในงานเปิดตัวซีพียูบนมือถือรุ่นใหม่ของ Nvidia อย่าง Tegra 4 นั้นถึงจะทำให้ประทับใจในแง่ของพลังประมวลผลของตัวประมวลผลกราฟฟิคสูงถึง 72 คอร์และการเดโมเกมหลายเกมที่มีความสวยงามระดับคอนโซล แต่ในแง่เทคโนโลยีของชิปนั้นปรากฏว่ายังแพ้ชิปที่เร็วที่สุดในปัจจุบันอย่าง Apple A6x ในส่วนของกราฟฟิคถึง 50% ผลทดสอบนั้นมาจากบอร์ดต้นแบบสำหรับนักพัฒนาที่ชื่อว่า Dalmore ที่รันบน Android 4.2 หน้าจอความละเอียด 1920 x 1128 พิกเซลและมีความเร็ว 1.8 GHz ซึ่งได้มีการอัพโหลดผลทดสอบขึ้นไปบน GLBenchmark และถูกลบไปแล้ว โดยปรากฏว่าผลเทสของ …
[อ่านต่อ]

[CES 2013] รวมเกมไฮไลท์สำหรับ Tegra ปี 2013 : Blood Sword, Dead Trigger 2, Real Boxing

สำหรับ Nvidia Tegra 4 นั้นจุดเด่นอยู่พลังประมวลผลกราฟฟิคที่สูงกว่าเดิมมาก เเละในปีนี้ Nvidia ได้พยายามผลักดันเเพลตฟอร์ม Tegra ไปอีกระดับด้วย Project Shield ที่เป็นเครื่องเล่นเกม Android เเบบจริงจังที่มาพร้อมกับปุ่มควบคุมที่ตอบสนองได้ดีกว่าหน้าจอเเบบสัมผัส เเน่นอนว่าสิ่งที่ขาดไปไม่ได้ก็คือเรื่องเกมที่จะมารองรับ เเละใช้ศักยภาพของ Tegra 4 นั่นเอง โดยในช่วงต้นนี้ทาง Nvidia ก็ได้ออกมาประกาศเกมที่ปรับเเต่งสำหรับ Nvidia Tegra 4 เเล้วหลายชื่อ ซึ่งเกมเหล่านี้จะมีการเเสดงผลที่สวยงามกว่าเมื่ออยู่บนเครื่องที่ใช้ตัวประมวลผล Tegra? …
[อ่านต่อ]

[CES 2013] NVIDIA เปิดตัวชิป Tegra 4 สถาปัตยกรรม Cortex-A15 28 นาโนเมตรแล้ว

สำหรับใครที่รอชิปประมวลผลรุ่นใหม่จาก NVIDIA อยู่ และแล้วเวลาดังกล่าวก็มาถึงแล้ว เมื่อ NVIDIA จัดงานเปิดตัวชิป NVIDIA Tegra 4
[อ่านต่อ]

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก