Topics: Samsung

Samsung Galaxy Note II (Note 2) ราคา 22,900 บาท รีวิว อัพเดทล่าสุด

Samsung Galaxy Note II (Note 2)

บทสรุปรีวิวล่าสุดจากทีมงาน (อ่านรายละเอียดทั้งหมด)

ข้อดี

 • เร็วเหมือน Galaxy S III
 • เเรม 2 GB สลับโปรเเกรมได้หายห่วงมาก Multitask ได้เต็มรูปเเบบโดยเเทบไม่มีการคืนเเรมจนต้องเปิดโปรเเกรมใหม่
 • มากับ Android 4.1 เเบบเเกะกล่อง ได้ใช้ก่อนชาวบ้าน อนาคตอัพเดทเฟิร์มเเวร์สดใสกับสเปคระดับไฮเอนด์
 • TouchWiz ฟีเจอร์เยอะดี ใช้งานได้จริง อย่างตรงปรับค่าเเสงสว่างตรง Notification มีการสอนการใช้งานเครื่องเป็นระยะๆ ตัวอย่างการสอนเเนะนำได้ดี
 • จับลายมือภาษาอังกฤษได้ดีมาก เขียนได้เป็นคำๆ ใช้งานได้จริงเลย
 • ปากกาใหญ่กว่าเดิม จับได้ถนัดขึ้น
 • จอสวยกว่า Galaxy S III
 • มี Palm Rejection เขียนโน้ตโดยวางมือบนจอได้ ทำให้เขียนได้เหมือนบนสมุดจริงๆ

ข้อจำกัด

 • เเบตเตอรี่ถึงจะให้ขนาดมา 3100 mAh เเต่ระยะการใช้งานเกินมาตรฐานมานิดหน่อย ไม่ถึงกับเรียกว่าเเบตเตอรี่อึดได้
 • เครื่องขอบเงิน มีโอกาสลอกได้
 • ไม่ใช่ขนาดสำหรับทุกคน (อยู่ดี)
 • ใส่กระเป๋ากางเกงปกติยังลำบาก (ตรงนี้ผู้หญิงคงไม่มีปัญหา)
 • ตัวเครื่องหลุดมือง่ายจากขนาดใหญ่เเละมนกว่าปกติ
 • ไม่เหมาะกับการใช้งานมือเดียว นิ้วโป้งเอื้อมไม่ถึงกลางจอด้วยซ้ำ ถ้าใช้สองมือก็ไม่มีปัญหาอะไร
 • ภาษาไทยยังเขียนได้ทีละตัวอักษร เขียนเป็นคำไม่ได้


?

อัพเดทโปรโมชั่นล่าสุดจากงาน TME (4-7 ตุลา 55)

– ราคาขาย 22,900 บาทในบูท Jaymart และบูทอื่นๆ (เงินสดลดได้เหลือ 22,000 บาท)
– ของแถม กระเป๋าซองหนัง ฟิลม์กันลอย (SD Card 16 GB สำหรับ 500 ท่านแรกต่อวัน ทั้งหมด 4 วันตลอดงาน)
– บทความ Hand-on Galaxy Note 2 ในงาน TME
– โปรโมชั่นจากแต่ละค่าย

#AIS (ราคาเครื่อง 22,990 บาท)?

สำหรับ Galaxy Note II ที่ซื้อเครื่องกับเครือข่าย ถ้าเป็น AIS จะสามารถสมัคร iSmart Package 399 ได้ 3G จำนวน 3GB ต่อเดือน พร้อม e-magazine ฟรี 3 เดือนสามารถดูหนังจากค่าย GTH ผ่านเเอพ AIS Galaxy Movie Store กว่า 30 เรื่องฟรี เเอพ AIS Gude & Go เเผนที่นำทางฟรี 12 เดือน เเละฟรีหนังสือจาก AIS Book Store นาน 6 เดือน
ของแถม: ตุ๊กตาน้องอุ่นใจ + แอพพลิเคชั่นแอพพลิเคชั่นยอดนิบม AIS Galaxy Movie Store, AIS Guide&Go และ e-book จาก AIS Book Store

#DTAC?(ราคาเครื่อง 22,990 บาท)?

