Snapdragon 865

โซนี่ไทยเปิดตัว Xperia 5 II สมาร์ทโฟนขนาดกะทัดรัด อัดแน่นเทคโนโลยีสุดล้ำ รองรับ 5G ยกระดับทุกประสบการณ์บันเทิง ถ่ายภาพ และเล่นเกม พร้อมเปิดจอง 13 พฤศจิกายน ศกนี้

บริษัท โซนี่ ไทย จำกัด ขอแนะนำ Xperia 5 II (อ่านว่า เอ็กซ์พีเรีย ไฟว์ มาร์ค ทู) สมาร์ทโฟนเครื่องที่ 2 ของโซนี่ที่รองรับ 5G ในขนาดสุดกะทัดรัด แต่อัดแน่นด้วยเทคโนโลยีทรงประสิทธิภาพ ผสมผสานความหลากหลายของเทคโนโลยีชั้นนำจาก Xperia 1 II ได้อย่างลงตัว [อ่านต่อ]

Snapdragon ทั้ง 5 ซีรี่ส์มีอะไรบ้าง เทียบกับรุ่นก่อนหน้าแล้วต่างกันตรงไหน

ชิปประมวลผล Snapdragon คือชิปประมวลผลสำหรับมือถือที่ใคร ๆ ก็ต้องรู้จัก เพราะมีอยู่ในมือถือหลากหลายรุ่น หลากหลายยี่ห้อ ซึ่งชิป Snapdragom เป็นชิปของทาง Qualcomm ที่ขึ้นชื่อว่ามี GPU หรือที่เราเรียกว่าการ์ดจอแรงที่สุด [อ่านต่อ]

Samsung Galaxy S20 Lite โผล่บน Geekbench มาพร้อม Snapdragon 865

หลังจากที่ทาง Samsung ได้มีการเปิดตัว Samsung Galaxy S10 Lite ออกมานั้นก็ทำให้ตลาดสมาร์ทโฟนระดับกลางสะเทือนได้พอสมควรกับสเปคที่เรียกได้ว่าน่าสนใจเป็นอย่างยิ่งนั้นทำให้ยอดจำหน่ายของ Samsung Galaxy S10 Lite เป็นไปได้ด้วยดี แน่นอนว่าเมื่อได้รับความนิยมในระดับหนึ่งแล้วนั้นจึงไม่น่าแปลกใจเลยที่ทาง Samsung เองจะสานต่อความสำเร็จด้วยการพัฒนา Samsung Galaxy S20 Lite ต่อยอดออกมา ล่าสุดนั้นมีคนพบผลคะแนนของสมาร์ทโฟนรหัส SM-G781B บนแอปพลิเคชันทดสอบประสิทธิภาพชื่อดังอย่าง GeekBench ซึ่งตามคะแนนนั้นเรียกได้ว่าน่าสนใจมากเลยทีเดียว จากผลคะแนนนั้นจะเห็นได้ว่าเจ้า SM-G781B นั้นมีคะแนนกระประมวลผลของชิปเซ็ทอยู่ในระดับเดียวกันกับ … [อ่านต่อ]

POCO F2 Pro เปิดตัวในไทย: มาเพื่อพิชิตรุ่นเรือธง สมาร์ทโฟนในดวงใจ กลับมาอีกครั้งกับสุดยอดประสบการณ์ที่ดีที่สุด

เสียวหมี่ ประเทศไทย ผู้นำเทคโนโลยีระดับโลก พร้อมเปิดตัว POCO F2 Pro สมาร์ทโฟนในดวงใจ รุ่นใหม่ล่าสุด ในประเทศไทยอย่างเป็นทางการ ด้วยราคาโดนใจเริ่มต้นที่ 17,999 บาท พร้อมข้อเสนอสุดพิเศษเมื่อสั่งจองล่วงหน้า [อ่านต่อ]

เปิดตัวแล้ว Poco F2 Pro ชิปท็อป SD865 รองรับ 5G ราคาเริ่มต้นประมาณ 17,000 บาท

เปิดตัวเป็นที่เรียบร้อยสำหรับสมาร์ตโฟนรุ่นใหม่จาก Poco ในรุ่น Poco F2 Pro ที่มาพร้อมกับสเปคระดับท็อป รองรับ 5G ในราคาเริ่มต้นเพียง [อ่านต่อ]

หลุดคะแนน AnTuTu Realme X3 Pro ที่มาพร้อม Snapdragon 865

ดูเหมือนว่า Realme เตรียมจะออกสมาร์ทโฟนเครื่องที่สองที่ใช้ Snapdragon 865 แล้วนะครับ โดยเครื่องใหม่นี้มีรหัสคือ RMX2072 ซึ่งทำคะแนน AnTuTu ได้มากกว่า 600,000 คะแนนเสียอีก ทำให้มีข่าวลือมาว่ามันจะกลายเป็น Realme X3 Pro นั่นเอง [อ่านต่อ]

เปิดตัว Mi 10 เรือธงจาก Xiaomi ที่โดดเด่นด้านการถ่ายวิดีโอและรองรับ 5G ในราคาเริ่มต้น 27,999 บาท

