Home Tags Tegra 4

Tag: Tegra 4

Nvidia ประสบปัญหาในการจำหน่าย Tegra 4 เนื่องจากชิปมีราคาแพงเกินไป

หลังจากทีประสบปัญหาในการผลิตไปแล้วเบื้องต้นสำหรับ Nvidia Tegra 4 แต่ก็เคราะห์ซ้ำกรรมซัดอีกครั้งสำหรับ Nvidia เนื่องจากผู้ผลิตส่วนใหญ่หันไปใช้ตัวประมวลผลอื่นแทนอย่าง Snapdragon กันเกือบหมดแล้ว โดยในตอนนี้มีพาร์ทเนอร์ไม่กี่รายที่ใช้ตัวประมวลผล Tegra...

ซีอีโอ Nvidia บอกเตรียมพบอุปกรณ์ที่ใช้ Tegra 4 ในไตรมาสนี้ เน้นจุดเด่นในเรื่องประสิทธิภาพสูง

ในงานประกาศประกอบการของ Nvidia นั้น ซีอีโอของ Nvidia ได้ออกมาให้ความมั่นใจแก่นักลงทุนในตลาดของชิปประมวลผลสำหรับอุปกรณ์พกพาอย่าง Tegra 4 ที่มีกำหนดออกช้ากว่าที่ควรจะเป็นว่าจะมีการเปิดตัวอุปกรณ์จำนวนมากที่ใช้ตัวประมวลผล Tegra 4...

ผลเบนช์มาร์ก Nvidia Tegra 4 บน Project SHIELD ปรากฏ ดันคะแนน AnTuTu ขึ้นทะลุสามหมื่น

ในปี 2013 นี้เรียกว่าเป็นปีทองของ Qualcomm เลยก็ว่าได้เพราะด้วยการรวมโมเด็ม LTE เข้าไปในชิปประมวลผลนั้นทำให้ผู้ผลิตนิยมนำซีพียูจาก Qualcomm ไปใช้เพราะความสะดวกในการออกแบบ ในขณะที่ Nvidia...

Microprocessor Report รายงาน Tegra 4 สามารถเอาชนะได้แม้แต่ Snapdragon 800 ที่ยังไม่ออกของ Qualcomm

จากที่ Qualcomm ได้ออกมาพูดว่า Snapdragon 800 ที่จะออกกลางปีนี้คือคู่แข่งตัวจริงของ Nvidia Tegra 4 โดยได้บอกว่าประสิทธิภาพไม่แพ้กันอย่างแน่นอน แต่นิตยสารสิ่งตีพิมพ์เนื้อหาเกี่ยวกับไมโครโพรเซสเซอร์อย่าง...

Qualcomm บอกไม่หวั่น Tegra 4 เพราะ Snapdragon 800 แซงได้แน่นอน

จากผลเบนช์มาร์กของ Nvidia Tegra 4 ที่เรียกว่าทิ้งห่างตัวประมวลผลที่ออกมาในปัจจุบันไปอย่างขาดลอยจากเครื่องต้นแบบที่ Nvidia ได้จัดมาแสดงให้ดู แต่กว่าเราจะได้เห็นชิป Tegra 4 บนสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ตนั้นก็เรียกว่าน่าจะอยู่ช่วงไตรมาสสองหรือก่อนกลางปีนี้...

[MWC 2013] ผลเบนช์มาร์ก Nvidia Tegra 4 ออกมาแล้ว ทุบทุกสถิติใหม่อีกครั้ง

จากที่ปลายเดือนที่แล้ว Nvidia ได้เปิดตัวชิป Tegra 4 ออกมาอย่างเป็นทางการ แต่ก็เป็นเพียงการเปิดตัวในแง่ของเชิงเทคนิคหรือแปลนเท่านั้น แต่ยังไม่มีเครื่องที่ใช้ Nvidia Tegra 4...

Tegra 4 ขายไม่ออก จนถึงตอนนี้มีผู้ผลิตรายเดียวที่สนใจคือ Toshiba

ดูเหมือนว่า Nvidia จะประสบปัญหาที่ไม่สามารถดึงดูดความสนใจจากผู้ผลิตได้เท่าที่ควร เพราะมีข่าวว่าหลังจากเปิดตัวแพลตฟอร์ม Nvidia Tegra 4 ไปแล้วนั้นยังไม่มีผู้ผลิตรายใดให้ความสนใจที่จะสั่งซื้อ Tegra 4 ไปใช้กับสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ตของตนมากนัก...

ผลเบนช์มาร์กกราฟฟิค Nvidia Tegra 4 ปรากฏ ยังห่างจาก Apple A6x เกือบ 50%

ในงานเปิดตัวซีพียูบนมือถือรุ่นใหม่ของ Nvidia อย่าง Tegra 4 นั้นถึงจะทำให้ประทับใจในแง่ของพลังประมวลผลของตัวประมวลผลกราฟฟิคสูงถึง 72 คอร์และการเดโมเกมหลายเกมที่มีความสวยงามระดับคอนโซล แต่ในแง่เทคโนโลยีของชิปนั้นปรากฏว่ายังแพ้ชิปที่เร็วที่สุดในปัจจุบันอย่าง Apple A6x...

[CES 2013] รวมเกมไฮไลท์สำหรับ Tegra ปี 2013 : Blood Sword, Dead Trigger...

สำหรับ Nvidia Tegra 4 นั้นจุดเด่นอยู่พลังประมวลผลกราฟฟิคที่สูงกว่าเดิมมาก เเละในปีนี้ Nvidia ได้พยายามผลักดันเเพลตฟอร์ม Tegra ไปอีกระดับด้วย Project...

[CES 2013] NVIDIA เปิดตัวชิป Tegra 4 สถาปัตยกรรม Cortex-A15 28 นาโนเมตรแล้ว

สำหรับใครที่รอชิปประมวลผลรุ่นใหม่จาก NVIDIA อยู่ และแล้วเวลาดังกล่าวก็มาถึงแล้ว เมื่อ NVIDIA จัดงานเปิดตัวชิป NVIDIA Tegra 4

MOST POPULAR

HOT NEWS