ส่วนลดค่าแพกเกจรวมมูลค่า 6,480 บาท โดยลูกค้าจะได้รับสิทธิ์ส่วนลดค่าบริการรายเดือนจากแพกเกจ Smartphone 899 เหลือเพียง 539 บาทต่อเดือน นานถึง 18 เดือน ลูกค้าสามารถเล่นอินเทอร์เน็ตบน 3G/EDGE ได้ไม่จำกัด ใช้ dtac 3G ที่ความเร็วสูงสุด 2GB โทรฟรีทุกเครือข่าย 550 นาที และใช้งาน dtac wifi ไม่จำกัด พร้อมโปรโมชั่นถูกใจลูกค้าผ่อนชำระด้วยอัตราดอกเบี้ย 0% นาน 10 เดือน
ของแถม: กระเป๋าสะพายของโน้ต อุดม แต้พานิช +?บัตรกำนัล RTB มูลค่า 500 บาท

#TRUEMOVE-H?(ราคาเครื่อง 22,990 บาท)?

ของแถม:?microSD card 16GB (จำนวนจำกัด)

?

?สรุปรายละเอียดทั้งหมด

กลับมาอีกครั้งสำหรับสมาร์ทโฟนหน้าจอขนาด 5 นิ้วของที่สร้างยอดขายไม่เเพ้กับตระกูล Galaxy S ที่เป็นสมาร์ทโฟนรุ่นท็อปจาก Samsung ซึ่ง Galaxy Note 2 มีจุดเด่นอยู่ที่มีหน้าจอขนาดใหญ่ขนาดกว่า 5 นิ้ว เเละปากกา S-Pen ที่เป็นสไตลัสสั่งงานได้ เเต่มีความพิเศษอยู่ที่ปากกา S-Pen ของ Galaxy Note 2 นั้นสามารถออกเเรงกดได้หลายระดับโดยได้พัฒนาร่วมกับ Wacom ผู้พัฒนาเเท็บเล็ตที่ใช้งานด้วยปากกาสำหรับวาดรูป ทำให้ Galaxy Note 2 นั้นมีปากกาสไตลัสที่มีลูกเล่นฟีเจอร์ต่างๆ มากกว่าปกติ
?

 • ราคาเปิดตัวที่?22,900 บาท เท่ากับ Samsung Galaxy Note ตัวเเรก
 • เปิดตัวเดือนสิงหาคม ขายในประเทศไทยวันที่ 8 ตุลาคม 2555 เป็นต้นไป (ในงาน TME วันที่ 4-7 ตุลา นี้มีวางจำหน่ายในจำนวน จำกัด)
 • รายละเอียดสเปคเเบบสมบูรณ์ของ Samsung Note II
 • มีฟีเจอร์หลายอย่างใน Samsung Galaxy S III เช่น Popup Play หรือ Smart Stay
 • ถ้าเทียบกับ Galaxy Note รุ่นก่อนหน้านั้น หน้าจอมีขนาดใหญ่ขึ้นเป็น 5.5 นิ้ว เเต่หน้าจอความละเอียดน้อยลงเป็น 1280 x 720 พิกเซล
 • ซีพียูใช้ตัวเดียวกับใน Samsung Galaxy S III เเต่มีความเร็วเพิ่มขึ้น 200 MHz
 • ปากกา S-Pen มีขนาดใหญ่ขึ้นทำให้ใช้งานได้สะดวกกว่ารุ่นก่อนหน้า
 • วางจำหน่ายสองสีคือสีขาวเเละเทา

นอกจากความความพิเศษด้านฮาร์ดเเวร์ที่กล่าวมาเเล้ว ใน Samsung Galaxy Note 2 ยังมีชุด S-Suite ที่มีเเอพลิเคชันจดโน้ตที่มีความสามารถหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นการวาดรูป ปรับเเต่งเส้นเเละหัวปากกา เเละยังเปลี่ยนหน้ากระดาษได้ตามความต้องการอีกด้วย ซึ่งเป็นการดึงความสามารถของ S-Pen ได้ออกมาอย่างเต็มที่ ในส่วนของสเปคนั้นเรียกว่า Samsung Galaxy Note 2 ทำได้ออกมาเหนือกว่า Galaxy S III ที่ออกมาตอนต้นปีอีกด้วย โดยซีพียูเป็นเเบบควอดคอร์ ความเร็ว 1.6 GHz เเละมีเเรมขนาด 2 GB นับเป็นมือถือที่วางขายทั่วโลกรุ่นเเรกที่ให้เเรมขนาดเท่านี้

