Samsung

Samsung Galaxy S20 FE ปล่อยอัปเดตแก้ไข้ปัญหาหน้าจอสัมผัสเพี้ยน

หลายคนที่ได้ติดตามข่าวสารเกี่ยวกับมือถือสมาร์ทโฟนรุ่น Galaxy S20 FE จาก Samsung ในไทยนั้น ผู้ใช้งานส่วนใหญ่ต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าพบเจอปัญหาหน้าจอสัมผัสเพี้ยน ไม่แม่นยำ ส่งผลต่อการใช้งานโดยเฉพาะกับการเล่นเกม แต่กับการใช้งานทั่วไปนั่น ดูจะยังใช้งานได้ปกติ ไม่พบเจอปัญหาอะไรมาก [อ่านต่อ]

ซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ ขึ้นแท่นอันดับ 5 แบรนด์ที่ดีที่สุดในโลกประจำปี 2020 จากผลสำรวจของอินเตอร์แบรนด์

ซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ ขึ้นแท่นอันดับ 5 แบรนด์ที่ดีที่สุดในโลกประจำปี 2020 จากผลสำรวจของอินเตอร์แบรนด์ (Interbrand’s Best Global Brands 2020) ด้วยมูลค่าแบรนด์ที่ 62,300 ล้านเหรียญสหรัฐ [อ่านต่อ]

รีวิว Samsung Galaxy M51 มือถือแบตยักษ์ 7,000 mAh สเปคแรง ในราคาเบา ๆ

Samsung Galaxy M51 มือถือสเปคคุ้มรุ่นล่าสุดของซีรี่ซ์ Galaxy M ซึ่งจุดเด่นของซีรี่ส์นี้คือสเปคแรงในราคาไม่แรง ทว่าเพราะเป็นซีรี่ส์ที่หาซื้อได้เฉพาะบนร้านค้าออนไลน์เท่านั้น ทำให้ไม่มีเครื่องให้ลองเล่นกันก่อนจะได้ซื้อ [อ่านต่อ]

สนุกกับการออกกำลังกายมากกว่าเคย ด้วย Samsung Galaxy Fit2 Smart Band ใหม่ที่มาพร้อมโหมดออกกำลังกายกว่า 90 โหมดในเครื่องเดียว

จากการที่คนเริ่มหันมาใส่ใจสุขภาพกันมากขึ้นในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา ทำให้เหล่าอุปกรณ์เสริมต่างๆ ได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง แต่หลายคนอาจจะยังสงสัยว่าอุปกรณ์ชนิดนี้มีความจำเป็นจริงหรือไม่ ซัมซุงจึงอยากจะพาทุกคนไปทำความรู้จักกับหนึ่งในไอเท็มลำดับต้นๆ [อ่านต่อ]

Samsung Galaxy S21 5G หลุดมาแบบเต็มเหนี่ยว กล้องนูน จอเรียบ

มีข่าวลือกันมาสักพักกับมือถือสมาร์ทโฟนตัวใหม่รุ่นต่อไปในชื่อว่า Samsung Galaxy S21 และน่าจะถูกเปิดตัวอย่างเป็นทางการในอีกราว ๆ 3 เดือนข้างหน้า แต่ตอนนี้มีข้อมูลอัปเดตล่าสุดมาให้ดูเพิ่มเติมกันแล้ว กับรูปเรนเดอร์ตัวเครื่องแบบ 3 มิติ ที่มาเป็นคลิปให้เห็นรอบตัวเครื่องแบบ 360 องศากันไปเลย [อ่านต่อ]

[Review] Samsung Galaxy Buds Live หูฟัง TWS เสียงดี พร้อมตัดเสียงแบบ ANC ในราคา 6,990

หูฟังไร้สายแบบ True Wireless (TWS) กลายเป็นแก็ดเจ็ตคู่ใจหลาย ๆ คนไปแล้ว ด้วยจุดเด่นทั้งในด้านความสะดวกในการใช้ การพกพา ฟังก์ชันเสริมที่ให้มาในแต่ละรุ่น คุณภาพเสียงที่ได้รับการพัฒนาขึ้นมาอย่างมาก รวมถึงช่วงราคาที่มีให้เลือกหลากหลาย ในบทความนี้ก็จะเป็นการรีวิวหูฟัง TWS อีกรุ่นที่น่าสนใจมาก โดยเฉพาะเรื่องของรูปร่างหน้าตาที่แปลกไปจากรุ่นอื่นพอสมควร นั่นคือตัวของ Samsung Galaxy Buds Live ที่เพิ่งเปิดตัวไปเมื่อราวสองเดือนที่ผ่านมานี้เอง และวางขายในไทยแล้วด้วยราคา 6,990 บาท จุดเด่นแรกที่ทำให้ Samsung Galaxy Buds … [อ่านต่อ]

ซัมซุงพร้อมวางจำหน่าย Galaxy S20 FE สมาร์ทโฟนแฟลกชิปที่ตอบโจทย์ทุกความต้องการของคนรุ่นใหม่ ในราคาที่ใช่

ซัมซุงเปิดวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการทั่วประเทศแล้ววันนี้ สำหรับ Galaxy S20 FE สมาร์ทโฟนแฟลกชิปพรีเมียมรุ่นใหม่ล่าสุดจากซัมซุง ที่รวมเอาหลากหลายฟีเจอร์ยอดนิยมและนวัตกรรมเด่นๆ จาก Galaxy S20 Series ที่เหล่ากาแลคซี่แฟนชื่นชอบ และตอบโจทย์การใช้งานจริง ในราคาโดนใจ มาไว้ในเครื่องเดียว [อ่านต่อ]

รวมมือถือ 5G ปี 2020 ที่เปิดตัวแล้วในไทย มีรุ่นไหนใช้ได้และน่าใช้บ้าง? (อัพเดต ตุลาคม 2020)

ในปี 2020 นี้ ประเทศไทย ก็ได้เริ่มก้าวเข้าสู่ยุค 5G กันแล้ว รวมไปถึงมีมือถือ 5G หลากหลายยี่ห้อ และหลายรุ่น ที่ได้เปิดตัวกันมาเรื่อยๆ รวมไปถึงค่ายโอเปอร์เรเตอร์เจ้าใหญ่ ที่ได้ให้การบริการ 5G อย่างเป็นทางการแล้วด้วย ก็ยิ่งน่าสนใจอยู่ไม่น้อยเลย สำหรับการใช้งานอินเทอร์เน็ตที่ไวขึ้น และการเชื่อมต่อเร็วแรงขึ้นด้วย [อ่านต่อ]

วิธีเล่นโทรศัพท์ 2 หน้าจอ เล่นได้พร้อมกัน 2 แอพบน iPhone, Samsung, Huawei และ Android

การเล่นโทรศัพท์ 2 หน้าจอ สำหรับบางคนอาจจะไม่ค่อยได้ใช้งาน แต่ก็มีหลายคน ที่ต้องการแบ่งหน้าจอ 2 หน้าจอ เพื่อใช้งานพร้อมกัน อย่างเช่น ดู Youtube กับเล่น Facebook ไปพร้อมๆ กัน หรืออาจจะเปิดแมพไปด้วย และจำเป็นต้องใช้งานอีกแอปฯ พอดี ก็สามารถทำได้เช่นกัน ซึ่งตอนนี้ Android ทำได้ทุกยี่ห้อแล้ว แต่ iPhone ยังคงต้องใช้แอปฯ ช่วยนิดหน่อย [อ่านต่อ]