กรุงเทพฯ 1 พฤษภาคม 2563 – Xiaomi ผู้นำด้านเทคโนโลยีระดับโลก เปิดตัวสมาร์ทโฟน Mi 10 รุ่นยอดนิยม เป็นครั้งแรกที่สมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นใหม่นี้สามารถรองรับ 5G** ตัวเครื่องรองรับและใช้งาน 5G ได้จริงภายหลังผู้ให้บริการเครือข่ายมือถือเปิดให้บริการ 5G ที่รองรับการใช้งานได้อย่างเป็นทางการในประเทศไทย มร.หลู เหว่ยปิง ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร Xiaomi ประเทศจีน เปิดเผยว่า หลังจากบริษัทได้ประกาศเปิดตัว Mi 10 Series ไปเมื่อวันที่ … [อ่านต่อ]

เปิดตัว OPPO Find X2 Series 5G OPPO Find X2 5G เปิดตัวในราคา 33,990 บาท! และ OPPO Find X2 Pro 5G ในราคา 40,990 บาท!

กลับมาอีกครั้งกับ OPPO Find X2 Series 5G สมาร์ทโฟนที่รวมสุดยอดนวัตกรรมไว้ในเครื่องเดียว โดยได้ทำการเปิดตัวไปเมื่อวันที่ 6 มีนาคม 2563 แบบออนไลน์ครั้งแรกในประเทศไทย ซึ่งในซีรีส์นี้มีสองรุ่นด้วยกัน ได้แก่ OPPO Find X2 5G โดยมีราคาเปิดตัวที่ 33,990 บาท และ OPPO Find X2 Pro 5G มีราคาเปิดตัวที่ 40,990 บาท พร้อมวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการวันที่ 20 มีนาคมนี้ ณ OPPO Brand Shop ทุกสาขา และตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ … [อ่านต่อ]

เผยภาพโปรโมทมือถือเกมมิ่งซีรีส์ Legion จาก Lenovo คาดมาพร้อมชาร์จไว 55W

ในช่วงที่ผ่านมา กระแสข่าวว่า Lenovo จะกระโดดเข้าสู่วงการมือถือสเปคแรงสำหรับเล่นเกมก็ดูจะมีมากขึ้นเรื่อย ๆ ซึ่งตอนนี้ก็ค่อนข้างเป็นไปได้สูงแล้วว่าจะมาในชื่อซีรีส์ Legion เช่นเดียวกับในฝั่งพีซีของ Lenovo เอง แต่ในขณะนี้ยังไม่มีภาพตัวเครื่อง หรือข้อมูลอื่น ๆ ออกมาเท่าไรนัก ล่าสุดมีภาพโปสเตอร์ออกมาเป็นลักษณะของทีเซอร์เผยคุณสมบัติคร่าว ๆ ของมือถือ Lenovo Legion แล้วครับ โดยประเด็นแรกที่เปิดเผยคือ จะรองรับการชาร์จเร็วที่ระดับ 55W ส่วนข้อความต่อมาก็เปิดช่องให้คนเดาว่า ถ้าใช้เวลาชาร์จ 15 นาที จะชาร์จเข้าได้กี่ % และจะใช้เวลากี่นาที ถึงสามารถชาร์จได้เต็ม 100% ซึ่งคงต้องรอดูข้อมูลอย่างเป็นทางการตอนเปิดตัวกันอีกที ส่วนคุณสมบัติอื่นที่พอคาดเดาได้ก็คือ ชิปประมวลผลซึ่งคงหนีไม่พ้น Snapdragon 865 เช่นเดียวกับมือถือเกมมิ่งรุ่นอื่น ๆ และก็อาจจะพ่วงมาพร้อมกับการรองรับ 5G ด้วยเช่นกัน ที่มา: GizmoChina [อ่านต่อ]

Qualcomm เผยรายชื่อมือถือที่จะใช้ชิป Snap 865 มีทั้งจาก ASUS, Lenovo, OPPO, vivo

สำหรับชิปประมวลผลรุ่นท็อปของ Qualcomm ในช่วงต้นปีนี้ก็คงหนีไม่พ้น Snapdragon 865 ที่มาพร้อมกับความสามารถในการเชื่อมต่อ 5G ซึ่งในขณะนี้ก็เริ่มมีมือถือที่ใช้ชิปรุ่นดังกล่าวทยอยเปิดตัวมาบ้างแล้ว เช่น Samsung Galaxy S20 series รวมถึง Sony Xperia 1 II เป็นต้น ล่าสุดทาง Qualcomm ได้ออกข่าวประชาสัมพันธ์เกี่ยวกับชิป Snapdragon 865 โดยเปิดเผยว่าจะเป็นชิปเรือธงที่มาพร้อมกับมือถือ 5G หลากหลายรุ่น พร้อมกับประกาศบริษัทที่จะเป็นคู่ค้าในการนำชิปดังกล่าวไปใช้กับสมาร์ตโฟนของตนเอง ซึ่งประเด็นที่น่าสนใจก็คือรายชื่อของมือถือที่จะมาพร้อมกับชิป Snapdragon 865 ครับ โดยบางรุ่นต้องถือว่าเป็นการยืนยันล่วงหน้าก่อนมีการเปิดตัวซะด้วย ที่น่าสนใจก็ได้แก่ Black Shark 3 Lenovo Legion Gaming phone (ยังไม่ระบุชื่อรุ่นชัดเจน) Nubia Red Magic 5G OPPO … [อ่านต่อ]