ด้านล่างเป็นวีดีโอเเสดงฟีเจอร์เด่นๆ ของ Gaalxy Note ออกมาเป็นความยาวเกือบ 14 นาทีด้วยกัน สำหรับฟีเจอร์ที่นำเสนอในวีดีโอมีดังนี้ครับ

 • Video Player มีการเเสดงตัวอย่างวีดีโอเป็นภาพเคลื่อนไหวเเล้ว ในหมวดนี้เมื่อนำปากกาไปชี้เเล้ววีดีโอจะมีเเสดงภาพพรีวิวที่ใหญ่ขึ้นกว่าเดิม
 • ใน Image Gallery เมื่อนำปากกากไปชี้เเล้ว รูปจะขยายใหญ่ขึ้น ถ้าเป็นโฟลเดอร์จะพรีวิวรูปภาพที่อยู่ภายในโฟลเดอร์นั้น
 • Quick Command สามารถกำหนด Gesture ด้วยปากกา S-Pen เช่น วาดสัญลักษณะ ?=? ตามด้วยสูตรคำวรณ เพื่อเรียกโปรเเกรมเครื่องคิดเลขพร้อมกับคำนวณผลลัพธ์ออกมา หรือ ?@? ตามด้วยอีเมล์ที่ต้องการ เพื่อเรียกเเอพอีเมล์พร้อมกับใส่ชื่ออีเมล์ที่ต้องการได้
 • มี Popup Play เหมือน Samsung Galaxy S III
 • เรียก S Note ออกมาได้ด้วยการเเท็บสองครั้ง มีลักษณะเป็น Mini Apps ที่ลอยเหนือหน้าจอตลอดเวลาจนกว่าจะปิด
 • อัดวีดีโอบนหน้าจอได้ด้วยปุ่มโฮม
 • คลิปรูปภาพได้ด้วยปากกา S Pen เเละเเชร์ไปยังเเอพลิเคชันอื่นๆ ได้
 • Best Shot สำหรับ Face Dection เลือกหน้าที่เราต้องการได้ (ทำงานเหมือนกับ Best Shot ที่ถ่ายรูปหลายๆ รูปเเล้วเลือกเราที่เราต้องการ)

?

ส่วนเครื่อง Galaxy Note II นั้นจะมีให้เล่นในงาน Thailand Mobile Expo ในวันที่ 4-7 ตุลาคม 2555 เป็นงานเเรกครับ

Samsung Gear VR รุ่นต่อไปจะมาพร้อมกับหน้าจอ OLED ความละเอียด 2,000 ppi

Samsung Gear VR รุ่นต่อไปจะมาพร้อมกับหน้าจอ OLED ความละเอียด 2,000 ppi

สิ่งหนึ่งที่ Samsung Gear VR มีเหมือนกันคือทุกรุ่นต้องใส่โทรศัพท์ไปจึงจะใช้งานได้ ซึ่งพูดตามตรงว่ามันไม่ค่อยสะดวกเท่าไหร่ เพราะทำให้ตัว VR มีน้ำหนักค่อนข้างมาก แต่ล่าสุดมีข่าวลือล่าลุดจากประเทศเกาหลีว่า Gear VR รุ่นถัดไปที่กำลังพัฒนาอยู่ในปัจจุบัน จะมาพร้อมชุดหูฟังแบบ สแตนด์อโลน ที่มีหน้าจอแบบ... 

Jaymart ลดราคาเคส Samsung Galaxy S7 ของแท้เริ่มต้น 299-399 บาท

Jaymart ลดราคาเคส Samsung Galaxy S7 ของแท้เริ่มต้น 299-399 บาท

Jaymart ลดราคาเคส Samsung Galaxy S7 ของแท้หลายรุ่นมากกว่า 50% โดยที่ตอนนี้ยังไม่มีกำหนดวันหมดโปรโมชั่นแต่คิดว่าจะขายจนกว่าสินค้าจะหมดสามารถสั่งได้ ที่นี้ มีรุ่นดังนี้ S7 Keyboard Cover ราคา 399 บาท จากราคาปกติ 1,990 บาท S7 LED View Cover ราคา 399 บาท จากราคาปกติ 1,690 บาท S7 Cover Line Collection ราคา 299 บาท จากราคาปกติ 990 บาท S7 Clear Cover ราคา 299 บาท จากราคาปกติ... 

AIS ให้ส่วนลด Samsung Galaxy S8 สำหรับลูกค้า Serenade ลดสูงสุด 5,000บาท ไม่ต้องเปลี่ยนแพ็กเกจ!!

AIS ให้ส่วนลด Samsung Galaxy S8 สำหรับลูกค้า Serenade ลดสูงสุด 5,000บาท ไม่ต้องเปลี่ยนแพ็กเกจ!!

Ais ให้ส่วนลด Galaxy S8 สำหรับลูกค้า Serenade ทันทีสูงสุด 5,000 บาท เพี่ยงแค่มีอายุการใช้งานเพียง 3 เดือนขึ้นไปและเซ็นสัญญาใช้บริการในแพ็กเกจเดิมนาน 12 เดือนนอกจากนี้ยังสามารถผ่อนชำระ 0%ได้ นาน 10 เดือน โดยที่ Galaxy S8 นั้นจะได้รับส่วนลดอยู่ที่ 4,000 บาท และ Galaxy S8+ จะได้ส่วนลด 5,000 บาท โดยที่สิทธ์นี้พิเศษสำหรับลูกค้า Serenade... 

Samsung Galaxy Note 8 จะเปิดตัวในวันที่ 26 สิงหาคม ที่ New York

Samsung Galaxy Note 8 จะเปิดตัวในวันที่ 26 สิงหาคม ที่ New York

ตอนนี้เราได้ยินข่าวลือเกี่ยวกับ Samsung Galaxy Note 8 ซึ่งถือว่าเป็นคู่แข่งที่สำคัญของ iPhone ล่าสุดแหล่งข่าวใน Twitter  Ice Universe บอกว่า Galaxy Note 8 จะเปิดตัวที่ New York ในวันที่ 26 สิงหาคม ข้อมูลดังกล่าวยังเป็นทางการ แต่ Ice Universe มีประวัติที่ค่อนข้างดีในการโพสต์เกี่ยวกับข่าวหลุดซึ่งบางครั้งก็ถูกต้อง นอกจากนี้ Ice Universe ยั้งได้โพสต์รูปที่คาดว่าจะเป็นชิ้นส่วนจอของ Samsung... 

หลุดชื่อ Galaxy S8 Active บนเว็ปของ Samsung

หลุดชื่อ Galaxy S8 Active บนเว็ปของ Samsung

เป็นประจำของทุกปีที่ Samsung จะออกรุ่นพิเศษอย่าง Active สำหรับตระกูลเรือธงอย่าง Galaxy S ล่าสุดได้หลุดชื่อ Galaxy S8 Active บนเว็ปของ Samsung เอง โดยที่ Galaxy S8 Active นั้นได้รับการได้รับการตรวจสอบ รับรองWi-Fi แล้ว และจากในรูปเราจะเห็นว่า Galaxy S8 Active นั้นใช้หน้าจอแบนซึ่งจะเหมือนกับ LG G6 อย่างไรก็ตาม การที่มีชื่อหลุดมา บนเว็ปของ Samsung... 

หลุดผลการทดสอบ Galaxy Note 7 Refurbished แล้ว ใช้ชิปเช็ต Exynos 8890 Ram 4 เหมือนเดิมคาดว่าจะว่าจำหน่ายเร็ว ๆ นี้ที่เกาหลี

หลุดผลการทดสอบ Galaxy Note 7 Refurbished แล้ว ใช้ชิปเช็ต Exynos 8890 Ram 4 เหมือนเดิมคาดว่าจะว่าจำหน่ายเร็ว ๆ นี้ที่เกาหลี

Galaxy Note7 Refurbished หรือที่เรียกกันว่า Note7R และ Note FE ไม่ว่าจะเรียกว่าอะไรแต่ได้ทิ้งผลการทดสอบเอาไว้ใน Geekbench พบว่าใช้ชิปเช็ต Exynos 8890 Ram 4 เหมือนเดิม แต่มีการลดขนาดของแบตเตอรี่ความจุ 3500 mAh เหลือ 3200 mAh จากที่เราเห็นผลคะแนนของ Galaxy Note7 Refurbished จะอยู่ในระดับค่อนข้างสูงและใกล้เคียงกับชิปเซ็ตรุ่นใหม่อย่าง Exynos 8895 ของ Galaxy S8 และ... 

เหตุผลที่ Samsung ยังไม่ใส่เซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือใต้จอโทรศัพท์ เพราะมีปัญหาเรื่องการแสดงผล

เหตุผลที่ Samsung ยังไม่ใส่เซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือใต้จอโทรศัพท์ เพราะมีปัญหาเรื่องการแสดงผล

ก่อนหน้านี้มีรายงานว่า Samsung อาจจะไม่ได้ใส่เซ็นเซอร์สแกนนิ้วมือใต้หน้าจอให้กับ Samsung Galaxy Note 8 แต่ล่าสุดมีข้อมูลเพิ่มเติมบอกมาว่าทาง Samsung จะไม่ยอมใส่เซ็นเซอร์สแกนนิ้วมือใต้หน้าจอให้กับ Galaxy Note 8 เพราะว่ามีปัญหาบริเวณที่ฝังเซนเซอร์จะทำให้หน้าจอมีความสว่างกว่าปกติ หรือเข้าใจง่าย ๆ ว่าสว่างกว่าส่วนอื่นบนหน้าจอ... 

Samsung อาจไม่ใช่เจ้าแรกที่ใส่เซ็นเซอร์ลายนิ้วมือเข้าไปในหน้าจอโทรศัพท์

Samsung อาจไม่ใช่เจ้าแรกที่ใส่เซ็นเซอร์ลายนิ้วมือเข้าไปในหน้าจอโทรศัพท์

เนื่องจากผู้ผลิตแข่งขันกันเพื่อที่จะเอาเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือเข้าไปอยู่ใต้หน้าจอโทรศัพท์แทนเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือแบบเดิมที่อยู่บนจอ แต่ใครจะเป็นคนแรกที่ทำสำเร็จ ถึงแม้จะดูเหมือนว่า Samsung นั้นจะเป็นเจ้าแรก แต่ข่าวลือล่าสุดจากประเทศจีนบอกว่า Vivo และ Apple อาจจะผลิตสมาร์ทโฟนที่มีสแกนนิ้วฝังอยู่ในหน้าจอได้ก่อนเสียอีก ตามที่... 

Samsung Galaxy Note 7 FE (Refurbished) เตรียมเปิดตัวต้นเดือนหน้าที่เกาหลี คาดราคาประมาณ 21,000 บาท !!

Samsung Galaxy Note 7 FE (Refurbished) เตรียมเปิดตัวต้นเดือนหน้าที่เกาหลี คาดราคาประมาณ 21,000 บาท !!

มีข่าวดีสำหรับคนที่รอคอย Samsung Galaxy Note 7 Refurbished ที่ถูกแก้ไขและนำกลับมาขายใหม่ และมากับชื่อใหม่ว่า Samsung Galaxy Note 7 FE ซึ่งจากรายงานเผยว่าจะถูกเปิดตัวที่เกาหลีใต้ในช่วงต้นเดือนหน้าที่จะถึงนี้แล้ว ซึ่งคาดว่าจะน่าจะเป็นวันที่ 7 กรกฎาคมนี้ !! สำหรับรายละเอียดด้านราคานั้นคาดว่าจะวางขายในราคา 620$ หรือประมาณ... 

ลือ Samsung อาจจะเปิดตัว Samsung Galaxy Note FE วันที่ 7 กรกฎาคมนี้!!

ลือ Samsung อาจจะเปิดตัว Samsung Galaxy Note FE วันที่ 7 กรกฎาคมนี้!!

ก่อนหน้านี้มีข่าวลือว่า Samsung อาจจะเปิดตัว Samsung Galaxy Note FE ในวันที่ 30 มิถุนายน 2017 แต่ว่าข่าวลือล่าสุดนี้ได้มีข้อมูลออกมาว่า Samsung อาจจะเลื่อนการเปิดตัวออกไปอีกนิด ส่วนสาเหตุจะเป็นอย่างไรไปชมกัน Samsung อาจจะเปิดตัวสมาร์ทโฟน Series Note ในปีนี้ถึงสองตัว หนึ่งในนั้นก็คือ Samsung Galaxy Note 8 ตามปกติ และ Samsung Galaxy Note FE (Fandom Edition) หรือ... 

1 2 3 187